Nếu bạn đã quen với Evolve, tựa game 4 vs 1 nơi bạn có thể đóng vai con quái vật và hạ gục 4 người chơi khác trên bản đồ, thì Dead By Daylight lại là một tựa game tuy có lối chơi tương đồng nhưng lại nghẹt thở và gây sợ hãi hơn nhiều so với Evolve, vốn mang đậm tính viễn tưởng.

 

Lý do là, trong Dead By Daylight, vẫn là cơ chế 1 đấu 4, nhưng nếu bạn ở team "đông người" hơn, bạn sẽ phải cùng lúc hoàn thành những nhiệm vụ của game đưa ra, cùng với đó là tay không lẩn trốn một kẻ sát nhân máu lạnh, cũng được người điều khiển trong mỗi màn chơi. Còn nếu bạn "may mắn" được nằm ở phe một người, bạn sẽ chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất: Hạ thủ mọi sinh vật di chuyển trong màn chơi, mà ở đây chính là 4 người chơi còn lại.

Điều khác biệt lớn nhất giữa Dead By Daylight và Evolve chính là vai trò của hai phe. Nếu như ở Evolve, con quái vật tội nghiệp sẽ là con mồi của 4 thợ săn, thì ở tựa game mới sắp được ra mắt này, 4 con người tay không tấc sắt sẽ phải trốn chui trốn lủi gã sát nhân bệnh hoạn (mà thật ra có bệnh hoạn hay không lại phụ thuộc vào chính bản thân người điều khiển).

 

Mỗi "người sống sót" sẽ có một số món vật dụng như medkit, nước uống và những đồ đạc để họ sống sót, nhưng tuyệt đối không thể sở hữu vũ khí. Bạn hoàn toàn có thể trốn một mình, cũng như giúp đỡ 3 người còn lại trốn chạy. Dĩ nhiên việc giúp đỡ nhau đem lại nhiều điểm kinh nghiệm hơn, nhưng chắc chắn sẽ khó khăn hơn khi bạn cùng đồng đội sẽ thu hút sự chú ý của kẻ giết người đơn độc.

Được biết, Dead By Daylight sẽ chính thức được bán trên nền tảng Steam vào ngày 14/06/2016 tới đây. Game thủ sẽ phải bỏ 18 USD, tương đương khoảng 400 nghìn Đồng