đánh giày

Cập nhập tin tức đánh giày

Những thứ nghề 'độc' từng thịnh hành ở Hà thành

Hà Nội từ thời Pháp chiếm đóng đã xuất hiện nghề đánh giày. Nhưng đến thập kỷ 1960-1970, trong thời bao cấp, người dân hầu như không có lúc nào mà nghĩ đến chuyện ngoại hình, giày da thì càng xa xỉ...

Chuyện lạ Việt Nam, trồng loài rau dại cứu đói thu tiền triệu mỗi ngày

Khoảng chục năm nay, khi rau móp được thị trường ưa chuộng. Và trước việc lượng rau móp tự nhiên ngày càng cạn kiệt, nhiều nông dân đã tổ chức trồng rau móp, thu tiền triệu mỗi ngày.

Đánh giày thời 4.0: Quét mã QR, từ chối nhận tiền mặt, chuyện thật ở Việt Nam

Chuyện một người đánh giày chỉ nhận thanh toán bằng cách quét mã QR code ở Tuyên Quang được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra hứng thú về sự nhanh nhạy của anh này.

Đánh giày bị 'chặt chém' đến 450.000 đồng, khách kiên quyết không đưa tiền

Thấy giá đánh đôi giày quá cao 450.000 đồng, ông C. không chấp nhận và yêu cầu nam thanh niên đánh giày phải lột miếng dán đế ra, thu hồi lại miếng lót và chỉ trả đúng 15.000 đồng.

Đánh đôi giày cho khách nam thanh niên 'chặt chém' 300.000 đồng

Chỉ đánh một đôi giày Phương lấy giá 300.000 đồng, với hành vi “chặt chém” nam thanh niên này đã bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội để quản lý.

Đánh giày phải trả 300 nghìn giữa trung tâm Đà Nẵng

Nam thanh niên được cho là đã yêu cầu khách thanh toán 300.000 đồng một lượt đánh giày, trong đó gồm 50 ngàn tiền công.

Chàng trai sửa giày miễn phí cho người nghèo ở Sài Gòn

Hàng ngày, Cường vẫn cứ cặm cụi đánh giày, sửa giày, dán đế… bên cạnh tấm bảng "Nhận sửa giày dép miễn phí cho các anh chị vé số, xích lô, ba gác và người khiếm thị".

Những "món quà" miễn phí đầy tình người ở Sài Gòn

Đâu đó trên đường phố, hẻm nhỏ xuất hiện bình trà đá, tủ thuốc, bánh mì, cắt tóc, sửa giày...với lời chú thích "miễn phí" khiến người đi đường không khỏi lặng người cảm kích. Đó là những "món quà" tình người trên phố chỉ có ở Sài Gòn. 

Đánh giày trấn lột trắng trợn ngay giữa Thủ đô

Một nhóm đánh giày trấn lột khác lại xuất hiện ở phố cổ Hà Nội với hình thức trắng trợn hơn kẻ từng bị công an xử lý. Du khách thậm chí còn bị dọa đánh nếu không trả đủ số tiền.

Hạnh phúc trong giá rét của 1 gia đình đánh giày ở Hà Nội

Trong cái lạnh “cắt da, cắt thịt” của mùa đông Hà Nội, một đôi vợ chồng nghèo cùng cậu con trai nhỏ luôn ngồi cạnh bên nhau, họ cặm cụi đánh từng chiếc giày để kiếm sống.

Thanh niên đánh giày gục chết tại trạm xe buýt ở Sài Gòn

Vừa xuống trạm dừng ở trung tâm Sài Gòn, nhóm nữ sinh phát hiện thanh niên gục chết. Nạn nhân làm nghề đánh giày cùng nhóm bạn quanh khu vực quận 1.

Vá xe, đánh giày 'chém đẹp' khách quanh Hồ Gươm

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về chuyện cụ ông sửa xe máy ven hồ Gươm (Hà Nội) “chém” khách 250.000 đồng khi thay 1 chiếc săm.

1001 kiểu chặt chém du khách ở phố cổ Hà Nội

Đánh giày với giá cắt cổ, taxi "chặt chém" du khách, hàng rong đeo bám là những hình ảnh xấu tại khu du lịch phố cổ Hà Nội.

Đánh giày phố cổ Hà Nội 900 ngàn/đôi bị công an hỏi thăm

Ba ngày sau khi clip đánh giày trấn lột du khách ở Hà Nội được đăng tải, công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập, lấy lời khai 2 người liên quan.

Đánh giày kiểu trấn lột ở phố cổ Hà Nội

Đang tham quan phố cổ, Avy bỗng giật mình vì có người chỉ vào chân rồi lột luôn đôi dép quai hậu. Sau ít phút, cô phải trả 900.000 đồng cho vài mũi khâu.

Người đánh giày câm và chú chó mù trên đường phố SG

Người đàn ông bị câm ôm chú chó mù đi đánh giày khắp nơi như một nốt lặng giữa thành phố huyên náo, xa hoa...

Chuyện cảm động về chú chó nằm trong chiếc giỏ đánh giày

Đằng sau hình ảnh về chú chó nằm trong chiếc giỏ đánh giày là cả một câu chuyện đẹp, về lòng yêu thương động vật của người đàn ông đánh giày bị câm và liệt tay trái.

Chàng trai đánh giày đỗ đại học bây giờ ra sao?

Đến khi làm truyền hình có thu nhập ổn định, thi thoảng mình vẫn xách đồ ra vỉa hè đánh giày. Hành động này vừa để thỏa nỗi nhớ nghề, đồng thời cũng tự nhắc nhở bản thân không được quên một thời cơ cực