Phụ kiện khả năng cao sẽ có tên gọi AirTags

Ảnh: Shutterstock

Trong nhiều tháng, nhiều tin đồn và báo cáo nói rằng Apple đang phát triển một thiết bị theo dõi đồ dùng thông qua kết nối Bluetooth mang tên gọi AirTags.

Business Insider thậm chí cho biết Apple đã đăng tải một video lên trang YouTube hỗ trợ khách hàng nhắc đến AirTags hồi tháng 4. Video hiện đã bị gỡ xuống theo đó hiển thị một ảnh chụp màn hình ứng dụn “Find My” có nhắc đến AirTags ở phần mô tả.

Tương tự sản phẩm gắn và theo dõi đồ đạc Tile, AirTags sẽ có kích thước nhỏ và có thể gắn kèm nhiều vật dụng hàng ngày của người dùng

Ảnh: Amazon

AirTags sẽ có thiết kế nhỏ, hình tròn và được in logo Apple, theo một hình ảnh được phát hiện trong các dòng mã của iOS 13, theo MacRumors và 9to5Mac.

Nó được kì vọng sẽ tích hợp với ứng dụng “Find My” của Apple

Ảnh: BI

AirTags nhiều khả năng sẽ được tích hợp với ứng dụng “Find My”. Đây là ứng dụng kết hợp giữa hai ứng dụng "Find My Friends" và "Find My iPhone" mà Apple trình làng vào tháng 6 năm ngoái.

Cụ thể, một bản phát triển nội bộ trong iOS 13 cho thấy ứng dụng “Find My” sẽ có thêm một tab nữa là "Items" để theo dõi các đồ vật được gắn AirTags. Người dùng sau đó sẽ nhận được thông báo khi vị trí của họ cách xa đồ vật được theo dõi. Thông qua ứng dụng, người dùng cũng có thể nhấn một nút để AirTags phát ra âm thanh.

9to5Mac nói thêm rằng người dùng cũng có thể cài đặt một số “vị trí an toàn”, ví dụ như ở nhà hay ở văn phòng, để ứng dụng “Find My” không gửi đi thông báo ngay cả khi bạn không ở gần vật được theo dõi.

AirTags có thể có pin rời, thay thế được

Ảnh: Shutterstock

Các đoạn mã MacRumors phát hiện trong bản dựng nội bộ của iOS cũng gợi ý rằng AirTags sẽ có pin rời và thay thế được, tương tự các sản phẩm của Tile.

“Find My” có thể dùng tính năng thực tế mô phỏng đến giúp bạn tìm đồ dùng

Ảnh: Getty

Thực tế mô phỏng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc giúp người dùng dễ dàng tìm thấy đồ vật thất lạc có gắn AirTags. Theo đó, các đoạn mã trong phần mềm của Apple cho thấy ứng dụng “Find My” sẽ hiển thị một chỉ dẫn hướng dẫn người dùng đi về phía đồ vật thất lạc bằng hình ảnh.

Bạn có thể đặt đồ dùng gắn AirTags vào chế độ “Lost” (bị mất)

Ảnh: Apple

Khi làm đièu này, AirTags sẽ gửi một thông báo vào điện thoại người dùng khi đồ vật gắn AirTags được ai đó tìm thấy. Theo đó, người tìm thấy sẽ có thể liên hệ với người dùng khi đồ dùng được đưa vào chế độ “Lost”.

AirTags sẽ ra mắt vào năm nay

Ảnh: Reuters

Nikkei nói rằng AirTags đã được Apple sản xuất với số lượng lớn. Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 15/9 tới và đây hoàn toàn có thể là nơi AirTags chính thức được giới thiệu tới người dùng. Bloomberg dù vậy nói rằng Apple sẽ không ra mắt iPhone 12 vào sự kiện ngày 15/9 tới và thay vào đó sẽ giới thiệu điện thoại mới vào thời điểm tháng 10. Như vậy, không loại trừ khả năng AirTags sẽ được ra mắt kèm iPhone mới vào thời điểm nói trên. Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo kì vọng AirTags sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

(Theo Saostar)

iPhone 12 ra mắt tháng 10 cùng các sản phẩm được mong đợi?

iPhone 12 ra mắt tháng 10 cùng các sản phẩm được mong đợi?

Tin đồn mới nhất gợi ý iPhone 12 sẽ ra mắt trong sự kiện nửa sau tháng 10 cùng AirTags, Apple Watch Series 6.