Nhật Bản có thể xem là một thiên đường đối với game thủ. Đây được xem là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp game, đặc biệt là game offline phát triển bậc nhất thế giới. Hơn thế nữa, văn hóa chơi game cực phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản.

 

Thông thường thì mỗi khi chơi xong một tựa game offline, sau khi phá đảo xong một trò chơi khoảng 2, 3 lần rồi thì có khi bạn sẽ chẳng bao giờ còn đụng tới trò chơi đó nữa. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi nếu đây không phải là các tựa game có nội dung co-op, thì việc chơi lại gần như không còn bất cứ nội dung nào mới mẻ để khám phá với game thủ.

Như vậy, chẳng phải đĩa game đó sẽ rất lãng phí hay sao? Cái khó ló cái khôn, hiện nay thì tại Nhật Bản, các cửa hàng bán game cũ, game "second hand" đang khá thịnh hành và được nhiều game thủ ưa chuộng.

 

Thật vậy, các cửa hàng bán lại các tựa game "second hand" đã qua một hay vài lần sử dụng với giá mềm hơn hẳn so với giá gốc. Đặc biệt hơn, nhiều game thủ thích sưu tầm hay tìm mua các tựa game cũ, đã ra mắt từ lâu.

Thậm chí, những người đến đây mua game, chơi xong rồi cũng có thể đem quay về... bán lại cho cửa hàng.

Tất nhiên, quan trọng nhất vẫn là giá cả rẻ hơn hẳn so với giá gốc. Theo tìm hiểu thì tại các quán game này, chỉ cần chờ từ khoảng 2-3 tuần, thậm chí 1 tuần là người chơi có thể tìm mua được đĩa game mới tại những cửa hàng này.

 

Đây có thể xem là một mô hình khá tiện dụng và cực tiết kiệm đối với game thủ. Hi vọng rằng nó sẽ sớm lan rộng tại Việt Nam.

Khu vực game Wii

 

Khu vực game Xbox 360

Khu vực game PSP

Khu vực game PS2

Khu vực game giới hạn tuổi

Tại các quán game "second hand" này thì người chơi cũng dễ dàng mua được các tựa game cỏ, game cũ

 

Game PS Vita