Theo đó, nạn nhân của vụ bẻ trộm gương xe ôtô xảy ra ngày hôm qua là một game thủ. Vào thời điểm mất trộm, game thủ này đang chơi Half life cùng những người bạn tại một quán Net nằm trên địa bàn TP. Hà Nội. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nạn nhân đã nhanh chóng đăng đàn cầu cứu trẻn mạng xã hội Facebook, để mong tìm chỗ khắc phục tai nạn đáng tiếc này.

Nguyên nhân chủ yếu khiến chiếc xe hơi hãng Yaris đời 2014 của game thủ này bị vặt gương là do quán Net không có nhân viên trông giữ xe. Đây cũng không phải là một điều quá lạ lẫm khi các điểm truy cập Internet tại Việt Nam mọc lên ngày càng nhiều, nhưng lại có diện tích mặt bằng không đủ để chứa hết phương tiện đi lại của game thủ, đặc biệt là số lượng nhân viên trông coi là rất ít. Nghiễm nhiên, với một chiếc xe ôtô không có nhân viên trông coi thì kẻ cắp sẽ dễ dàng tiếp cận và sử dụng những mánh khóe trong nghề để bẻ trộm gương.

Hình ảnh cận cảnh chiếc ốp gương xe đã bị mất

Ngay sau khi sự cố của game thủ này được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, rất nhiều chiều hướng thông tin đã được cộng đồng người dùng xe ôtô tại Việt Nam chia sẻ: vui vẻ có, hướng dẫn có, mà lên án cũng có. Nhưng vấn đề mà chúng tôi mong muốn đề cặp ở đây, đó là đa số người tham gia góp ý đều đồng tình rằng không nên mang xe ôtô đến các điểm truy cặp Internet, quán Net, hay các điểm công cộng không người coi giữ để tránh tình trạng mất trộm cắp đáng tiếc như vừa rồi. Có thể thấy, tình trạng trộm cắp tài sản đang diễn ra ngày càng phổ biến và khiến lòng người hoang mang lo sợ.

Tuy vậy, hiện tại rất nhiều quán Net đã có được hệ thống an ninh ổn định như trang bị - lắp đặt hệ thống camera theo dõi từ xa 24/7, hay sử dụng từ 2 đến 3 nhân viên thay nhau trông giữ xe cho game thủ, đơn cử như Colosseum Game Center, Arena GamingCyber core, Ozone Gaming,.. Vì vậy mà cộng đồng game thủ vẫn có thể phần nào an tâm khi đến những quán Net có chất lượng về an ninh để chơi game thoải mái mà không mang nỗi lo mất trộm luôn canh cánh trong lòng.  

Minh Vũ (Nguồn ảnh: Facebook)