Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến nhanh gọn nhưng món bánh đã hơn 500 năm tuổi đến từ nước Pháp vẫn luôn hấp dẫn người mê ẩm thực.


{keywords}

Bánh Crepe (bánh kếp) có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt.

{keywords}

Vỏ bánh sau khi tráng mỏng cuốn cùng nhân ngọt, mặn khác nhau.

{keywords}

Nhân ngọt là các loại hoa quả, nhân mặn là rau, nấm, thịt hun khói, cá hồi.

{keywords}

Ăn bánh crepe còn thú vị ở chỗ là có thể nhìn thấy bàn tay đầu bếp điêu luyện trổ tài làm bánh ngay trước mắt bạn. Trong ảnh, Phó tổng bếp trưởng khách sạn Sheraton, Thomas Lotti đang trực tiếp làm bánh cho khách.

{keywords}

Ảnh 5: Khi chiếc bếp tròn nóng hổi đã sẵn sàng, đầu bếp sẽ tiến hành đổ bánh, tráng bánh, lật bánh, hoàn tất khâu làm vỏ bánh trong tíc tắc.

{keywords}

Tiếp theo là khâu xếp nhân bánh theo lựa chọn của bạn.

{keywords}

Bánh crepe béo ngậy, thơm mùi vani và trứng.

{keywords}

Bạn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel; hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân.

{keywords}

Bánh crepe đến nay đã có hơn 500 năm tuổi và đã xuất hiện rộng khắp tại nhiều quốc gia trên thế giới từ Pháp, Ý, Ấn Độ và cả Nhật Bản như một món ăn chơi được ưa chuộng. Tại mỗi nơi, đầu bếp lại có cách chế biến và sáng tạo khác nhau để tạo thương hiệu bánh crepe đặc trưng của riêng mình.

{keywords}

Kim Minh