Tối 27/11/2020, đêm nghệ thuật Gánh nhau trong đời diễn ra tại TP.HCM đã thu hút hơn nhiều khách mời cùng các nghệ sĩ Việt Nam. Chương trình với mục đích kêu gọi quyên được 12 tỷ đồng tái thiết cuộc sống đồng bào miền Trung.

Với sự sáng tạo cùng hiệu ứng 4D, đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh dẫn dắt khán giả qua các tiết mục tạo thành chuỗi cảm xúc nghẹn ngào, xúc động khi có cảm giác mình đang sát cánh cùng người dân miền Trung chống chọi thiên tai, sớm vượt qua nghịch cảnh.

{keywords}
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Phần I với chủ đề “Bão giông”, khán giả được chứng kiến hình ảnh làng quê an bình cùng tiếng độc tấu saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn với bài Ngược dòng Hương Giang (Đức Trịnh). Khán giả nghẹn ngào với độc tấu đàn tranh Thương về miền Trung của NSƯT Hải Phượng  (Châu Kỳ). 

Đến phần II với tên gọi Sẻ chia, khán giả rưng rưng với tiếng hát của ca sĩ Phương Anh với bài Thương lắm miền Trung (Hoài Duy), Quang Linh xuất hiện đầy da diết với Đường xưa lối cũ (Hoàng Thi Thơ).

Sau khi cảm xúc được đẩy lên cao trào, khán giả lại dần được lắng đọng với những ký ức miền quê nghèo một thời. Ở phần III mang tên Ký ức, khán giả miên man với những ngọt ngào ấu thơ, hoài niệm về những điều thật đẹp trong quá khứ.

Tiếng hát của Mỹ Lệ lắng đọng với bài Dòng sông không trở lại (Bảo Phúc), Thu Phương dịu dàng với Cho tôi lại từ đầu (Trần Quang Lộc). Quang Lê mang đến tình cảm ngọt ngào với Hai vì sao lạc (Anh Việt Thu). Nghệ sĩ saxonphone Trần Mạnh Tuấn và An Trần song tấu Hạ Trắng (Trịnh Công Sơn) khi đôi gánh - “nhân vật” chính trên sân khấu nở ra những bông hoa của hy vọng tươi sáng.

Đêm nghệ thuật Gánh nhau trong đời mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc với sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Hải Phượng, gia đình Cẩm Vân, Khắc Triệu và Cece Trương, Thu Phương, Quang Lê, Quang Linh, Mỹ Lệ, Phương Anh, Ngọc Mai, saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần, ca đoàn Lumen, và sự dẫn dắt của MC Đỗ Thuỵ cùng nhà giáo Trần Đình Dũng.

Đã có hơn 300 thư mời và 700 vé mời được phát ra. Ngoài số tiền thu được sau khi phát hành vé, BTC còn huy động được rất nhiều đóng góp của khán giả ngay tại sự kiện.

Hải Ngân

Thu Phương, Quang Lê, Quang Linh hát kêu gọi cứu trợ miền Trung

Thu Phương, Quang Lê, Quang Linh hát kêu gọi cứu trợ miền Trung

Đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” tổ chức tối 27/11/ 2020 tại TP.HCM dự kiến thu hút hơn 1.000 khách mời cùng các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.