Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 1
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 2
Sau vài ngày ra mắt, Honda Lead thế hệ mới chính thức có mặt tại đại lý. Thực tế, đây chỉ là bản nâng cấp vì "Ninja" vẫn giữ nguyên kiểu dáng cũ, chỉ được cập nhật một số trang bị và tính năng mới.
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 3
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 4
Sự thay đổi đầu tiên là hệ thống chiếu sáng LED 2 tầng hoàn toàn mới được trang bị cho bản cao cấp và đen mờ. Trên bản tiêu chuẩn, hệ thống chiếu sáng vẫn sử dụng đèn halogen. Dưới mặt nạ là dãy đèn LED định vị tương tự thế hệ cũ, có thiết kế cách điệu chữ V kết hợp với các chi tiết trang trí mạ chrome.
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 5
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 6
Bảng đồng hồ trên Lead đời mới được bê nguyên từ bản đời cũ. Đồng hồ tốc độ to bản đặt ngay trung tâm, xung quanh là các đèn báo tín hiệu như đèn báo rẽ. Một màn hình LCD nhỏ hiển thị các thông số như lượng nhiên liệu, thời gian được đặt gọn ở cuối bảng đồng hồ.
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 7
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 8
Một trong những thay đổi đáng chú ý trên Lead mới là công tắc đèn chiếu sáng bị loại bỏ hoàn toàn. Theo đó, chiếc xe sẽ tự sáng đèn khi mở chìa khóa. Đây là một điểm thay đổi mà Honda Việt Nam học tập theo các nước láng giềng với đèn chiếu sáng luôn mở.
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 9
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 10
Cốp chứa đồ nhỏ phía trước vẫn có dung tích 0,5 lít và chưa được trang bị ổ khóa. Do đó, cốp này không có tác dụng chống kẻ gian và chỉ có thể chứa những vật không có giá trị lớn.
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 11
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 12
So với đời trước, tất cả các phiên bản của Lead đời mới đều được trang bị khóa thông minh. Ở phiên bản cao cấp và đen mờ, khóa thông minh có thêm tính năng báo động khi phát hiện có lực tác động lên xe.
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 13
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 14
Logo Lead phong cách 3D quen thuộc được giữ lại, bổ sung thêm các dòng chữ "Premium Edition" và "Black Edition" ở phiên bản cao cấp và đen mờ.
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 15
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 16
"Ninja" thế hệ mới vẫn sử dụng động cơ xy-lanh đơn, phun xăng điện tử, dung tích 125 cc tích hợp công nghệ eSP, sản sinh công suất 10,6 mã lực ở 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,6 Nm ở 5.000 vòng/phút.
 
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 17
Dat hon ban cu, Honda Lead the he moi duoc cai tien nhung gi? hinh anh 18
So với đời cũ, Lead thế hệ mới có giá niêm yết cao hơn đôi chút. Ở đời cũ, bản tiêu chuẩn, bản cao cấp và bản kỷ niệm có giá lần lượt là 37,5 triệu, 39,3 triệu và 39,8 triệu. Bước sang thế hệ mới, Lead bản tiêu chuẩn có giá 38,3 triệu đồng, phiên bản cao cấp là 40,3 triệu đồng và phiên bản đen mờ là 41,5 triệu đồng. Mức giá của Honda Lead tăng từ 800.000 đồng đến 1,7 triệu đồng.