Đào tạo chuyên sâu giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên

 Khóa đào tạo thường niên được Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) và NXB Oxford (Oxford University Press - OUP) phối hợp tổ chức cho các giáo viên của VUS với chủ đề: Những phương pháp mới trong giảng dạy tiếng Anh cho người lớn.

Khóa đào tạo thường niên được Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) và NXB Oxford (Oxford University Press - OUP) phối hợp tổ chức cho các giáo viên của VUS với chủ đề: Những phương pháp mới trong giảng dạy tiếng Anh cho người lớn.

Đây là hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên của VUS với mục tiêu bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên nhà trường.

Tham gia khóa học từ 5/11 - 7/11/2013 tại trụ sở chính của Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS), 189 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM, các giáo viên VUS có cái nhìn chuyên sâu hơn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học viên người lớn. Theo đó, với học viên người lớn, việc tập trung cải thiện và chỉnh sửa kỹ năng phát âm tiếng Anh của học viên là rất quan trọng.

Thầy David, một giáo viên của VUS cho biết: “Những chia sẻ của các diễn giả tại hội thảo không chỉ đơn thuần về phân tích ngôn ngữ, ngữ pháp mà còn giải thích ngữ cảnh thực tế, từ đó tôi có thể giúp học trò của mình cách áp dụng Anh ngữ vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất”.

{keywords}

Là một trong những đơn vị hàng đầu về giảng dạy Anh ngữ tại Việt Nam, VUS luôn chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng giáo viên theo chuẩn quốc tế. Vì thế, hằng năm, VUS thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao, hội thảo chuyên đề, các buổi workshop, training hỗ trợ các giáo viên củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Trong đó các hội thảo do VUS và OUP phối hợp tổ chức là một trong số các hoạt động chuyên môn hữu ích dành cho giáo viên của VUS.

Theo chương trình hợp tác với VUS, mỗi năm NXB Oxford tổ chức 2 khóa đào tạo dành cho giáo viên của VUS, với tổng giá trị 35.000 USD mỗi năm, mỗi khóa học kéo dài 3 ngày. Với vai trò đối tác chiến lược duy nhất tại Châu Á, từ năm 2011 đến nay NXB Oxford đã tổ chức thành công 4 khóa huấn luyện chuyên sâu cho giáo viên VUS về các chủ đề thực tiễn như các phương pháp mới trong giảng dạy cho học viên người lớn, thiếu niên và trẻ em… mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đội ngũ giáo viên và học viên của VUS.

{keywords}

NXB Oxford là một bộ phận trực thuộc trường Đại học Oxford, trường Đại học lâu đời nhất trong các nước nói tiếng Anh (900 năm) và đang dẫn đầu trong giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, VUS đã thu hút một lượng lớn giáo viên giỏi trong và ngoài nước với đội ngũ gần 1000 giáo viên, trong đó có 200 Thạc sĩ, Tiến sĩ, còn lại đều có trình độ Cử nhân. Ngay từ đầu, VUS đã áp dụng quy trình tuyển dụng gắt gao, nhiều cấp độ từ lý thuyết đến thực hành, đồng thời thường xuyên kiểm tra và dự giờ nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy đồng bộ tại tất cả các cơ sở.

Đặc biệt, VUS còn được hỗ trợ bởi hội đồng cố vấn chuyên môn gồm những chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, đang giảng dạy ở các trường Đại học đẳng cấp quốc tế. Chính vì vậy, các học viên của VUS sẽ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội khi được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên ưu tú và chuyên nghiệp, từ đó giúp việc học Anh ngữ của mỗi học viên VUS có thể đạt hiệu quả tối ưu.

Minh Ngọc

tin nổi bật

Học sinh lớp 3 nhặt thuốc lá điện tử, cho các bạn hút thử

Một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau khi nhặt được thuốc lá điện tử đã mang đến lớp. Một số em sau đó đã tò mò hút thử.

Đổi lớp với thầy giáo gọi 'mày', nói chuyện tế nhị về gia đình học sinh

Ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) hôm nay cho biết, sẽ không để thầy Phạm Công Nông tiếp tục dạy môn Văn tại lớp 10A2.

Giải quyết bất đồng quan điểm trong công sở

Không dễ để nói ra điều gì đó đi ngược với quan điểm của số đông. Nhưng nếu đó là quyền lợi sát sườn hoặc bạn nhìn ra nguy cơ lớn, bạn vẫn cần phải lên tiếng. CareerBuilder gợi ý giải pháp cho dễ được chấp nhận.

University và College, trường nào to trong hệ thống đại học Mỹ?

Nhân việc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển thành ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng tên tiếng Anh vẫn giữ nguyên, Tiến sĩ Terry F. Buss chia sẻ về hệ thống các cơ sở đào tạo ĐH cũng như cách gọi các trường con trong ĐH lớn.

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường.

Từ trường lên đại học: Cần giai đoạn 'ủ men' để ra loại rượu mới

Chuyển từ trường lên đại học là sự thay đổi về chất. Một đại học muốn có sự phát triển cả chiều rộng về quy mô đến chiều cao về trình độ đào tạo cần có thời gian đầu tư thực chất.

Sinh viên Trung Quốc xếp hàng dài vào thư viện, nhiều tác phẩm văn học 'sống lại'

Số liệu khảo sát năm 2020 của Học viện Báo chí và xuất bản Trung Quốc cho thấy 81,1% người Trung Quốc trưởng thành có thói quen đọc sách, dù là sách in hay trên các nền tảng kỹ thuật số.

Từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học, cô giáo trẻ mất liên lạc

Ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) tối nay cho hay, nữ giáo viên L.T.T.C (22 tuổi, quê huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang mất liên lạc, gia đình cô đang tổ chức tìm kiếm.

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn.

Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?

Tên tiếng Anh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trước đây là Hanoi University of Science and Technology, với cách viết tắt quen thuộc là HUST.

Ông chủ Anh ngữ Apax: Tôi không bao giờ có ý định trốn ra nước ngoài

Trao đổi tại chương trình Đối thoại trực tuyến sáng nay với VietNamNet, ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định tin đồn ông trốn ra nước ngoài sau khi chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax bị phụ huynh đòi hoàn trả học phí hoàn toàn không có cơ sở.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Theo chuyên gia, khả năng học hỏi, bắt chước và ghi nhớ của trẻ mầm non rất tốt, trẻ có thể phát âm, giao tiếp và sử dụng tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nếu được học tiếng Anh sớm.

ĐH Bách khoa Hà Nội không lập các trường thành viên, chỉ có '1 Bách khoa Hà Nội'

ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có bộ máy tinh gọn, phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường ĐH thành viên, thống nhất quan điểm “1 Bách khoa Hà Nội”.

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán và Khoa học…

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học: Không phải cứ đỗ đại học là bình yên ra trường

Vài năm trở lại đây, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên các trường đại học bị thôi học do kết quả học tập quá thấp, nhiều lần bị cảnh báo học vụ.