Khoảng thời gian đầu mùa 3, 2 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nhà CJ Entus không có đối thủ tại OGN mùa xuân 2013. Họ quét sạch mọi bóng kẻ địch trên con đường chinh phục đỉnh cao với phong độ vô cùng xuất sắc của Shy, Flame, Malife, Ambition,… Tuy nhiên, kể từ khi MVP Ozone và Blue được thành lập, nhà CJ Entus mất dần vị thế của nhà vô địch, tụt hậu lại so với thế hệ trẻ sau này.

MVP Ozone - khởi đầu của thế hệ vàng LMHT Hàn Quốc.

Đáng tiếc, sau một khoảng thời gian dài, MVP không còn giữ được sự ổn định trong khâu tài trợ và phải “nhượng lại” cho một tổ chức có tiềm lực lớn hơn là nhà Samsung. Trải qua một thời gian dài phát triển, MVP Blue lẫn Ozone đạt được một số thành quả nhất định, tạo môi trường cho các tài năng phát triển đến độ chín của sự nghiệp. Đáng tiếc, dù được rất nhiều fan hâm mộ kì vọng, Ozone gây thất vọng mạnh mẽ tại chung kết thế giới mùa 3. Không sao cả, đó chỉ là những bước khởi đầu.

Chỉ là những bước chạy đà khởi đầu!!!

Khi chuyển nhượng quyền tài trợ cho tổ chức Samsung White, các tuyển thủ vẫn giữ cho mình cái tên Blue và Ozone như trước. Sau một thời gian dài không ngừng nỗ lực luyện tập, họ lật đổ đội hình mạnh nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại lúc đó là SKT T1 mùa 3. Ở OGN mùa đông, Samsung Galaxy Ozone chính thức chấm dứt khoảng thời gian 6 tháng không biết mùi thất bại của SKT, tạo nên kì tích chuyển ngôi thống trị thế giới sau này.

Để rồi chỉ vài tháng sau, cả nhà Samsung Galaxy đều thăng tiến trình độ một cách kinh ngạc, tạo khoảng cách cực lớn trước nhà CJ Entus, SKT T1, KT Rolster,… ở đằng sau. 2 đội tuyển Samsung tham gia chung kết thế giới 4 tại sân nhà với cương vị hạt giống số 1 và số 2 khu vực. Sau đó, Samsung White lên ngôi đầy thuyết phục trong sự hân hoan của người hâm mộ trên toàn thế giới. Thời đó, thực sự khó có đại diện nào lật đổ họ, trừ khi SKT T1 năm 2013 hồi sinh và đạt phong độ chín nhất sự nghiệp.

Cái ngày ngôi vương đổi chủ.
 

Faker bất lực luôn!!!

Thành công ấy không thể quên được công sức không nhỏ của nhà tài trợ MVP, tổ chức xây dựng nền móng, viên gạch đầu cho nhà Samsung. Và giờ, họ đang mong muốn thành lập một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mới và chưa tiết lộ về mục tiêu nhắm đến để chiêu mộ.

Đại diện MVP thông báo thành lập Team Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, sau một năm bết bát của tổ chức Samsung Galaxy kèm theo các “Đệ tử” cũ đang lưu lạc mỗi người một nơi, các fan hâm mộ đang rất trông chờ Samsung White và Blue ngày nào thu về một mối. Thực sự, những game thủ chuyên nghiệp ấy đạt top đầu trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới và rất khác biệt so với phần còn lại. Thậm chí, họ còn sở hữu kinh nghiệm thi đấu kèm thêm tư duy chiến thuật đạt đến vượt bậc.

Nhìn lại một chút các thành viên cũ của Samsung Blue và Samsung White cũ đang lưu lạc mọi nơi trên đất Trung Quốc:

- Looper và Dade phong độ phập phù ở Masters 3.

- Dandy và Mata đang kẹt lại ở Vici Gaming

- Pawn và Deft đang gặp khá nhiều vấn đề tại Edward Gaming.

- Imp và Acorn bị loại cay đắng tại chung kết thế giới mùa 5 trong màu áo LGD Gaming.

- Spirit đã rời World Elite và đang tìm đội tuyển mới.

- Heart đang lẻ loi trong màu áo Unlimited Potential.

Các game thủ nhà Samsung đều không hạnh phúc lắm tại đất khách quê người.

Dẫu trên đất Trung Quốc, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại nhà Samsung cũ đều hưởng chế độ lương khá cao nhưng ở đất khách quê người, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn,… dẫn tới sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng, một số anh chàng đang muốn “Đào tẩu” về nước. Vì vậy, tin MVP đang tuyển quân cho bộ môn Liên Minh Huyền Thoại sẽ khiến cả cộng đồng sục sôi trong thời gian tới.

Từ đó, hàng loạt game thủ mong đội hình của Samsung White tái lập, cụ thể như sau:

Đội hình cũ chăng???

Trong số các game thủ này, duy chỉ có Imp gần như chắc chắn sẽ ở lại Trung Quốc, còn tất cả 9 game thủ còn lại đều có thể sẽ trở về Hàn Quốc nếu như MVP chiêu mộ. Nên nhớ rằng bộ luật của hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) chỉ cho phép 1 đội tuyển trên tổ chức nên cùng lắm 6-7 người được MVP mời.

Liệu hình ảnh này còn lặp lại hay không???

Hiện tại, MVP đang thành công trong lĩnh vực Esports, đặc biệt tại giải đấu DOTA 2 Ti5 vừa qua. Các chàng trai MVP Phoenix gây tiếng vang lớn sau sự kiện đó khiến bao nhiêu tổ chức khác cũng đầu tư vào bộ môn này theo. Giờ có thêm cả Liên Minh Huyền Thoại thì “Song Hỷ Lâm Môn”, chúng ta cùng chờ tin vui nhé!!!

 

Theo Trí Thức Trẻ