Minimum là tựa game bắn súng mang phong cách casual được mở cửa trong năm 2014 này. Thoạt nhìn, Minimum có thể khiến người chơi đánh giá thấp vì phong cách đồ họa hoạt hình lego, nhưng sau khi ra mắt, tựa game này đã nhanh chóng thu hút đông đảo game thủ tham gia. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại http://steamcommunity.com/app/214190.

 

Điểm đặc biệt của Minimum đến từ việc các nhân vật, bối cảnh của game được thiết kế theo phong cách logo. Dẫu vậy, hình ảnh trong game được thiết kế tương đối mịn, đẹp và dễ nhìn. Các hiệu ứng cháy nổ, đạn bắn... trong Minimum được xây dựng tương đối, không quá chi tiết nên có thể không gây cảm giác khó nhìn cho game thủ.

Về gameplay, Minimum giới thiệu đến người chơi phong cách bắn súng theo góc nhìn thứ ba quen thuộc. Tất nhiên, là một tựa game được thiết kế theo phong cách ngộ nghĩnh lego nên phong cách bắn súng trong game cũng khá casual.

 
 

Độ giật của các loại súng trong Minimum là khá thấp và gần như không có, giúp cho người chơi có thể dễ dàng ngắm bắn trúng mục tiêu. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của nhân vật lại khá nhanh và điều này khiến bạn thường phải tiếp cận gần mục tiêu để hạ gục (việc bắn từ xa khá khó).

Trận đấu của Minimum có tốc độ khá cao khi nhân vật di chuyển với tốc độ nhanh. Ngoài ra, nhân vật có thể thực hiện thêm cả các động tác nhảy cao khá khó chịu. Các đòn đánh cận chiến cũng có thể được dễ dàng phát huy với lượng sát thương lớn, có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu chỉ với 1, 2 đòn trí mạng.

>>Video gameplay Minimum

Minimum giới thiệu đến người chơi một số Mode chơi khá quen thuộc của dòng game bắn súng, trong đó đáng chú ý nhất là chế độ Deathmatch theo team, chế độ chơi bảo vệ Titan, một quái vật khổng lồ có khả năng tấn công người khác và nhiệm vụ của mỗi team sẽ là cố gắng hạ gục Titan của đối thủ càng nhanh càng tốt. Trong khi đó, chế độ PvE đi theo phong cách Dungeon Crawler, nơi các người chơi sẽ tổ đội với nhau cùng vượt phụ bản.

Trong trận đấu, người chơi sẽ được trang bị với tối đa 2 bộ mỗi thể loại, tương đương với 2 loại súng lớn, vũ khí cận chiến và giáp khác nhau. Trong trận đấu, ở mỗi lượt sống lại, người chơi sẽ có thể quyết định sử dụng loại súng nào mà mình muốn.

 
 

Đặc biệt hơn, bản đồ trong Minimum được thiết kế khá đa dạng với nhiều chướng ngại vật, địa điểm cao giúp người chơi có thể leo trèo lên nhằm tạo lợi thế. Dù rằng gần như không thể phá hủy được môi trường, nhưng bản đồ trong Minimum được xây dựng khá đa dạng, chi tiết giúp trận đấu thú vị hơn, không chỉ có vậy, ở một số vị trí còn được đặt sẵn các tháp canh có khả năng tự động tấn công người chơi khi vào đến phạm vi.

 

Theo Trí Thức Trẻ