Dấu ấn những con đường mang thương hiệu bê tông AMACCAO

Khi xe lướt nhanh trên các cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội-Lào Cai hay công trình “thế kỷ” cầu Nhật Tân giữa Thủ đô, ít ai biết, ẩn dưới những cung đường mượt như lụa là hệ thống cống bê tông thương hiệu Việt: Bê tông AMACCAO.

Tháng 9/2014 và tháng 12/2015 đánh dấu 2 cột mốc quan trọng trong lĩnh vực giao thông nước nhà khi lần lượt cao tốc Nội Bài - Lào Cai và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chính thức thông tuyến. Những quãng đường nối liền các địa phương được rút ngắn lại với thời gian rút ngắn tối đa đã góp phần thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của đất nước, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các địa phương.

Có một điều đặc biệt ẩn sau những công trình trên là “mảnh ghép” mang tầm thương hiệu Việt vẫn âm thầm, hàng ngày, hàng giờ lặng lẽ chung sức cùng các chủ đầu tư nối dài những con đường - nhà máy bê tông AMACCAO.

Nói đến lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng phục vụ các công trình liên quan đến bê tông, không ít người vẫn lầm tưởng rằng, thật đơn giản để tạo ra một sản phẩm có thể đáp ứng và chiều lòng những khách hàng khó tính nhất. Cho đến khi, đứng trước những sản phẩm cấu kiện bê tông hoàn thiện mang thương hiệu AMACCAO, mới thấu hiểu, sau mỗi sản phẩm bê tông cứng chắc, nhìn thoáng qua tưởng là đơn giản, nhưng lại là sự hội tụ của những công nghệ tinh hoa của thế giới cùng ý chí của lãnh đạo nhà máy với khẩu hiệu ngắn gọn “AMACCAO - cái tên nói lên chất lượng”.

{keywords}
 

Trong cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Đình Tứ- Quản đốc của nhà máy bê tông AMACCAO (trụ sở đặt tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội)- người viết thật sự xúc động khi nghe anh kể về niềm tự hào, hạnh phúc khi đi trên tuyến đường dẫn qua cây cầu Nhật Tân, nơi ẩn sâu dưới con đường, đại lộ xinh đẹp ấy là những chiếc cống bê tông AMACCAO, thể hiện sự thầm lặng của những con người AMACCAO trong công cuộc xây dựng và kiến tạo.

Anh Tứ kể: “Đó là một buổi chiều tôi đi xe máy chở vợ và con gái sau lưng, khi đi qua đoạn đường thẳng, mượt mà dẫn lên cây cầu Nhật Tân, tôi chỉ tay về dọc 2 tuyến đường và khoe rằng: Ở dưới lớp nhựa đường kia, toàn bộ hệ thống cống thoát nước, dải ngăn cách là sản phẩm của công ty bố làm đấy”.

Dù chỉ kể một chi tiết nhỏ vậy thôi nhưng trong đôi mắt người quản đốc nhà máy ánh lên niềm tự hào, tự tin khi góp những giọt mồ hôi, tâm huyết hòa chung vào dòng chảy của tập đoàn AMACCAO với ước muốn xây đắp những công trình cho chính thế hệ của hôm nay và bền bỉ đến tương lai.

Điều ít biết phía sau khối bê tông

Với hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, tập thể lãnh đạo và nhân viên nhà máy bê tông AMACCAO (Thành viên AMACCAO GROUP) đã và đang xây dựng và giữ vững thương hiệu nhà máy bê tông hiện đại nhất, lớn nhất miền Bắc Việt Nam.

Duy trì sự vận hành thường xuyên với 2 nhà máy sản xuất ống cống bê tông gồm Nhà máy bê tông AMACCAO tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội và nhà máy bê tông AMACCAO 2 đặt tại Thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Tổng diện tích của 2 nhà máy lên đến gần 20 ha.

Điểm đặc biệt làm nên thương hiệu bê tông AMACCAO là quy tụ hàng chục dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất trên thế giới về công nghệ sản xuất ống cống rung rép được nhập về từ các cường quốc công nghệ như Cộng hòa liên bang Đức, Italia và Hoa Kỳ.

Từ máy đúc cống  của cộng hòa liên bang Đức như OMAG MAGNUM hay Pfeiffer đến trạm trộn tự động hóa, thiết bị vận chuyển liên hoàn, tự động cho vữa bê tông - mỗi sản phẩm của bê tông AMACCAO là sự kết tinh của những tinh hoa công nghệ tiên tiến trên thế giới, đem đến chất lượng ưu việt đồng thời bảo vệ môi trường xung quanh.

{keywords}
 

Vị này dẫn chứng: “Máy đúc cống OMAG MAGNUM và Pfeiffer của CHLB Đức là máy đúc cống tự động loại công nghệ rung ép và quay ép, sử dụng công nghệ vừa rung vừa ép với tần số rung và ép vô cùng cao. Nhờ vậy, các chất liệu hạt to, hạt trung, hạt nhỏ được sắp xếp nhờ quá trình vừa rung vừa ép nên bê tông được trộn đều nhau và ép chặt, rắn chắc như một “khối đá” nhân tạo. Quá trình rung và ép đã được các chuyên gia tính toán không làm phân tầng hoặc xô cục bộ các thành phần hạt trong bê tông như các công nghệ li tâm, đặc biệt rắn chắc hơn nhiều lần công nghệ đúc ướt như cách sản xuất phổ biến tại Việt Nam hiện đang áp dụng”.

Lý giải về sự ưu việt riêng có của công nghệ đến từ nước Đức, lãnh đạo công ty nhấn mạnh, việc sử dụng bê tông khô có nghĩa là được phép sử dụng cốt liệu to, chính vì ưu việt này cho phép ống cống AMACCAO đạt mác cao hơn hẳn mà vẫn chỉ tốn lượng xi măng như nhau.

Song song với máy đúc cống, việc đưa trạm trộn bê tông tự động hóa được sản xuất bằng hệ thống trạm trộn bê tông tự động với hệ thống cấp liệu tự động và điều chỉnh cấp phối bằng cân điều chỉnh tự động. Với hệ thống này, độ chính xác các lô vữa bê tông luôn luôn đạt chuẩn xác  99,99%, đảm bảo 100% mác thiết kế.

{keywords}
 

Tuy nhiên, đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, sản phẩm của AMACCAO luôn hướng đến phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường.

Ống cống bê tông của nhà máy được sử dụng các vật liệu như ximăng mác cao, cốt thép cán nguội được gia cường cho phép tiết kiệm tài nguyên từ 15 đến 20% so với sử dụng thép cán nóng thông thường, từ đó giảm lượng khí CO2 vào môi trường. Điều này là minh chứng rõ nét cho ý thức tham gia bảo vệ môi trường và là mục tiêu công nghệ mà tất cả các nước tiên tiến hướng tới hiện nay.

Để rồi, từ công nghệ tiên tiến nhất, cùng ý chí bền bỉ, trung thực, đam mê của tập thể người lao động, sản phẩm bê tông AMACCAO sau hơn 1 thập kỷ đã gắn bó, hiện diện với đời sống của người Việt. Từ những công trình nhà ở dân dụng đến những tuyến cao tốc như Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Thái Nguyên, cầu Nhật Tân, khu đô thị Vân Canh, quảng trường Lai Châu, Khu CN Samsung Thái Nguyên, KCN Kinh tế Nguyên Sơn…

Với bề dày kinh nghiệm tích lũy và sự tận tâm, bê tông AMACCAO luôn nỗ lực không ngừng chinh phục những công trình có độ khó mang chuẩn quốc tế khi cùng VINADIC (một đơn vị thuộc Tập đoàn AMACCAO) là 1 trong 3 nhà thầu chính đảm nhận dự án sửa chữa đường băng sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Với đặc thù trong lĩnh vực xây dựng, có lẽ, với sức sống của các công trình cho đến nay là một minh chứng rõ nét nhất cho giá trị cốt lõi của Amacao là “trực tiếp phục vụ đời sống dân sinh, sự phát triển của đất nước và sự phồn thịnh của nền kinh tế”.

AMACCAO hiện có 02 nhà máy sản xuất ống cống bê tông, hố ga, rãnh hộp đúc sẵn mang thương hiệu Amaccao Pipe với tổng diện tích trên 10 ha tại Hà Nội và Hà Nam và tổng giá trị đầu tư ban đầu hơn 200 tỷ VNĐ. Với mục tiêu: “Cống hiến giá trị để làm cho Việt Nam và thế giới ngày càng tươi đẹp hơn”, AMACCAO phấn đấu trở thành Tập đoàn kinh tế phát triển bền vững tại Việt Nam và vươn tầm ra thế giới. Đến hiện tại, tất cả các cao tốc kết nối với thủ đô hay các dự án đường sắt trên cao như Hà Đông, tàu điện Nhổn - ga Hà Nội cho đến các dự án trọng điểm hạ tầng như thoát nước Hà Nội, Gamuda, dự án hạ tầng của Vingroup, Sungroup,… hay thậm chí cả các hạng mục thoát nước gầm dưới sân golf đều có sự xuất hiện thầm lặng, đóng góp để phục vụ xã hội của AMACCAO.

AMACCAO GROUP
Số điện thoại: 02466505581
Email: mkt@amaccao.vn
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hỗn hợp Vườn Đào, 689 Đường Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

Phúc Đan

tin nổi bật

AMACCAO nhận giải Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á

Công ty Cổ phần AMACCAO vừa được vinh danh Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á tại lễ công bố Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á 2022.

EUROPIPE - ‘người may đo’ chuyên nghiệp cho những đường ống thách thức bậc nhất Việt Nam

Sẵn sàng thách thức giới hạn khi sản xuất dòng ống nhựa đặc thù DN900 - DN1200, PN16, EUROPIPE không chỉ tạo ra dấu mốc quan trọng cho riêng mình mà còn làm nên bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam.

VINADIC tham gia thi công đường băng, sân đỗ sân bay Điện Biên

Sáng 15/9, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công gói thầu 19, nằm trong Dự án xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên. Giá trị của gói thầu là hơn 795 tỷ đồng, thời gian thi công 12 tháng.

AVIA vào top 10 thương hiệu uy tín năm 2022

Công ty cổ phần AVIA được xướng tên trong top 10 thương hiệu uy tín tại giải thưởng “Thương hiệu - nhãn hiệu uy tín trong hội nhập kinh tế quốc tế 2022”.

Nhà máy điện rác Seraphin ký hợp đồng mua bán điện với EVN

Nhà máy có công suất phát điện dự kiến 37MW, điện năng sản xuất hàng năm 2,4 triệu kWh và sẽ hoà lưới điện 110 kV quốc gia.

AMACCAO mang công nghệ điện rác châu Âu đến triển lãm quốc tế tại Đà Nẵng

Nổi bật giữa nhiều gian hàng trưng bày, công nghệ xử lý rác có nguồn gốc từ châu Âu của Tập đoàn AMACCAO mang đến triển lãm đã khiến nhiều người tham quan bất ngờ và hứng thú.

NOVODOOR đạt Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022

Thương hiệu cửa NOVODOOR vừa được vinh danh vào “Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022”, nhờ chất lượng và uy tín sản phẩm trên thị trường.

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.

Chiến lược mở rộng hệ thống phân phối khác biệt của VONTA Việt Nam

Đại diện VONTA tiết lộ hướng đi khác biệt của doanh nghiệp này trong việc hợp tác với các đại lý, nhà phân phối… để mở rộng xây dựng hệ thống phân phối ở miền Nam với mục tiêu tăng gấp 2, gấp 3 về doanh số.

Novo-Việt Tiệp tiếp tục mở rộng, ‘chinh phục’ thị trường ngoại

Một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển đối với Novo-Việt Tiệp là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường.

Tập đoàn AMACCAO thần tốc thi công nhà máy điện rác Seraphin, hướng tới vượt tiến độ

Chỉ sau hơn 2 tháng khởi công và thi công thần tốc, chủ đầu tư dự án đã thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ, hướng tới mục tiêu vượt tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về xử lý rác thải.

AVIA khoác áo mới, sẵn sàng bứt phá

Nhà máy AVIA vừa công bố nhận diện thương hiệu và ra mắt sản phẩm AVIA mới nhân “Ngày hội AVIA” - sự kiện tri ân khách hàng và đối tác.