Đề nghị điều tra bổ sung vụ bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp

Ngày 27/11, phiên tòa xét xử bác sỹ Lê Quang Huy Phương, người bị cáo buộc hiếp dâm nữ đồng nghiệp ở Huế tiếp tục với phần tranh luận.

Thực hành quyền công tố tại tòa, đại diện VKS đưa ra nhận định: Suốt quá trình điều tra, truy tố và tại tòa, bị cáo Phương không nhận tội, cho rằng không có hành vi hiếp dâm chị T.

Nhưng với các tài liệu có trong vụ án, kết quả thẩm vấn tại tòa, đủ cơ sở xác định, hành vi của bị cáo đã cấu thành tội Cố ý gây thương tích, Hiếp dâm và Bắt, giữ người trái pháp luật.

Từ đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt cho 3 tội danh trên của bị cáo  từ 8 năm 3 tháng đến 9 năm 6 tháng tù.

{keywords}
Phiên tòa xử bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Phương đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì cho rằng, trong vụ án này, CQĐT chỉ thu thập các chứng cứ buộc tội, không thu thập các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo.

Điều này dẫn đến việc, không làm rõ được sự thật khách quan của vụ án. Việc thu thập chứng cứ như vậy còn trái với nguyên tắc xác định sự thật của vụ án, được quy định tại Điều 15 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Luật sư Trương Quốc Hòe đề nghị HĐXX không công nhận giám định kết luận việc chị T. mất 31% thị lực, bởi việc bác sỹ không đo thị lực của chị đã dẫn đến sai lệch hoàn toàn hồ sơ vụ án...

Theo phân tích của luật sư Hòe, bị cáo Phương chỉ mời chị T. đến quán cà phê chứ không mời lên phòng 203. Vậy động cơ nào để chị T. lên phòng 203 thì CQĐT chưa làm rõ.

"Chị T. bật ghi âm khi đến cửa phòng 203 với lí do đã được cảnh báo về bị cáo. Nhưng ghi âm liệu có phải động lực cho chị Thủy tự tin lên phòng 203 không?"- luật sư nêu vấn đề.

Đồng bào chữa cho bị cáo, luật sư Hoàng Văn Hướng dành thời gian để chứng minh việc bị cáo có đánh bị hại, nhưng không phải để giao cấu.

Luật sư nhắc đến việc chị T. sờ vào bộ phận nhạy cảm của bị cáo mà hoàn toàn không bị cưỡng ép.

Theo quan điểm của luật sư, kết luận giám định bản ghi âm mà các luật sư đã mời một cơ quan độc lập giám định có mâu thuẫn với kết luận giám định mà CQĐT đưa vào hồ sơ vụ án.

Kết luận giám định mà CQĐT dùng, có trên 2.000 từ còn thiếu so với bản kết luận của cơ quan giám định độc lập. Những từ còn thiếu này lại vô cùng có lợi cho Phương, để chứng minh bị cáo không phạm tội.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Dương Huỳnh T., luật sư Võ Công Hạnh cho rằng, bị hại nhiều lần van xin được cho về, nhưng bị cáo không tha, đây là hành vi giữ người trái pháp luật.

Đồng vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, luật sư Lê Văn Lập đưa ra quan điểm: Hành vi của bị cáo đã cấu thành tội Hiếp dâm, với tình tiết côn đồ là dùng vũ lực uy hiếp người khác khi không tuân lệnh.

Chị T. đề nghị tòa trả công bằng cho mình và yêu cầu được bồi thường tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật.

Do tính chất phức tạp của vụ án, HĐXX nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào 9h ngày 1/12.

‘Nóng’ phiên xử bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

‘Nóng’ phiên xử bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Ngày 26/11, TAND TP Huế mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, bác sỹ, ở TP Huế) tội Cố ý gây thương tích, Hiếp dâm và Bắt, giữ người trái pháp luật.

T.Nhung

 

 

 

tin nổi bật

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Mẹ con cùng vào tù vì giết chồng, cha

Bức xúc vì bị anh Quang thường xuyên dọa đuổi khỏi nhà và đánh đập, Bình nảy sinh ý định giết chết chồng cũ. Để thực hiện kế hoạch, chị ta rủ con trai cùng hợp sức.

Tử hình kẻ đoạt mạng tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Sau khi đâm tài xế xe ôm tử vong, Quang định cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Hé lộ thêm mắt xích trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia

Do một đối tượng trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia vừa bị bắt theo lệnh truy nã, phiên tòa đã phải tạm dừng để trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xin con nuôi để mang sang Trung Quốc bán

Thấy Hội hứa ngon ngọt sẽ coi cháu Kh. như con ruột, chị T. đã trao con trai mới 21 ngày tuổi cho “mẹ mìn” mà không ngờ bé bị bán sang Trung Quốc.

Từ bệnh nhân thận trở thành kẻ điều hành đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia

Khi qua Trung Quốc ghép thận, Huyền được dụ dỗ về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận mang sang Campuchia cho một bác sỹ người Singapore. Mỗi người đưa sang Campuchia thành công, Huyện được nhận từ 10-15 ngàn USD.

Diễn biến bất ngờ, HĐXX hoãn phiên tòa xử ông Tất Thành Cang

Do một bị cáo bị nhiễm Covid-19 và đại diện Công ty Nguyễn Kim cũng vắng mặt, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.