Đầu tư EB-5: Cơ hội kinh doanh, định cư tại Mỹ

Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư vào các dự án EB-5 để cả gia đình được sở hữu tấm thẻ xanh thường trú Hoa Kỳ và nắm cơ hội kinh doanh nâng tầm quốc tế.
Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư vào các dự án EB-5 để cả gia đình được sở hữu tấm thẻ xanh thường trú Hoa Kỳ và nắm cơ hội kinh doanh nâng tầm quốc tế.

Theo số liệu thống kê từ Sở Di trú Hoa Kỳ trong năm 2016, Việt Nam là nước có số lượng visa EB-5 được cấp khá cao, đứng thứ hai trên Thế giới.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một diện nhập cư được Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ ban hành từ năm 1990, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài và gia đình được nhận thẻ xanh định cư tại Mỹ nếu đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào các dự án triển khai tại Mỹ (và được lại hoàn lại sau 5 năm).

Lợi ích mà chương đầu tư định cư EB-5 mang lại là giúp nhà đầu tư được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ: được kinh doanh trong môi trường cạnh tranh và phát triển, con cái được hưởng nền giáo dục hiện đại và chất lượng, được ra vào nước Mỹ mà không cần visa, giải quyết bài toán chi phí du học đắt đỏ cho con cái, giúp cho cả gia đình được lấy thẻ xanh và đi Mỹ ngay cùng một lúc... Ưu điểm của chương trình là đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh, khả năng tiếng Anh và chỉ cần chứng minh nguồn tiền đầu tư minh bạch.

{keywords}

Như vậy, với nền kinh tế phát triển bền vững và môi trường sống tương đối hiện đại, phúc lợi cao, nước Mỹ đã mang đến vô vàn cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trên thế giới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý sau thời điểm ngày 28/4/2017, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 dự kiến sẽ có những thay đổi lớn. Cụ thể là dự luật mới mà Bộ An ninh và Nội địa Hoa Kỳ vừa công bố nếu được thông qua, các nhà đầu tư sẽ phải đầu tư số tiền tăng lên là 1.350.000 USD. Do đó, trước rất nhiều động thái mới nhất này, các nhà đầu tư nên chọn một công ty uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và những dự án tốt để gởi gắm bộ hồ sơ của mình, nhằm tránh bất kỳ sự chậm trễ hay sai sót nào nào ảnh hưởng đến hồ sơ.

Đồng thời, theo Bà Dương Cam Ly, giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư định cư ImmiCa, các nhà đầu tư nên ưu tiên nghiên cứu các dự án đang được quản lý bởi Trung tâm Vùng chỉ định. Bởi lẽ một dự án tốt sẽ là yếu tố quan trọng trong quá trình đầu tư để có được những tấm thẻ thường trú nhân của nước Mỹ và thứ đến là bảo toàn vốn một cách an toàn.

Theo đó, các nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án EB-5 đáp ứng đủ những điều kiện: Là dự án trọng điểm của chính phủ Mỹ, chủ dự án là thương hiệu uy tín hàng đầu ở Mỹ, có hồ sơ thành tích tốt, tài sản cố định hiện hữu, nguồn vốn ổn định, và đảm bảo các yêu cầu pháp lý, đội ngũ dự án có kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án EB-5 và thể hiện rõ sự minh bạch, dự án đem đến lợi nhuận hiệu quả và công việc thặng dư sẵn có.

Điển hình là những dự án được ImmiCa chọn lựa và đang độc quyền giới thiệu đến các nhà đầu tư những dự án hàng đầu hiện nay như Dự án Khách sạn cao cấp JW Marriott Anaheim – Califonia, dự án nổi tiếng Căn hộ & khách sạn cao cấp One Dalton – Four Seasons – Boston được quản lý bởi đội ngũ phát triển hàng đầu thế giới Carpenter & Company là đơn vị uy tín và dày dạn kinh nghiệm về phát triển, sở hữu và quản lý dự án EB5. Và Dự án MiamiCentral – Florida được phát triển & quản lý bởi CanAm Enterprises, LLC - trung tâm vùng kỳ cựu nhất tại Hoa Kỳ với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành EB-5 và đã hoàn trả vốn đầu tư 100% cho 31 dự án.

{keywords}

Cùng với tôn chỉ luôn hỗ trợ tận tâm, đồng hành với nhà đầu tư trong suốt quá trình chọn dự án & làm việc, ImmiCa Immigration mong muốn giúp khách hàng chọn được những dự án an toàn hàng đầu và có mức đầu tư tốt nhất (500.000 USD) trước khi dự luật 28/4/2017 chính thức được phê duyệt.

Liên hệ ImmiCa để được hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ kịp thời trước những thay đổi của dự luật trong thời gian tới.

Hội thảo EB-5: Dự Án EB5 đặc biệt chỉ có tại ImmiCa

“Đầu tư Mỹ nhận Thẻ Xanh - Lợi thế trên tầm quốc tế”

Thời gian: Tháng 2 và tháng 3/2017 tại TP.HCM và Hà Nội

Liên hệ: 0902 997 933 / 0917 136 999

Email: vietnam@immica.org | Website: www.immica.org

Địa chỉ: Lầu 9, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Linh Nguyễn

tin nổi bật

Số lượng cổ phiếu giảm giá gấp 10 lần tăng, VN-Index giảm sâu xuống 1.170 điểm

Nỗi lo về dòng tiền và triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp sau khi Ngân hàng Nhà nước mạnh tay siết chính sách tiền tệ đã khiến cổ phiếu lớn nhỏ đồng loạt giảm, VN-Index xuống sâu dưới ngưỡng 1.200 điểm.

Thêm 31 sản phẩm Lào Cai đạt tiêu chuẩn từ 3 sao OCOP trở lên

UBND tỉnh Lào Cai vừa công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đối với 31 sản phẩm của 17 cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Củi - 'loại vàng mới' ở châu Âu

Củi đang được ví như một loại vàng mới, gần như cháy hàng ở một số quốc gia châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng.

Gần 56 nghìn tỷ đồng bị hút ròng, nhà đầu tư chứng khoán thêm lo ngại

Nỗi lo gia tăng trên thị trường chứng khoán sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng mạnh lãi suất điều hành và hút ròng gần 56 nghìn tỷ đồng trên thị trường mở trong tuần qua. Tin xấu dồn dập khiến dòng tiền bắt đáy dè chừng.

Có gì ở ‘Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022’ VietinBank?

VietinBank tiên phong ứng dụng “ngân hàng mở” trong hoạt động. Với năng lực, dịch vụ vượt trội, ngân hàng này vừa được The Asian Banker vinh danh giải “Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022”.

Người trưởng thành tại Trung Quốc giàu hơn châu Âu

Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và đang gây áp lực lên khu vực châu Âu về khối lượng tài sản trung bình của người dân.

Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Do vi phạm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend.

Đầu tư mua vàng, ba năm có khoản tiền cho con học đại học

Nhiều gia đình có một khoản tài chính cho con vào đại học sau khi lập kế hoạch tích lũy từ việc mua vàng.

Giá lợn hơi tiếp đà giảm mạnh, thịt lợn chợ có loại vẫn 170.000 đồng/kg

Từ mức đỉnh hồi trung tuần tháng 7/2022, giá lợn hơi đến nay giảm khoảng 15.000-20.000/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Song, tại các chợ truyền thống, thịt lợn vẫn neo giá cao, có loại lên tới 170.000 đồng/kg.

Chưa rõ cơ sở pháp lý ngân sách mua lại 8 dự án BOT giao thông

Bộ Kế hoạch và Đầu tự nhận thấy, việc giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại trong nhiều năm qua của 8 trạm thu phí/dự án BOT giao thông, do Bộ Giao thông vận tải được giao làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền, là cần thiết.

Ngành ‘đói’ đơn hàng, ngành không dám nhận thêm hợp đồng

Các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ gặp khó, đói đơn hàng trước tình trạng lạm phát ở Mỹ, châu Âu. Trong khi, ngành lương thực thực phẩm chịu áp lực về giá nguyên liệu đầu vào nên không dám ký thêm hợp đồng.

Giá vàng hôm nay 26/9: Giá giảm mạnh, vàng sắp vào đợt bán tháo?

Khủng hoảng tâm lý của nhà đầu tư sau đợt vàng giảm giá do Fed nâng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào tuần trước, nhiều khả năng vàng sắp rơi vào một đợt bán tháo.

iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng

Sau khi iPhone 14 mở bán chính thức, các dòng iPhone đời cũ được giảm giá sâu, trong đó nhiều mẫu iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng.

Bình Dương là điểm đến rất tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư

Ông Rajkumar Ranjan Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhận định: Với những điều kiện sẵn có, Bình Dương là điểm đến rất tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư và có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lò

Trước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.