ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ủng hộ đồng bào miền Trung

Hơn 50 triệu đồng cùng nhiều phần quà vừa được trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trao tặng cho thầy trò trường THCS Bình Minh - Quảng Ngãi, THPT Trần Bình Trọng, THPT Trần Suyền - Phú Yên khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Hơn 50 triệu đồng cùng nhiều phần quà vừa được trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trao tặng cho thầy trò trường THCS Bình Minh - Quảng Ngãi, THPT Trần Bình Trọng, THPT Trần Suyền - Phú Yên khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Chỉ trong chưa đến 1 tháng, các tỉnh miền Trung đã liên tiếp hứng chịu nhiều mưa bão khiến hàng vạn hộ dân không còn nhà cửa, người thân, hàng trăm nghìn người không còn kế sinh nhai, và hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu, cao su hư hỏng…

{keywords}
Hình ảnh trường học ở miền Trung tan hoang sau cơn bão
{keywords}
Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trao học bổng cho học sinh Trường THCS Bình Minh- Quảng Ngãi

Chia sẻ những khó khăn mất mát mà nhân dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu trong hai trận lũ lụt, vừa qua Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường quyên góp, ủng hộ nhân dân vùng lũ, sớm ổn định cuộc sống. 

Bằng những việc làm hết sức thiết thực như kêu gọi quyên góp, ủng hộ ngày lương, bán hàng từ thiện và tổ chức các đêm nhạc gây quỹ, trường đã quyên góp được hơn 50 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm gửi tới nhân dân vùng lũ.

Tại Trường THPT Trần Bình Trọng, Phú Yên, khi chứng kiến nhiều học sinh của trường phải chịu cảnh nhà cửa bị đổ sập, thu nhập chính của gia đình chỉ xoay quanh những con gà, con vịt nhưng cũng bị lũ cuốn trôi, nhà trường đã trao những phần quà thiết thực cho các em.

{keywords}
Đoàn trao học bổng cho học sinh Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên

Tại trường THCS Bình Minh, Quảng Ngãi, mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại rất nhiều cho nhà trường. Nước lũ dâng cao gần 2.5m đã cuốn trôi đi một số bàn ghé và dụng cụ của nhà trường. Học sinh phải chia ra học hai buổi vì không đủ cơ sở vật chất. Trường đã hỗ trợ một phần kinh phí giúp nhà trường sửa chữa đồng thời trao các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

{keywords}
Trao đổi với lãnh đạo nhà trường THPT Vạn Tường - Quảng Ngãi về việc trao học bổng cho học sinh

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc tuyển sinh ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, “Chúng tôi nghĩ “Tai nghe không bằng mắt thấy, khi các thầy cô và các bạn sinh viên được tự mình thấy sự hoang tàn sau cơn bão của người dân nơi đây, tinh thần “lá lành đùm lá rách” mới được trỗi lên mạnh mẽ nhất. Hiểu hơn về sự cơ cực và những cam chịu của miền Trung.

{keywords}
Học sinh THCS Bình Minh- Quảng Ngãi nhận học bổng từ Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Chúng tôi nghĩ món quà tuy không lớn, nhưng ẩn sâu trong đó là cả một tấm lòng yêu thương, một cái nhìn mới, một cảm xúc mới cho tất cả mọi người, dành cho học sinh vùng lũ để các em có thể vững vàng trên con đường học tập vẫn còn chông gai phía trước”.

Tấn Tài

tin nổi bật

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Bộ tộc nổi tiếng nào có phụ nữ cắt bỏ một bên ngực trái và đi đánh trận?

Đây là bộ tộc nổi tiếng trong Thần thoại Hy Lạp. Theo tục lệ của bộ tộc này, phụ nữ giữ vai trò chỉ huy và thường xuyên đi chinh chiến. Trong khi đó, đàn ông sẽ phụ trách làm các công việc nhà.

ChatGPT: Giáo viên 'vật lộn', nhiều trường cấm sử dụng

Công nghệ ChatGPT mới đang thách thức các nhà giáo dục ở mọi cấp độ trên toàn thế giới.

Tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 phải đăng ký trực tuyến

Năm nay tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 đều phải đăng ký trực tuyến, bao gồm đăng ký thi vào lớp 10 thường, lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên trong trường phổ thông và chương trình tiếng Anh tích hợp.

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Lối đi riêng của cậu học trò đạt học bổng chính phủ Nhật Bản

Với sự đồng hành của học bổng toàn phần UNIS Hà Nội dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Phùng Hữu Phúc thêm nhiều cơ hội phát huy thế mạnh bản thân, làm nền tảng giúp cậu nhận được học bổng toàn phần đắt giá của chính phủ Nhật Bản.

Bi kịch phải xuất gia của đệ nhất thần đồng Ninh Bạc

Ninh Bạc được mệnh danh là đệ nhất thần đồng Trung Quốc. Tuy nhiên, ở tuổi 38 anh quyết định xuất gia để giải thoát bản thân.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng vì dùng bằng không hợp pháp

Bà Ngân đã sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc) nên đã bị kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.