Tại sự kiện Harper’s Bazaar Star Awards 2022 vừa diễn ra tại TP.HCM, Nam vương Toàn cầu 2022 - Danh Chiếu Linh đã được vinh danh trong hạng mục Người mẫu nam của năm. Tại sự kiện, anh gặp gỡ với Miss Supranational 2022 - Hoa hậu Siêu quốc gia Lalela Mswane khi nhận giải.

Tại sự kiện, Nam vương Toàn cầu 2022 diện bộ vest màu đồng lịch lãm, nổi bật trị giá gần 50 triệu đồng của nhà thiết kế Chung Thanh Phong để nhận giải. 

Danh Chiếu Linh chia sẻ, anh xúc động khi nhận được giải thưởng này. Danh Chiếu Linh gây bất ngờ khi đăng quang ngôi vị Á vương 1 tại cuộc thi Mister Global 2022 (Nam vương Toàn cầu) và càng bất ngờ hơn khi trở thành Nam vương Toàn cầu 2022 do Nam vương đăng quang bị phế truất. Ngay sau đó, Danh Chiếu Linh đã có những hoạt động tích cực, nổi bật ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới trên cương vị Nam vương Toàn cầu.

"Tôi rất vinh dự khi nhận giải thưởng này. Tôi biết ơn và sẽ tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện có ý nghĩa đúng với vai trò và trách nhiệm của một người có tầm ảnh hưởng trong xã hội trong tương lai", anh chia sẻ. 

Danh Chiếu Linh chụp ảnh kỷ niệm bên Lalela Mswane. 

Tại sự kiện, Danh Chiếu Linh có dịp hội ngộ Lalela Mswane - người được vinh danh ở giải thưởng Beauty Icon. Lalela Mswane từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi 2021 và giành ngôi Á hậu 2 tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021. Lalela Mswane cũng là cô gái da màu đầu tiên giành vương miện Hoa hậu Siêu Quốc gia trong lịch sử 13 năm qua. Khi tới Việt Nam, Lalela Mswane đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các fan sắc đẹp. Cô hiện đang là Hoa hậu được yêu thích trên thế giới.

Danh Chiếu Linh sinh năm 1996, là người dân tộc Khmer. Sinh ra trong một gia đình làm nông nghèo tại Kiên Giang nhưng sống và làm việc tại Lộc Tân, Bảo Lâm (Lâm Đồng). Ưa thích cuộc sống kín tiếng, quen với đồng ruộng, Danh Chiếu Linh dần tham dự các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động ở nước ngoài với vai trò Nam vương Toàn cầu, các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng…