Sự hợp tác giữa đơn vị công nghệ giáo dục và trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của hai bên. Theo đó, Vietec sẽ cung cấp giải pháp công nghệ dạy và học tiếng Anh chuẩn quốc tế Language Hub nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Anh ở trường cao đẳng FPT Polytechnic.

 Lễ kí kết hợp tác chiến lược Vietec - FPT Polytechnic

Language Hub là giải pháp công nghệ giáo dục tiếng Anh dành cho các trường Trung cấp, cao đẳng và đại học, được thiết kế dựa trên giáo trình đào tạo tiên tiến tại Mỹ. Đây là một bộ giải pháp công nghệ giáo dục toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay, giải quyết được nhu cầu dạy và học tiếng Anh của 4 đối tượng bao gồm: nhà quản lý giáo dục (trường học), giảng viên, sinh viên và phụ huynh. 

Ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Theo đó, Language Hub được xây dựng theo mô hình vòng tròn khép kín, bao gồm: hệ thống quản lý nội dung (CMS); hệ thống quản lý học tập (LMS) để triển khai các hoạt động cho người học và người dạy trên lớp; đồng thời kết hợp với ứng dụng web, app để người học tự ôn luyện, thực hành và làm bài tập tiếng Anh tại nhà.

Bên cạnh việc kế thừa những ưu điểm vượt trội của bộ sách American Language Hub, giải pháp công nghệ giáo dục Language Hub cũng ứng dụng các công nghệ tiên tiến hiện nay như: trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng di động (Mobile apps)... để tạo ra công cụ và môi trường học tiếng Anh tốt nhất. Giải pháp này cung cấp nền tảng chất lượng để đánh giá, theo dõi sự tiến bộ của học sinh và sinh viên, cá nhân hóa việc học của từng người, giúp họ khắc phục nhược điểm trong các kỹ năng học tiếng Anh.

 Ông Đỗ Như Quách - Tổng Giám đốc Vietec

Tại sự kiện, ông Đỗ Như Quách - Tổng giám đốc Vietec cho biết: “Xu thế hội nhập đặt ra yêu cầu ngày càng cao về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ, cùng các kỹ năng công nghệ thông tin. Đây là một yêu cầu cấp thiết đối với sinh viên nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung. Hy vọng sự hợp tác này sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh của sinh viên trường cao đẳng FPT Polytechnic, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên, hoàn thành mục tiêu xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam trong tương lai không xa”.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và Chuyển giao công nghệ Việt Nam (Vietec) là công ty công nghệ giáo dục cung cấp các giải pháp, dịch vụ phần mềm có tính ứng dụng cao, phù hợp với cuộc cách mạng chuyển đổi số. Đại diện Vietec cho biết, các sản phẩm hiện đã và đang được hơn 50,000 khách hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam sử dụng. 

Language Hub là giải pháp công nghệ đột phá của Vietec hướng đến đồng bộ chất lượng, trao cơ hội học tiếng Anh tốt nhất cho người học ở mọi vùng miền của Tổ quốc, kể cả những địa phương có nguồn lực hạn chế về công nghệ và đội ngũ giáo viên.

Bích Đào