Đấu giá ô tô Mercedes sai quy định, một doanh nghiệp bị phạt 45 triệu đồng

Tài sản đấu giá là chiếc Mercedes-Benz nhập lậu bị công an thu giữ, nhưng quá trình đấu giá có sai phạm và bị Sở Tư pháp xử phạt 45 triệu đồng.

Ngày 12/7/2021, thanh tra Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty đấu giá hợp danh An Trà My, tổng số tiền phạt là 45 triệu đồng.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định xử phạt của Sở Tư pháp Nghệ An với Công ty đấu giá hợp danh An Trà My bắt nguồn từ quá trình tổ chức phiên đấu giá xe ô tô hiệu Mercedes-Benz E260 đời 2013, số khung LE4HG4HBXEL111926, số máy 271860*80291466*, dung tích động cơ 1.8L.

Đấu giá ô tô Mercedes sai quy định, một doanh nghiệp bị phạt 45 triệu đồng 1

Mercedes-Benz E250 đời 2013 (tại Trung Quốc mang tên mã E260) cùng kiểu loại với chiếc xe đấu giá tại Nghệ An. Ảnh minh họa

Theo Sở Tư pháp, chiếc xe Mercedes-Benz nói trên bị công an huyện Nghĩa Đàn thu giữ do vi phạm hành chính.

Phương tiện này xuất xứ Trung Quốc, thời điểm bị tạm giữ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không xác minh được người vi phạm.

Sau thời hạn tạm giữ chiếc xe tại công an huyện Nghĩa Đàn, phương tiện được đem bán đấu giá để sung công theo quy định.

Ngày 30/3/2021, phiên đấu giá được tổ chức tại hội trường công an huyện Nghĩa Đàn, với giá khởi điểm là 550 triệu đồng, giá trúng đấu giá là 551 triệu đồng.

Sau đó, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An nhận được đơn của một công dân, tố cáo đơn vị tổ chức phiên đấu giá đã vi phạm pháp luật về đấu giá tài sản.

Sau khi nhận đơn tố cáo của công dân, ngày 4/5/2021 Sở Tư pháp Nghệ An đã thành lập tổ xác minh đơn tố cáo.

Đến ngày 12/7/2021, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An xác định Công ty đấu giá hợp danh An Trà My có 3 hành vi vi phạm Nghị định 82/2020 của Chính phủ.

Cụ thể, công ty này đã “Tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá không đúng quy định” - mức phạt 15 triệu đồng; hành vi “Đặt thêm các yêu cầu, điều kiện đối với người tham gia đấu giá ngoài các điều kiện đăng ký tham gia đấu giá theo quy định” - mức phạt 15 triệu đồng; hành vi “Thực hiện không đúng quy định về việc xem tài sản đấu giá” - mức phạt 15 triệu đồng.

Tổng hợp mức phạt của 3 hành vi nói trên của Công ty đấu giá hợp danh An Trà My là 45 triệu đồng.

Một số nội dung khác trong đơn tố cáo của công dân, các cơ quan chức năng của Nghệ An đang tiếp tục làm rõ.

Theo Báo giao thông

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Mùa dịch săn xe sang cũ thanh lý, giá siêu rẻ

Mùa dịch săn xe sang cũ thanh lý, giá siêu rẻ

Nhiều cơ quan nhà nước đăng tin thanh lý xe công có thể là cơ hội cho người tiêu dùng săn xe sang đời cũ giá rẻ để làm phương tiện cá nhân đi lại trong mùa dịch bệnh.  

tin nổi bật

Để có được ngành ô tô Việt, các hãng xe trong nước phải hợp sức lại

Để có được ngành ô tô thì các hãng xe nước ta phải tập trung hợp sức lại, các hãng xe nước ngoài không thể làm thay được.

Đặt cọc mua xe Toyota Veloz, “thượng đế” nắm dao đằng lưỡi

Hợp đồng đặt cọc xe Toyota Veloz bị đại lý "cài cắm" các điều khoản bất lợi cho khách hàng. Vì không đọc kỹ, "thượng đế" vô tình lại nắm dao đằng lưỡi.

Lợi nhuận của Hyundai tăng mạnh chưa từng có

Hyundai vừa đưa ra thông báo về mức lợi nhuận hoạt động ghi dấu ấn lần đầu tiên trong lịch sử của hãng.

Chủ siêu xe Ferrari bị tai nạn yêu cầu bồi thường bằng xe mới

Chủ nhân của siêu xe Ferrari 488 GTB bị tai nạn ở Hà Nội tuyên bố không đi xe tai nạn và yêu cầu các bên chịu trách nhiệm phải bồi thường một chiếc siêu xe có giá trị tương đương.

Kia thu hồi hơn 250.000 chiếc Optima Sedan vì sự cố bung tấm trần xe

Hãng xe Hàn Quốc vừa đưa ra thông báo triệu hồi hơn 250.000 chiếc Optima 2012-2013 sau sự cố với tấm trần xe xảy ra vào tháng 5 năm nay.

Không còn "khe" cho ô tô động cơ đốt trong ở Việt Nam

Hiện nay, để sản xuất ô tô theo hướng dùng động cơ đốt trong, dù cho ô tô kiểu này còn tồn tại và phát triển hàng trăm năm nữa thì Việt Nam không thể có cơ hội.

Ký đặt cọc "đợi dài cổ", xe về đúng tháng cô hồn tôi có nên lùi lịch nhận?

Thời gian qua nhiều người đau đầu vì đặt cọc xe chờ lâu vài tháng vẫn chưa có. Thế nhưng, khi được thông báo xe về đại lý đúng tháng 7 Âm lịch, không ít khách lại băn khoăn có nên xin lùi lịch nhận không.

Khai tử xe động cơ đốt trong: Có nên bi quan?

Khi theo dõi mấy diễn đàn về ô tô, tôi để ý thấy không thiếu những ý kiến khá bi quan về việc sẽ đến ngày khai tử ô tô chạy động cơ đốt trong, đồng nghĩa với việc khai tử một số ngành nghề liên quan đến ô tô.

Toàn văn Quyết định của Thủ tướng phê duyệt lộ trình khai tử xe động cơ đốt trong

Dưới đây là toàn văn Quyết định phê duyệt Chương trình hành động về Chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành Giao thông vận tải (Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ)

Khai tử xe động cơ đốt trong: Trăm mối lo lớn

Đến năm 2050, 100% các loại ô tô, xe máy ở Việt Nam phải chuyển sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Lộ trình khai tử xe động cơ đốt trong sẽ được đón nhận và thực hiện như thế nào? VietNamNet mở diễn đàn bàn về vấn đề này.

Nghe điện thoại rảnh tay còn nguy hiểm hơn uống rượu lái xe

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nghe điện thoại, kể cả loại kết nối tai nghe Bluetooth thậm chí còn nguy hiểm hơn cả uống rượu lái xe.

Kỹ sư trưởng của Ferrari VN ra HN kiểm tra siêu xe 488 GTB bị tai nạn

Sau 16 ngày xảy ra tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB đâm gốc cây ở Hà Nội, trưa nay 5/8, kỹ sư trưởng của Ferrari Việt Nam đã ra Hà Nội kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe trước sự chứng kiến của chủ xe và kỹ sư Volvo Hà Nội.

Điểm lừa dối khách trong hợp đồng đặt cọc mua xe Toyota Veloz

Năm 2019 gia đình tôi đến một đại lý xe Suzuki ở quận C., Hà Nội để mua một chiếc xe ô tô phân khúc hạng B.

Cái kết có hậu cho chủ xe Toyota bị từ chối bảo hành vì mang xe đi drift

Sau khi sự việc Toyota từ chối bảo hành thay động cơ vì chủ xe đi drift gây ồn ào trên mạng xã hội, hàng loạt chủ xe khác đã phản ánh lỗi động cơ tương tự, cho thấy việc drift không liên quan.

Chủ siêu xe Ferrari bị tai nạn: Hãng đưa thông tin không đúng bản chất

Anh H, chủ siêu xe Ferrari 488 GTB bị tai nạn ở Hà Nội rất bức xúc và bất bình trước thái độ chối bỏ trách nhiệm của Ferrari Việt Nam, đồng thời khẳng định hãng đưa thông tin không đúng bản chất.