Trên nền nhạc ca khúc ''Nghìn trùng xa cách'', khoảng 30 người thân nhất của gia đình danh ca Thái Thanh đã tới tiễn đưa bà về nơi chín suối.

Đám tang nữ danh ca cũng được livestream và rất nhiều lời chia buồn cả các nghệ sĩ đã được gửi tới bằng hình thức quay video. Khán giả xem livestream có thể gặp lại các gương mặt: Nghệ sĩ Kim Tước, diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nhạc sĩ Từ Công Phụng, nghệ sĩ Châu Hà… với những kỷ niệm riêng với danh ca Thái Thanh.

{keywords}
Ca sĩ Ý Lan xúc động khi nhắc lại kỷ niệm về mẹ.

Tại buổi tang lễ, danh ca Ý Lan đã không kìm được xúc động, cô chia sẻ đây là lần đầu tiên thấm nỗi đau mất mẹ - người đã mang cô đến với cõi đòi này. Mẹ nuôi nấng dậy dỗ chúng tôi nên người. Ngày hôm nay tất cả mọi người và khán giả có những lời khen tặng cho Ý Lan cho Quỳnh Hương cho Xuân Việt thì cũng là những gì mẹ đã tạo dựng cho chúng tôi.

Cho nên ngày hôm nay đau lắm vì khúc ruột đã bỏ chúng tôi ra đi. Trong cuộc đời của chúng ta, có bao giờ chúng ta nghĩ sẽ có một ngày dự một đám tang vắng lặng thế này không? Vậy mà tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca, một tiếng hát vượt thời gian, mà lại lặng lẽ thế này.

Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn mẹ Thái Thanh sẽ rất hạnh phúc vì chúng tôi không đưa tiễn mẹ một cách cô đơn. Mẹ tôi không đơn côi ra đi, mà có biết bao triệu người Việt Nam ở trên thế giới đang cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng. Tôi cảm tạ công chúng đã quan tâm đến chúng tôi'' - Ý Lan chia sẻ.

{keywords}
Ý Lan - Quỳnh Hương và Xuân Việt trong đám tang mẹ danh ca Thái Thanh.

Ca sĩ Ý Lan cũng lý giải vì sao đám tang mẹ cô lại không mặc màu đen mà lại là màu hồng. ''Mẹ chúng tôi khi còn sống từng nhắn nhủ rằng nếu sau này mẹ có 100 tuổi hay ra đi, các con nhớ đừng mặc màu đen hay màu trắng mà hãy mặc màu hồng bởi đó là màu hạnh phúc mà mẹ chắc chắn sống trên cõi đời này với muôn vàn hạnh phúc của các con, của gia đình và đặc biệt khán giả của mẹ" - Ý Lan bùi ngùi nói.

Ca sĩ Ý Lan bảo các khán giả không có mặt tiễn đưa mẹ Thái Thanh nhưng cô mong mọi người hãy dõi theo và hát vang bài ''Nghìn trùng xa cách. 

{keywords}
Đám tang khoảng 30 người nhưng Ý Lan bảo mẹ chị không đơn côi khi ra đi, nhiều người hâm mộ vẫn dõi theo bà.

Nữ danh ca Thái Thanh đã qua đời tại California, Mỹ vào 11 giờ 50 phút ngày 17/3 (giờ địa phương). Nữ danh ca hưởng thọ 86 tuổi.

Trong cáo phó, gia đình nữ danh ca Thái Thanh ghi rõ: "Vì tình trạng nguy khẩn Covid-19 hiện nay, thay cho sự tham dự chia buồn, an táng và phúng viếng, xin tất cả những tâm hồn yêu thương Tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh hãy cùng gửi lời cầu nguyện cho Thân Mẫu của chúng tôi được an nghỉ trong yên bình".

Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh, sinh ngày 5/8/1934 tại Hà Nội. Bà được biết đến là một đại danh ca của Việt Nam, người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và cống hiến to lớn với nền âm nhạc nước nhà.

Thái Thanh sở hữu chất giọng cao vút cùng kỹ thuật điêu luyện, pha trộn giữa lối hát cổ điển phương Tây và dân ca truyền thống. Bà sở hữu một gia tài âm nhạc đồ sộ hàng trăm ca khúc, trải dài khắp nhiều thể loại, nội dung. Tên tuổi của bà gắn liền với nhạc sĩ Phạm Duy, Phạm Đình Chương.

Ngân An

Danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86

Danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86

Từ Mỹ, danh ca Khánh Ly chia sẻ với VietNamNet thông tin buồn danh ca Thái Thanh đã qua đời hưởng thọ 86 tuổi.