Wolfenstein: The Old Blood là một trong những phiên bản mới nhất của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất lâu đời nhất trên thế giới, Wolfenstein. Mặc dù vừa mới ra mắt vào ngày 06/05 nhưng  Wolfenstein: The Old Blood được khá nhiều game thủ chào đón nồng nhiệt.

Thông tin cơ bản:

  •  Nhà sản xuất: MachineGames
  •  Nhà phát hành: Bethesda Softworks
  •   Hệ máy: PS4, Xbox One, PC
  •  Thể loại: Bắn súng góc nhìn thứ nhất
  •   Ngày ra mắt: 05/5/2015

Cảnh tượng trong Wolfenstein: The Old Blood không khác hẳn là mấy so với “người anh”  Wolfenstein: The New Order. Cốt truyện game kể lại những năm 1946 khi quân đội phát xít Đức của kẻ độc tài Hitler đang bành trướng trên chiến trường của Thế chiến II. Được là người giao trọng trách cực lớn, B.J. Blazkowicz – chàng lính Mỹ trẻ đã quá quen thuộc qua các series game đã tham gia vào một chiến dịch lớn. Chiến dịch sẽ chia làm 2 giai đoạn: Rudi Jäger và hang ổ đàn sói, giai đoạn 2 mang tên: Những bí mật hắc ám của Helga Von Schabbs.

Theo đánh giá chung, lối chơi của Wolfenstein: The Old Blood được xem như bản mở rộng của Wolfenstein: The New Order, cải thiện một số lỗi nhỏ nhặt của phiên bản trước và vẫn còn khá đơn điệu. Trong The Old Blood, người chơi sẽ bắt gặp thêm một vài nhân vật mới nhưng sẽ không có gì đặc sắc.

Trong giai đoạn đầu, người chơi sẽ bắt buộc phải quay trở lại lâu đài Wolfenstein với nhiệm vụ trà trộn vào đánh cắp một tài liệu sẽ dẫn tới những tình tiết của The New Order. Tất nhiên nhiệm vụ này không hề suôn sẻ theo kế hoạch dự kiến. Nếu bị phát hiện ra danh tính, bạn sẽ vừa phải tìm ra tài liệu mật kia đồng thời tìm cách thoát khỏi căn cứ địch mà vẫn bảo toàn tính mạng.

Ở giai đoạn 2, nhiệm vụ của người chơi sẽ là ngăn cản một nữ khảo cổ gia Đức Quốc xã với âm mưu sử dụng một sức mạnh hắc ám từ thứ đồ cổ mà bà ta tìm kiếm được. Nhiệm vụ chính mà bạn sẽ phải làm  là bắn chết một tên lính phát xít, đợi hắn ta hoá thành zombie rồi kết liễu hắn lần thứ hai.

Về đồ họa, Wolfenstein: The Old Blood đòi hỏi một máy tính có cấu hình khủng để có thể chạy ở mức Ultra Setting cùng độ phân giải 4K . Nhân đây, GameSao cũng xin gợi ý 1 dàn máy có thể chạy mượt Wolfenstein: The Old Blood đó là 2 VGA Titan X, bạn đọc có thể theo dõi đồ họa của game FPS này qua video dưới đây.

Nói chung, với mức giá bán 20$ hiện tại để chơi Wolfenstein: The Old Blood không phải là khó chấp nhận.Thế nhưng với cốt truyện, lối chơi và hình ảnh nhân vật chưa được đầu tư nhiều sẽ khiến cho Wolfenstein: The Old Blood vẫn khó có thể tạo nên một “cách mạng” mới mẻ nhất là trong bối cảnh hai "bom tấn" The Witcher 3 hay Metal Gear Solid V sắp sửa được công bố tại hội chợ E3 2015 tới đây.

Noah