Thời Đại Anh Hùng là tựa game nói về bối cảnh chiến tranh cổ đại, giữa ba quốc gia Thục – Ngụy -Ngô xuyên suốt hàng thể kỷ. Hãy cùng điểm mặt những vị tướng sẽ xuất hiện trong game MOBA đình đám sắp cập bến game thủ Việt nhé!

Vị tướng đầu tiên ta nhắc tới là Hoàng Trung (黄忠):

Hoàng Trung được Tam Quốc diễn nghĩa miêu tả là một lão tướng nhưng sức địch muôn người, đã lập nhiều công lao cho Lưu Bị và là một trong Ngũ hổ tướng của quân Thục gồm: Quan Vũ,Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Xuất hiện trong game TĐAH với vai trò là một vị tướng sát thương vật lý(AD). Hơn thế, Hoàng Trung sở hữu bộ kỹ năng vô cùng cơ động, có thể né tránh tốt và giết người rất nhanh.

Vị tướng thứ hai được nhắc tới là Gia Cát Lượng (诸葛亮):

Gia Cát Lượng tự là Khổng Minh  hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là vị quân sư và đại thần của nước Thục thời Tam Quốc. Ông là một chính trị gia, nhà quân sự, học giả và cũng là một nhà phát minh kỹ thuật. Trong quân sự, ông đã tạo ra các chiến thuật như: Bát Quái trận đồ (Hình vẽ tám trận), Liên nỏ (Nỏ Liên Châu, tên bắn ra liên tục), Mộc ngưu lưu mã (trâu gỗ ngựa máy). 

Xuất hiện trong TĐAH với chỉ số phép thuật max, chắc hẳn đây sẽ là một trong những vị tướng pháp sư khỏe nhất tựa game MOBA này.

Vị tướng thứ ba được nhắc tới là Lã Bố (呂布):

Lã Bố được mệnh danh là Chiến Thần, phần lớn độc giả xem Lã Bố là vị tướng dũng mãnh nhất thời Tam quốc, hơn cả Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Nhan Lương và Văn Xú. Hình ảnh Lã Bố có thể liên hệ tới vị anh hùng Hy Lạp Achilles về sức mạnh. Lã Bố đã từng một mình đánh đồng cân với cả 3 anh em nhà Lưu Bị (gồm Quan Vũ, Trương Phi và Lưu Bị).

Truyền thuyết kể rằng Lã Bố là một người hữu dũng vô mưu, vậy nên khi xuất hiện trong game TĐAH, vị tướng này sở hữu trí lực min. Lữ Bố được sử dụng phần lớn ở đường trên và cũng có khả năng đi tốt trong rừng.

Vị tướng thứ tư chúng ta nhắc đến là Trương Phi (張飛):

Trương Phi tự là Ích Đức, hay thường được gọi là Dực Đức. Khi còn trẻ, Trương Phi đã gặp gỡ và kết giao với Lưu Bị và Quan Vũ. Ba người rất thân thiết với nhau, coi nhau như anh em một nhà. Con người Trương Phi to khỏe, hiền lành nhưng khi uống rượu thì rất hay nóng nẩy nên hay làm hỏng việc lớn.

Xuất hiện trong game TĐAH với chỉ số sát thương vật lý cao, cùng với đó là sức mạnh vô địch thiên hạ, Trương Phi hứa hẹn sẽ là một vị tướng có khả năng càn lướt trên khắp chiến trường TĐAH.

Vị tướng cuối cùng trong phần tổng hợp thứ nhất lần này là Triệu Vân (趙雲):

Triệu Vân tự là Tử Long, Ông có ngoại hình hùng dũng, uy phong lẫm liệt, giỏi võ nghệ và có tài thao lược. Tam Quốc diễn nghĩa có ghi rằng ông “cao tám thước, mắt rồng, mày rậm, má bầu, mặt rộng, sống mũi diều hâu, lưng sói, tay vượn, bụng beo, cưỡi Bạch Long mã, uy phong lẫm liệt”. Xuất hiện trong TĐAH với vai trò là một vị tướng đường trên bởi chỉ số sát thương vật lý và phòng thủ rất cao của Triệu Vân.

(còn tiếp)

Theo G4V