Cuối cùng, tựa game được Garena hi vọng sẽ tiếp nối được hành trình thể thao điện tử tại Việt Nam mang tên Chiến Dịch Huyền Thoại (CDHT) đã được ra mắt. Sau một quãng thời gian làm truyền thông cực ổn trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, CDHT đã thu hút rất nhiều người quan tâm và trở thành từ khóa “hot” trên App Store của iOS.

CDHT được Garena giới thiệu là tựa game mobile mang thể loại “Bunker FPS (ẩn nấp và bắn)” và đã được Việt hóa hoàn toàn như những cái tên tiền nhiệm trước là LMHTFifa Online 3.

Người chơi tức giận vì bị… “lừa”

Không biết có phải là ngày đầu tiên cho phép tải game trên các hệ thống App Store và Google Play hay không mà CDHT mắc khá nhiều lỗi “giời ơi đất hỡi”.

Thông tin ghi trên các kho ứng dụng của iOS và Android cho biết phiên bản hiện tại của CDHT là 1.6.8 và có dung lượng là 86.3 MB. Nhưng khi tải về smartphone thành công, người chơi lại phải tiếp tục chờ đợi một quãng thời gian gấp hơn 4 lần như vậy để “tải tài nguyên”?!

Chờ đợi chưa chắc đã xong, bởi không hiểu lí do vì sao các dữ liệu được tải về máy này cứ bị “tắc đường” khi người chơi cứ phải tắt đi bật lại rất nhiều lần thì CDHT mới tiếp tục chịu chạy tiếp?! Sau khi đã hoàn thành công việc tải xong 306.91 MB tài nguyên, thì đến việc CDHT gây ức chế cho người chơi bằng cách giải nén dữ liệu đó trong một khoảng thời gian tương đối…

Chính những sự khó hiểu và phức tạp đến từ quá trình cài đặt CDHT đã khiến không ít người chơi cảm thấy bối rối và chán nản khi không được trải nghiệm một tựa game mobile-eSports mới du nhập vào Việt Nam.

Dễ chơi và có thể gây “nghiện”

Đúng như lời giới thiệu của Garena về CDHT: “mang tới trải nghiệm điều khiển dễ dàng và thoải mái ngay cả đối với những người lần đầu chơi bắn súng trên mobile!” khi bất cứ ai cũng có thể làm quen và thích nghi dễ dàng với tựa game này. Ngay khi bắt đầu trò chơi, hệ thống tự động sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cơ bản nhất với giọng lồng tiếng Việt dễ nghe, truyền cảm. Việc của bạn là làm những gì đã được hướng dẫn cặn kẽ và chắc chắn sẽ hiểu được thể loại Bunker FPS ngay là gì sau vài phút trải nghiệm CDHT.

Chuyến hành trình của bạn trong CDHT sẽ được bắt đầu bằng những nhiệm vụ cơ bản hết sức dễ dàng để làm quen với các loại vũ khí và trang bị trong game. Ở những bước đầu tiên như thế, bạn sẽ được sử dụng súng máy, súng bắn tỉa, công dụng của lựu đạn, hộp cứu thương…và nhiều trang bị phụ trợ khác giúp sức trong các trận chiến.

Khi đã cảm thấy “cứng tay” và muốn giao lưu với bạn bè, bạn hoàn toàn có thể thành lập tổ đội để đi giao chiến với những người chơi khác trên mạng hoặc “săn boss” theo nhiệm vụ sẵn có…

Đánh giá nhanh CDHT sau gần 30 phút trải nghiệm:

Ưu điểm:

  • Dễ chơi, dễ làm quen và có thể gây “nghiện”.
  • Chưa gặp trục trặc về các lỗi kết nối mạng (lag, giật…).
  • Việt hóa tốt.
  • Hình ảnh ổn, âm thanh sống động…

Nhược điểm:

  • Khó khăn trong việc tải game và cài đặt.

June_6th