Đề thi Toán chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu

Hơn 800 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) sáng nay. Nhiều học sinh cho hay đề thi tương đối khó.

Không tận dụng hết thời gian làm bài, thí sinh Nguyễn Bảo Phương (TP.HCM) thuộc nhóm ra đầu tiên trong buổi thi sáng nay nhăn nhó: “Đề thi toán tương đối khó, em làm chỉ tầm được 30%, chắc chỉ được khoảng 3 điểm thôi”.

Tuy nhiên, bảo Phương cũng cho hay em dự thi chỉ mong muốn kiếm một suất ở lớp không chuyên. 

Còn Nguyễn Trường An (Trường THCS Hà Huy Tập, TP.HCM) cũng nhận định đề thi môn Toán chuyên tương đối khó. Theo An, trong số 5 câu hỏi thì câu số 5 về Hình học khó nhất. Là học sinh có thành tích ở trường cấp 2, nhưng An nhẩm “em tính toán chỉ được khoảng 30% bài làm. Dù sao em cũng vui và coi như thi để biết chứ không áp lực lắm”.

Trong khi đó một học sinh học Trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM) cũng gặp khó ở bài Hình học (số 5). “Em làm tốt các câu hỏi về phương trình nhưng tính toán chỉ được 5 điểm thôi. Lớp chuyên Toán là mơ ước của em, mong rằng đề khó thì điểm chung là thấp và em có cơ hội”- thí sinh này nói.

Riêng 1 nhóm học sinh học cấp 2 Trường THPT Trần Đại Nghĩa đứng trao đổi với nhau sau khi kết thúc môn thi lại nhẹ nhõm vì cho rằng đã làm được phần nhiều câu hỏi.

“Chưa biết kết quả như thế nào nhưng em nghĩ mình làm bài khá ổn. Em hi vọng có kết quả tốt”- Khoa, một học sinh trong nhóm chia sẻ ngắn gọn

{keywords}
Học sinh thi vào lớp 10 Trường phổ thông năng khiếu

Trong hơn 2.600 học sinh đăng ký thi vào lớp 10 Trường phổ thông năng khiếu, có 833 thí sinh đăng ký thi vào lớp chuyên Toán. Như vậy tỷ lệ chọi vào lớp chuyên Toán là 1/12,6.

Sau đây là đề thi lớp 10 chuyên Toán:

{keywords}
Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Trường phổ thông năng khiếu

Xem lời giải TẠI ĐÂY.

Kỳ thi vào lớp 10 Trường phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) diễn ra từ ngày 11-15/7.

Học sinh làm bài thi 4 môn trong đó ba môn Toán, Văn, Anh (điều kiện) và 1 môn Chuyên tự chọn.

Lê Huyền

Lời giải đề Toán vòng 2 Chuyên Khoa học Tự nhiên

Lời giải đề Toán vòng 2 Chuyên Khoa học Tự nhiên

Đề thi môn Toán chuyên (vòng 2) vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020 khó hơn năm ngoái, có tính phân loại cao.

tin nổi bật

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh.

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trưa nay (30/6), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

Thêm 2 trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi đánh giá năng lực.

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển tài năng

Tối 29/6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm trúng tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo của trường năm 2022 theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1.

Đề thi thử tốt nghiệp môn Toán của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử để khảo sát chất lượng học sinh.

5 lỗi mất điểm môn Toán dễ mắc khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Đọc lướt, đọc sót nên hiểu sai đề, nhầm lẫn các khái niệm na ná nhau, hiểu sai kiến thức cơ bản, không chú ý điều kiện đi kèm công thức... là những lỗi khiến thí sinh rất tiếc nuối; các em thường tự gọi là “sai ngu”.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tuyển 1.680 chỉ tiêu

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn 2022

Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT và xét kết quả thi đánh giá năng lực.