Vào thuở sơ khai của video game đa số các nhân vật ảo chỉ có hai khả năng duy nhất là chạy và nhảy. Đại diện tiêu biểu nhất cho phong cách này phải kể đến Mario - chàng thợ sửa ống nước ngày đêm miệt mài giải cứu công chúa trong suốt hơn 30 năm qua không biết mệt mỏi. Hầu hết game thủ chúng ta đều đã quen thuộc với bộ quần áo phối màu xanh đỏ, quen thuộc với cách điều khiển Mario chạy và nhảy qua vực thẳm, chướng ngại vật hay lên đầu bè lũ tay sai của Bowser. Thử tưởng tượng nếu như bạn phải chơi Mario mà không được phép nhảy? Chắc chắn điều này sẽ rất khó chịu.

Ý tưởng này đã được một game thủ áp dụng để thiết kế nên màn chơi rất độc đáo sử dụng công cụ Mario Maker trên hệ máy Wii U. Trong suốt hành trình từ điểm xuất phát tới khi về đích, Mario không được phép nhảy lên dù chỉ một lần bởi nếu làm như vậy, anh ta sẽ ngay lập tức bị "cộc đầu" vào những khối hộp vô hình và không thể tiếp tục tiến về phía trước.

 

Màn chơi mang số hiệu "3B4F-0000-0205-A00F" này được game thủ nói trên gửi tới tòa soạn trang tin Kotaku và một biên tập viên của trang sau đó đã thử nghiệm nó trong chương trình stream thường nhật và nhanh chóng thể hiện sự thích thú đối với nó. Các bạn có thể theo dõi đoạn gameplay ở phía dưới để có cái nhìn cụ thể hơn.

Mario Maker - Kotaku.