Đào tạo chuyên sâu giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên

 Khóa đào tạo thường niên được Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) và NXB Oxford (Oxford University Press - OUP) phối hợp tổ chức cho các giáo viên của VUS với chủ đề: Những phương pháp mới trong giảng dạy tiếng Anh cho người lớn.

Khóa đào tạo thường niên được Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) và NXB Oxford (Oxford University Press - OUP) phối hợp tổ chức cho các giáo viên của VUS với chủ đề: Những phương pháp mới trong giảng dạy tiếng Anh cho người lớn.

Đây là hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên của VUS với mục tiêu bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên nhà trường.

Tham gia khóa học từ 5/11 - 7/11/2013 tại trụ sở chính của Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS), 189 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM, các giáo viên VUS có cái nhìn chuyên sâu hơn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học viên người lớn. Theo đó, với học viên người lớn, việc tập trung cải thiện và chỉnh sửa kỹ năng phát âm tiếng Anh của học viên là rất quan trọng.

Thầy David, một giáo viên của VUS cho biết: “Những chia sẻ của các diễn giả tại hội thảo không chỉ đơn thuần về phân tích ngôn ngữ, ngữ pháp mà còn giải thích ngữ cảnh thực tế, từ đó tôi có thể giúp học trò của mình cách áp dụng Anh ngữ vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất”.

{keywords}

Là một trong những đơn vị hàng đầu về giảng dạy Anh ngữ tại Việt Nam, VUS luôn chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng giáo viên theo chuẩn quốc tế. Vì thế, hằng năm, VUS thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao, hội thảo chuyên đề, các buổi workshop, training hỗ trợ các giáo viên củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Trong đó các hội thảo do VUS và OUP phối hợp tổ chức là một trong số các hoạt động chuyên môn hữu ích dành cho giáo viên của VUS.

Theo chương trình hợp tác với VUS, mỗi năm NXB Oxford tổ chức 2 khóa đào tạo dành cho giáo viên của VUS, với tổng giá trị 35.000 USD mỗi năm, mỗi khóa học kéo dài 3 ngày. Với vai trò đối tác chiến lược duy nhất tại Châu Á, từ năm 2011 đến nay NXB Oxford đã tổ chức thành công 4 khóa huấn luyện chuyên sâu cho giáo viên VUS về các chủ đề thực tiễn như các phương pháp mới trong giảng dạy cho học viên người lớn, thiếu niên và trẻ em… mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đội ngũ giáo viên và học viên của VUS.

{keywords}

NXB Oxford là một bộ phận trực thuộc trường Đại học Oxford, trường Đại học lâu đời nhất trong các nước nói tiếng Anh (900 năm) và đang dẫn đầu trong giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, VUS đã thu hút một lượng lớn giáo viên giỏi trong và ngoài nước với đội ngũ gần 1000 giáo viên, trong đó có 200 Thạc sĩ, Tiến sĩ, còn lại đều có trình độ Cử nhân. Ngay từ đầu, VUS đã áp dụng quy trình tuyển dụng gắt gao, nhiều cấp độ từ lý thuyết đến thực hành, đồng thời thường xuyên kiểm tra và dự giờ nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy đồng bộ tại tất cả các cơ sở.

Đặc biệt, VUS còn được hỗ trợ bởi hội đồng cố vấn chuyên môn gồm những chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, đang giảng dạy ở các trường Đại học đẳng cấp quốc tế. Chính vì vậy, các học viên của VUS sẽ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội khi được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên ưu tú và chuyên nghiệp, từ đó giúp việc học Anh ngữ của mỗi học viên VUS có thể đạt hiệu quả tối ưu.

Minh Ngọc

tin nổi bật

Cô giáo trẻ đẹp đau đầu vì bị các ông bố của học trò theo dõi

Diana Laura Castañeda, 26 tuổi, là giáo viên trường cấp 1 ở Guadalajara, Mexico. Cô thường xuyên bị các ông bố của học trò theo dõi và phải chặn họ trên mạng xã hội vì sự phiền toái này.

Cao Ung Hàm trở thành thần đồng có IQ cao nhất như thế nào?

Cao Ung Hàm - thần đồng của Trung Quốc sở hữu IQ 146 thuộc nhóm 2% thế giới nhờ vào phương pháp giáo dục của bố mẹ để duy trì khả năng tư duy logic và trí thông minh.

Tiền không làm tăng hạnh phúc theo cách chúng ta nghĩ

Lớp học trực tuyến miễn phí kéo dài 10 tuần có tên là “Khoa học về Hạnh phúc” của giáo sư Đại học Yale Laurie Santos giúp thay đổi nhận thức về mối quan hệ tiền-hạnh phúc.

Lịch tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023

Đến thời điểm này, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học năm 2023 ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được các trường công bố thời gian dự kiến diễn ra.

Đào tạo nhân lực bằng công nghệ số mở ra cơ hội mới cho Trường In

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu định nghĩa Trường Cao đẳng Công nghệ In là trường in thì khi nghề in biến mất, trường cũng sẽ biến mất, nhưng nếu là trường dạy nghề thì sẽ trường tồn.

Hà Nội: Có lớp chỉ 3 học sinh, trường tư linh động cho học sinh nghỉ bù

Hôm qua (27/1) là ngày đầu học sinh Hà Nội quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn còn nhiều học sinh trường công chưa quay lại trường.

Thương cảng nào được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam, có tuổi đời gần 1 thiên niên kỷ?

Được xây dựng từ năm 1149, tính đến hiện tại, thương cảng này đã có tuổi đời lên đến 874 năm. Đây được coi là cảng biển quốc tế đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

Hàng triệu người muốn được học về ‘hạnh phúc’

Ba năm sau đại dịch COVID-19, khóa học về 'hạnh phúc' của giáo sư tại đại học danh tiếng Yale (Mỹ) đang trở nên phổ biến.

Hạ chuẩn trình độ đào tạo với giáo viên để giải bài toán thiếu nhân lực?

Để giải bài toán thiếu giáo viên, nhất là ở miền núi, vùng sâu vùng xa, có ý kiến đề xuất khi tuyển dụng, nên hạ tiêu chuẩn về trình độ đào tạo đối với ứng viên. Tuy nhiên, điều này lại "vướng" Luật Giáo dục.

Nhật Bản: Bắt giữ hiệu trưởng trường THCS vì bị nghi ngờ gạ tình nữ sinh 15 tuổi

Ngày 27/1, tờ Japan Today đưa tin, hiệu trưởng trường THCS Fujimi, Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ hôm 26/1. Ông bị nghi ngờ về tội gạ gẫm một nữ sinh 15 tuổi quan hệ tình dục vào năm ngoái.

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.

Đại học duy nhất được mệnh danh là 'ngôi trấn sấm động'

Học viện gốm sứ Cảnh Đức Trấn tọa lạc tại Cảnh Đức Trấn- thủ đô sứ hàng nghìn năm tuổi là trường đại học đa ngành duy nhất ở Trung Quốc, và có lẽ trên thế giới chuyên đào tạo về gốm sứ.

Gặp MC “mặn mòi” nhất của Đường lên đỉnh Olympia

Với cách nói chuyện duyên dáng không kém phần hài hước, MC Ngọc Huy của Đường lên đỉnh Olympia thường được các thí sinh gọi bằng biệt danh như “thánh troll”', “vựa muối”.

Vị tướng nào từng giả làm nhà sư để lừa sứ thần của giặc?

Cậy mình là nước lớn, sứ thần của giặc nằm khểnh trong sứ quán và không chịu tiếp vua tôi Đại Việt. Vị tướng này đã nghĩ ra cách giả làm nhà sư để vào nói chuyện.

Phương pháp nuôi dạy con thành người toàn năng của cặp đôi Huỳnh Lỗi – Tôn Lợi

Huỳnh Lỗi và Tôn Lợi áp dụng phương pháp nuôi dạy con tiến bộ. Ái nữ Đa Đa dù mới 17 tuổi nhưng đã sở hữu loạt thành tích 'đáng nể'.