Mới đây theo Sina, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán xác nhận trên tài khoản Weibo rằng bác sĩ Lý Văn Lượng, 34 tuổi, một trong những người đầu tiên cảnh báo về dịch viêm phổi, đã qua đời sau thời gian chiến đấu với virus corona. Sự ra đi của anh khiến nhiều người bàng hoàng và vô cùng thương xót. Thậm chí, hashtag "Bác sĩ Lý qua đời" ngay lập tức đã thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận trên Weibo.

{keywords}
Bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời vì nhiễm corona.

Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ cũng không nằm ngoài số đó như Chung Lệ Đề, Angelababy, Lý Thần, Trương Hinh Dư...cũng tiếc thương và bày tỏ lòng thương tiếc với vị bác sĩ.

Trên trang cá nhân, Chung Lệ Đề chia sẻ: "Bác sĩ Lý Văn Lượng, ở tuổi còn xanh, mong anh yên nghỉ. Thời đại ghi khắc tên anh".

Những ngày qua, nữ diễn viên gốc Việt cũng thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của bác sĩ Lý lên trang cá nhân và liên tục cầu nguyện cho anh sớm ngày khỏi bệnh.

Nam diễn viên Lý Thần cũng đau lòng trước sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng. Trên Weibo, anh viết: "Bác sĩ của nhân dân, mong anh yên nghỉ".

"Năm 2020, chúng ta trưởng thành lên rất nhiều. Nhưng sự trưởng thành đó đánh đổi bằng cái giá quá đớn đau", nữ diễn viên Trương Hinh Dư viết.

Diễn viên Mã Tư Thuần đau lòng với lời chia sẻ nhận được nhiều đồng cảm từ khán giả. "Hỡi những người hay quên, hãy nhớ tên anh ấy. Bác sĩ Lý, anh quá vất vả rồi. Anh hùng, làm sao nói lời chia tay với anh", cô viết.

{keywords}
Nghệ sĩ Hoa ngữ tiếc thương trước sự ra đi của bác sĩ Lý.

Angelababy cũng bày tỏ đau lòng vì tin dữ khi đăng tải liên tục 2 bài viết trước cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng kèm lời nhắn "Thật sự đau lòng". Trong khi tài tử Châu Kiệt cho biết sẽ quyên 10 tấn gạo cho các y bác sĩ đang chữa bệnh do virus corona. 

Bác sĩ Lý Văn Lượng năm nay 34 tuổi, là bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Anh là một trong 8 người đầu tiên cảnh báo các cơ quan chức năng và cộng đồng y tế về chủng virus corona.

Cuối tháng 12/2019, bác sĩ Lý đã gửi một tin nhắn cho các bác sĩ trong một nhóm trò chuyện cảnh báo họ về sự bùng phát và khuyên họ nên mặc quần áo bảo hộ để tránh bị lây nhiễm. Điều mà bác sĩ Lý không biết là căn bệnh này chính là một loại virus Corona hoàn toàn mới. Bác sĩ Lý mắc bệnh viêm phổi cấp trong lúc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus mà không mặc đồ bảo hộ. 

Đến cuối tháng 1, anh quyết định đăng trên Weibo và giải thích những gì đã xảy ra. Anh cho biết  bắt đầu ho, bị sốt và phải phải nằm viện từ ngày 10/1. Bố mẹ anh cũng ngã bệnh và được đưa đến bệnh viện. Phải 10 ngày sau đó hôm 20/11, Trung Quốc mới tuyên bố tình trạng dịch bệnh khẩn cấp. 

Hôm 30/1, bác sĩ Lý Văn Lượng đăng trên Weibo: "Hôm nay đã có xét nghiệm với kết quả dương tính, mọi thứ cuối cùng đã rõ, tôi đã được chẩn đoán bị nhiễm loại virus này". Chính quyền địa phương đã xin lỗi Lý Văn Lượng và 7 người khác bị điều tra về tung tin đồn trước đó.

Sau nhiều ngày chống chọi với căn bệnh, bác sĩ qua đời ở tuổi 34, để lại người vợ đang mang thai cùng cha mẹ cũng nhiễm virus corona.

T.K

Đàm Vĩnh Hưng gặp Sở, xin lỗi vì đưa tin sai về dịch virus corona

Đàm Vĩnh Hưng gặp Sở, xin lỗi vì đưa tin sai về dịch virus corona

Theo biên bản làm việc chiều 6/2, Đàm Vĩnh Hưng nhận lỗi việc thông tin sai về dịch virus corona, mong được xử lý nhẹ và đã cải chính công khai.