Ca khúc mùa hè năm 2017 vừa làm nên lịch sử trên YouTube.

Mọi dự đoán về See You Again và Gangnam Style - MV nào sẽ đạt ba tỷ lượt xem đầu tiên đã thất bại vào sáng nay vì sự xuất hiện của Despacito. Mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh tiếp tục đón chào cột mốc mới.

Thành tích này hoàn toàn vượt xa nhiều MV trước đó, bởi ngay cả See You Again, ca khúc nhạc phim thành công nhất thập kỷ cũng trải qua hai năm cạnh tranh quyết liệt để giành vị trí từ Gangnam Style.

Trước khi đó, ca khúc của rapper Psy từng là MV thống trị YouTube suốt năm năm, đã lần lượt bị đẩy xuống vị trí thứ hai và thứ ba vào tháng 7. Đây là kết quả không quá khó đoán trong bối cảnh bùng nổ mạng xã hội như hiện nay.

Cách đây 4 năm, Gangnam Style từng là MV đầu tiên chạm cột mốc 1 tỷ lượt xem. Sau đó, See You Again với sự tham gia của rapper Wiz Khalifa và Charlie Puth, ra mắt vào ngày 15/07/2014, có thành tích "hút view" nhanh thứ nhì nhờ sức hút của bom tấn Furious 7.

{keywords}
Thành tích ngày càng được củng cố của Despacito. Ảnh: Chụp màn hình.

Phát hành trên YouTube vào trung tuần tháng một năm nay, bản hit tiếng Tây Ban Nha sở hữu tốc độ gia tăng lượt xem đáng kinh ngạc khi chỉ mất sáu tháng để đạt ba tỷ lượt xem. 

Ngoài sự xáo trộn của ba vị trí đầu, các vị trí sau trong top 10 hầu như không có gì thay đổi. Âm nhạc vẫn là mảng thống trị YouTube khi 9/10 video đều là MV, ngoại trừ tập phim Masha and the Bear: Recipe for Disaster của Nga. 

Sau nhiều năm, YouTube dần trở thành sân chơi đa quốc gia, tập hợp nền âm nhạc của nhiều nước với ba đại diện: Mỹ, Hàn Quốc và Tây Ban Nha. Ngoài DespacitoBailando của nam ca sĩ Enrique Iglesias cũng là MV nhạc Latin hiếm hoi góp mặt trong danh sách. 

Thành tích của hai chủ nhân Luis Fonsi và Daddy Yankee là trường hợp hiếm hoi trong lịch sử âm nhạc và có lẽ cả YouTube nhờ sức ảnh hưởng lan rộng. Ở mảng nhạc số, Despacito cũng là ca khúc thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với 12 tuần quán quân liên tiếp.

Với tốc độ hiện tại, Despactio có khả năng sẽ là video đầu tiên đạt 4 tỷ lượt xem trong 6 tháng còn lại của năm 2017. Trung bình một ngày, MV này thu về con số trên dưới 20 triệu lượt xem.

Top 10 video có lượt xem cao nhất YouTube (cập nhật vào lúc 5 giờ sáng ngày 05/08):

1. Despacito (Luis Fonsi ft. Daddy Yankee): 3 tỷ lượt xem

2. See You Again (Wiz Khalifa ft. Charlize Puth): 2,994 tỷ lượt xem

3. Gangnam Style (Psy): 2,919 tỷ lượt xem 

4. Sorry (Justin Bieber): 2,695 tỷ lượt xem

5. Uptown Funk (Mark Ronson ft. Bruno Mars): 2,589 tỷ lượt xem

6. Masha and the Bear: Recipe for Disaster (Get Movies): 2,356 tỷ lượt xem

7. Shake It Off (Taylor Swift): 2,299 tỷ lượt xem

8. Bailando (Enrique Iglesias ft. Descemer Bueno và Gente Dezona): 2,281 tỷ lượt xem

9. Sugar (Maroon 5): 2,215 tỷ lượt xem

10. Roar (Katy Perry): 2,184 tỷ lượt xem

Theo Zing