Đánh thức hệ thống thải độc cơ thể, ngăn ngừa ung thư

Trong quá trình nghiên cứu phòng chống ung thư, GS. Paul Talalay phát hiện ra hệ thống thải độc của cơ thể mới chỉ làm việc với 40% công suất.

Trong quá trình nghiên cứu phòng chống ung thư, GS. Paul Talalay phát hiện ra hệ thống thải độc của cơ thể mới chỉ làm việc với 40% công suất. Nếu có cách nào để tăng hiệu suất này lên thì đó chính là lời giải cho bài toán ngăn ngừa ung thư.

Phát hiện bất ngờ về giải độc cơ thể

56 năm trước đây, khi tất cả mọi người đều nghĩ rằng cuộc chiến với ung thư chỉ bắt đầu từ khi được chẩn đoán mắc bệnh, thì Paul Talalay- sau này trở thành giáo sư của Trường Đại học Y Johns Hopkins đã chọn một con đường khác để đi: “Phòng ngừa ung thư trước khi nó kịp bén rễ trong cơ thể”.

Lúc đó, các đồng nghiệp của ông đều chế giễu và cho rằng đây là một điều điên rồ: “Trong mắt họ, ung thư là một căn bệnh không có cách gì ngăn ngừa được”- Talalay P. nói, đa số đều theo hướng nghiên cứu các phương pháp để điều trị, thay vì phòng ngừa.

Gạt ngoài tai những lời chỉ trích và ý kiến trái chiều, GS quyết định sẽ đi con đường riêng của mình. Sau một thời gian nghiên cứu, ông đã phát hiện ra một sự thật thú vị: “Trong mỗi tế bào của cơ thể có các phân tử có vai trò như một vệ sĩ, vệ sĩ này bảo vê tế bào khỏi các chất độc hại, các gốc oxi hóa gây ra sự tổn thương DNA, làm hư hỏng tế bào… là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa, bệnh tật, ung thư.

Phân tử này chính là glutathione- chất chống oxi hóa mạnh mẽ nhất trong cơ thể. Và điều đặc biệt là, chúng mới chỉ hoạt động với hiệu suất 40% hiệu suất tối đa. Nếu có cách nào để tăng hiệu suất này lên thì đó chính là lời giải cho bài toán ngăn ngừa ung thư”.

Giây phút định mệnh gõ cửa khi ông tìm ra sulforaphane (SFN), một hợp chất có hàm lượng cao nhất trong bông cải xanh và hạt mầm bông cải xanh có khả năng kích hoạt gen làm tăng tổng hợp glutathione nội sinh lên 240%.

{keywords}

Sulforaphane (SFN) giúp tăng sản sinh GSH lên 240%

Giáo sư Talalay P. đã thực sự tạo ra một bước đột phá, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành khoa học về ung thư.

 {keywords}

Hành trình tối ưu hoá hoạt chất trong bông cải xanh

Khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh có thể phòng chống ung thư, cũng là lúc GS. Talalay P. cùng các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin phải tìm cho ra liều lượng phòng ngừa tối ưu nhất.

Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy SFN trong bông cải xanh không bền với nhiệt, dễ bị phân hủy trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Có nghĩa khi được nấu chín, khả năng hấp thụ chỉ còn 5-10%. Với một nghiên cứu cho thấy cần bổ sung 30mg SFN (300mg BroccoRaphanin) mỗi ngày tương đương với việc phải ăn 3.4kg bông cải xanh mới đảm bảo một lượng phòng ngừa ung thư và bệnh tật tốt nhất.

Cuối cùng, các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin (Hoa Kì) đã nghiên cứu và tìm ra cách chiết xuất SFN bằng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao nhất. Hiện đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, có tên thương mại là BroccoRaphanin.

Để có được BroccoRaphanin tốt nhất, các nhà khoa học phải qua quá trình chọn lọc một cách tự nhiên suốt 7 năm, để cho ra loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất chống ung thư cao nhất, từ đó đem trồng trên các cánh đồng theo một quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic food).

BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được hơn 20 quốc gia, trong đó, Việt Nam có Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc tế bào chuyên biệt.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom Thụy Sĩ, chuyển giao công thức và nguyên liệu cho công ty CP Dược Mỹ pẩm CVI. Có chứa ba hoạt chất BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®(Lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể:

{keywords} 

• Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào

• Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.

• Giúp ngăn ngừa ung bướu, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.

• Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da.

Để biết thêm thông tin chi tiết về DetoxGreen hãy gọi: 1800 1796 (cước gọi 0đ) để gặp các chuyên gia tư vấn. Hoặc truy cập website: http://detoxgreen.vn/san-pham

Số: 01599/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 


Anh Vũ



tin nổi bật

Thu Cúc TCI ưu đãi tới 40% gói tầm soát ung thư

Hệ thống y tế Thu Cúc TCI tổ chức Ngày hội Sức khỏe gia đình và ưu đãi tới 40% các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư.

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?

Đánh răng vào buổi sáng giúp loại bỏ vi khuẩn trong răng miệng, tạo lớp bảo vệ răng và kích thích tiết nước bọt. Nhưng nhiều người cũng thắc mắc nên đánh răng trước bữa sáng hay ăn sáng xong mới đánh răng?

Thông tin về vắc xin tiêm phòng đậu mùa khỉ

Mỹ đã dự trữ hàng triệu liều vắc xin đậu mùa, cũng có hiệu quả chống lại bệnh đậu mùa khỉ.

Có nguy cơ nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trên máy bay hay không?

Người ngồi cạnh bệnh nhân đậu mùa khỉ thuộc nhóm nguy cơ trung bình, không cần phải cách ly, nên tiêm phòng vắc xin.

Người dân TP.HCM ngại tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3?

Số liệu báo cáo cho thấy, lượng vắc xin Covid-19 được đề xuất để tiêm mũi 3 tại TP.HCM là quá thấp so với con số cần thiết để đạt tỷ lệ 90% như mục tiêu.

Những điều cần biết về đậu mùa khỉ, bệnh khiến cả thế giới nâng cao cảnh giác

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do virus cùng họ với bệnh đậu mùa gây ra, dù ít nghiêm trọng hơn về mặt lâm sàng. Theo WHO, vốn virus đậu mùa khỉ chỉ phổ biến ở Tây và Trung Phi, tuy nhiên hiện đã xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ.

Cứu sống bệnh nhân nguy cơ tử vong cao do bị đâm thủng tim ở Thanh Hóa

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân đứt động mạch, rách nhu mô phổi và thủng tim phải.

Việt Nam giám sát ca bệnh đậu mùa khỉ tại các cửa khẩu, cơ sở y tế

Trước dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về dịch bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Khác biệt giữa phát ban do Covid-19 và đậu mùa khỉ

Bệnh nhân đậu mùa khỉ nổi các nốt sần, chuyển dần thành mụn nước. Người mắc Covid-19 bị phát ban giống nổi rôm hoặc thành mảng như tổ ong.

Dược sĩ Big Family xuống đường cổ vũ U23 Việt Nam chiến thắng

Hòa chung không khí của trận chung kết bóng đá nam Seagame 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vào tối 22/05, các dược sỹ của hệ thống nhà thuốc Big Family đã xuống đường cổ vũ đội tuyển giành chiến thắng.

Chớp 218 cơ hội làm đẹp miễn phí tại Thu Cúc

Thu Cúc tung hàng loạt ưu đãi và quà tặng khủng ước tính lên tới 26 tỷ đồng tại sự kiện “Đại tiệc thẩm mỹ - Vinh danh đối tác kim cương”.

Người đàn ông ngưng tim nhiều lần vì điện giật

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đã dùng kỹ thuật đặc biệt để cứu sống và giúp bệnh nhân điện giật không bị di chứng não sau này.

Bí quyết sống chung ổn định với bệnh tiểu đường của người đàn ông Hà Nội

Suốt 3 năm qua, bên cạnh duy trì thuốc điều trị, ông Lê Văn Sính (72 tuổi, ở Q. Đống Đa, Hà Nội) còn kết hợp sử dụng TPBVSK Diabetna để hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

Thói quen ăn sáng của những người sống thọ nhất thế giới

Người dân ở các vùng trường thọ coi bữa sáng là quan trọng nhất, dùng nhiều loại rau quả, không ăn quá no…

Thêm ca tử vong vì sốt xuất huyết, phụ huynh lo lắng sao chưa có vắc xin?

Sốt xuất huyết vẫn căng thẳng tại TP.HCM với 7 ca tử vong và gần 10.000 ca bệnh. Sau đại dịch Covid-19, người dân đang đối mặt với những bệnh truyền nhiễm quen thuộc nhưng nguy hiểm.