Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của 'tướng cướp hoàn lương'

Đây là những cây sơ ri cổ thụ, được trồng, uốn nắn từ nhỏ nên thế cây rất đẹp. Phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng mới sở hữu được những tác phẩm độc đáo này.

Anh Lê Văn Dũng (TP. Sông Công, Thái Nguyên) không chỉ nổi tiếng là một tay chơi “khét tiếng” trong giới sinh vật cảnh mà quá khứ của anh còn được biết đến là một "ông trùm xã hội khét tiếng một thời". Anh chính là “Dũng K cơ”, là nguyên mẫu ngoài đời có thật đã đi vào tiểu thuyết lừng danh "Hùng Karô" của nhà văn Chu Lai.

Muốn biết "Dũng K Cơ" là ai ta chỉ cần gõ trên Google danh xưng ấy sẽ có trên 24.500.000 kết quả. Con số ấy cũng đủ nói nên sự nổi tiếng của anh bằng những mỹ từ ở những tít báo nhiều cảm xúc như: "Tướng cướp Dũng “K cơ" lập "đặc khu” ở vùng vàng", "Tỷ phú xuất thân tướng cướp", "Dũng K cơ trả nợ đời", "Chuyện tình rúng động lịch sử trại giam của hai tù nhân đặc biệt", "Dũng K Cơ tướng cướp tài sinh", "Chuyện tình của tướng cướp hoàn lương"...

Còn với những người yêu sinh vật cảnh "sừng sỏ" từ Nam chí Bắc khi nhắc tới danh xưng "Dũng K Cơ" là nhắc tới một đại gia yêu cây, yêu đá đến si mê. Chẳng ai trong làng cây lại nghĩ tên tuổi của anh trong quá khứ từng là nỗi ám ảnh của bao người.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với Dũng là hàng trăm cây cảnh đủ loại từ những dòng cây cảnh truyền thống như: sanh, lộc vừng, tùng la hán… đến các dòng cây ăn quả như khế, me, ổi, xoài… được tạo hình, chăm sóc, cắt tỉa theo nhiều dáng thế khác nhau cùng với nhiều loại chim cảnh và hồ cá cảnh tạo nên quần thể sinh thái cây – chim - cá độc đáo và có giá trị kinh tế cao.

Cây cảnh của anh Dũng cũng đa dạng về kích thước, từ những dòng cây bonsai cỡ nhỏ thích hợp với không gian sân vườn nhỏ hẹp đến những dòng cây thế cỡ lớn và cây bóng mát, thích hợp với không gian sân vườn lớn hay văn phòng cơ quan.

Trong vườn cây cảnh không chỉ có si rô Việt Nam mà còn có sơ ri Mỹ, Đài Loan. Trong đó có cây sơ ri Mỹ đạt giải vàng Triển lãm bonsai Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017. Theo anh Dũng, đây là dòng cây lấy quả, rất ít người trồng làm cây cảnh.

Thường những cây si rô, rơ si trồng để lấy quả chứ ít người trồng làm cảnh nên những cây si rô anh sở hữu có tuổi đời rất cao, giá trị nghệ thuật lớn. Có cây lên đến hàng trăm triệu đồng.

Anh Dũng cho biết, mới đây có một cây si rô cổ thụ đạt Kỷ lục Guinness Việt Nam năm 2020 được rao bán với giá 7 tỷ đồng của bà Lê Thị Hoa (Cần Thơ).

Cùng chiêm ngưỡng vườn cây cảnh độc đáo giá trị tiền tỷ của "tướng cướp hoàn lương" Dũng Ka cơ.

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 1

Cây sơ ri Mỹ được anh Dũng mua tại Triển lãm bonsai Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 – cây đoạt giải vàng tại Triển lãm “thường những cây đoạt giải vàng rất khó mua, phải bỏ ra hàng trăm triệu mới có thể sở hữu đem về Việt Nam”

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 2

Đây là dòng cây ăn quả, chậm lớn. Cây lớn như thế này phải có tuổi đời hàng chục năm, thậm chí trên 100 năm, chủ nhân cây sơ ri cho hay

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 3

Cũng theo anh Dũng, người dân Việt Nam chỉ biết đến quả sơ ri chứ chưa bao giờ được chiêm ngưỡng cây sơ ri lớn như thế này

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 4

Một cây  sơ ri cổ thụ Đài Loan đang ra trái rất đẹp

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 5

Cây có tuổi đời trên 100 năm, cây có giá hàng trăm triệu đồng. Gốc cây lớn, màu da cây xám, xù xì, một số chỗ nổi u cục

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 6

Quả sơ ri có dạng hình tròn mọc thành từng cụm 2-3 quả đều khắp cây. Khi còn non quả sẽ có màu xanh sáng và khi chín sẽ chuyển sang màu vàng đến đỏ cam khá bắt mắt

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 7

Bên cạnh 2 cây sơ ri Mỹ và Đài Loan là hai cây si rô Việt Nam mới được anh Dũng mua với giá hơn 100 triệu đồng

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 8

Đây là một loại cây rất có giá trị, đem lại hiệu quả kinh tế cao và rất ít người trồng cây si rô làm cây cảnh

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 9

Trái si rô làm nước uống, lá si rô làm xà phòng, thân si rô làm thuốc, hột làm giống ươm cây mới nên cây rất có giá trị

Dàn sơ ri bonsai cổ thụ, trĩu quả giá tiền tỷ của “tướng cướp hoàn lương” - 10

Cây vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng mỗi năm cho rất nhiều quả, trái si rô làm nước uống rất tốt cho sức khỏe

(Theo Dân Trí)

tin nổi bật

Mỹ chi hơn 13 tỷ USD mua máy tính, đồ điện tử của Việt Nam

Xuất khẩu vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ở mức 2 con số, trong đó Mỹ vẫn là thị trường chính.

Hàng điện máy, công nghệ tăng giá

Giá USD tăng mạnh từ cuối tháng 9/2022 kéo tỉ giá tăng theo đã tác động rõ rệt đến giá sản phẩm điện máy, công nghệ ở thị trường trong nước

Độc đáo nghề ‘đi giật lùi’ kiếm nửa triệu mỗi ngày ở cửa biển

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì hàng trăm người dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại chuẩn bị đồ nghề mang ra biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc tuy vất vả nhưng người dân lại thu nhập khá....

Cát Vạn Lợi sản xuất ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn DIN 975

Cát Vạn Lợi sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện - ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn DIN 975, là lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư cơ điện.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.

Xanh hoá logistics để giảm chi phí cho hàng Việt

Doanh nghiệp logistics muốn Chính phủ, các bộ ngành hỗ trợ nguồn vốn phát triển công nghệ, chuyển đổi số để quản lý dòng hàng nhằm giảm thiểu chi phí cho hàng hoá xuất nhập khẩu.

Giá điện Việt Nam thấp hơn Indonesia, Thái Lan

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá 'trên trời' ở Nhật

Tại Nhật Bản, loại rau này được ưa chuộng, có giá thành rất cao, trong khi ở nước ta dù có nhiều nhưng phần lớn mọi người thường vứt đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi.

Nhà đầu tư dầu 'bắt đáy'

Giá dầu thô thế giới đã gượng dậy từ mức đáy gần 2 tháng. Những lo ngại về các đợt phong tỏa ở Trung Quốc và đề xuất áp giá trần dầu Nga giảm bớt phần nào.

Ngân hàng rao bán ô tô vài chục triệu đồng, ai dám mua?

Các ngân hàng gần đây liên tục rao bán tài sản đảm bảo là ô tô để thanh lý thu hồi nợ xấu. Trong đó, có nhiều xe ô tô giá rất rẻ, chỉ từ 20 triệu đồng trở lên. Nên mua những chiếc xe này để làm gì?

Bị gia đình phản đối vẫn quyết nuôi con vật lạ, chàng trai lãi bộn tiền

Chàng trai ở miền Tây tiên phong nuôi hươu, loài động vật còn xa lạ với nhiều người, không ngờ thu lãi bộn tiền.

Dân công sở săn sale 80% ngày Black Friday

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, dân công sở săn hàng giảm giá dịp Black Friday. Tuy nhiên, không có cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ thanh toán như mọi năm.