Cảm giác đầu tiên khi cầm iPhone 6 Plus là kích thước quá khổ, nó như một chiếc tablet thu nhỏ hơn là smartphone. Máy cho trải nghiệm tốt khi dùng, camera, màn hình đẹp.

{keywords}

Đây là phiên bản iPhone 6 Plus đầu tiên có mặt tại TP.HCM. So với hầu hết các iPhone trước đây, Apple thiết kế lại hộp đựng khi chúng không còn số hiệu sản phẩm đi theo cũng như hình minh hoạ bên ngoài. Thay vào đó, tất cả chúng đều mang tên iPhone, mô hình sản phẩm được dập nổi phía trên. Máy đi kèm các phụ kiện tương tự các đời trước khi tai nghe, sạc, cáp Lightning.

{keywords}

Thiết kế iPhone 6 Plus thuộc loại lớn nhất trong những smartphone màn hình 5,5 inch. Viền màn hình của máy không quá mỏng, trong khi đó, phần trên và dưới dày, làm cho toàn bộ máy trở nên lớn hơn.

{keywords}

Đây là ảnh so sánh iPhone 6 Plus với iPhone 6 và 5S. Dễ nhận ra, 6 Plus tương tự một chiếc smartphone lai tablet hơn với nhiều cách thay đổi về sử dụng.

{keywords}

Bên dưới máy là nút Home, thiết bị này hỗ trợ nhận diện vân tay. Ngoài ra, khi chạm 2 lần vào nút Home, các icon bên trên sẽ co lại, cho phép dùng một tay được.

{keywords}

Màn mình là một trong những điểm ấn tượng nhất trên máy. Màu sắc của iPhone 6 Plus thể hiện trung tính, không quá rực và chi tiết. Dù độ phân giải chỉ là Full HD, kích thước lớn lên 5,5 inch, nhưng máy không thể nhìn thấy điểm ảnh được.

{keywords}

Máy chạy trên iOS 8, nhiều tuỳ chọn và sử dụng bên trong đã thay đổi so với phiên bản iOS 7. Ngoài ra, do là chiếc phablet lớn, hãng cũng mang đến các thay đổi về cách sử dụng.

{keywords}

Cạnh phải máy với phím nguồn, khay SIM. Trong đó, phím nguồn nằm hơi cao, phải với tay mới chạm tắt được.

{keywords}

Nút tăng giảm âm lượng được thiết kế lại, nó mảnh và nổi, khác với dạng tròn trên iPhone 5S. Thiết kế mới cũng cho phép dễ chạm và bấm hơn.

{keywords}

Các nút bấm này được làm khá tinh tế với một phần viền cắt góc nhỏ xung quanh.

{keywords}

Bên dưới là nơi tập trung các cổng giao tiếp gồm mic, sạc, loa ngoài, giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

{keywords}

Trên đỉnh máy hoàn toàn trơn.

{keywords}

Mặt sau của iPhone 6 Plus. So với hình ảnh, máy bên ngoài trông lớn, các đường cao su chạy xung quanh trông không đẹp.

{keywords}

Camera với nhiều cải tiến, mic và đèn flash nằm góc trên. Đặc biệt, camera của iPhone 6 Plus chụp đêm ấn tượng.

{keywords}

Phần camera lồi ra khá xấu. Thiết kế này sẽ khiến người dùng chúng phải mua phụ kiện như bao da, cover để che khuyết điểm này.

{keywords}

Góc bên dưới.

{keywords}

iPhone 6 Plus có mặt tại Việt Nam trong đêm 18/9, theo cửa hàng Vĩnh Phát, thiết bị vẫn chưa có giá bán. Trưa 19/9, nhiều cửa hàng xách tay sẽ đưa máy về hơn, mức giá chung các thiết bị về sớm cũng được ấn định.

Theo Zing