- Hãy luôn kiên cường và không bao giờ từ bỏ hi vọng, đó là những điều bạn học được từ hành trình bơi dọc biển xanh, tìm lại kí ức và trở về quê hương của cô cá bắp nẻ xanh Dory đãng trí nổi tiếng.

Trở lại màn ảnh sau 13 năm, phần hai của bộ phim hoạt hình đình đám từng giành giải Oscar - “Đi tìm Nemo” với tên gọi “Đi tìm Dory” đã tạo được sự thích thú và chờ đón của đông đảo khán giả trong một thời gian dài trước khi phim khởi chiếu. 

Dù không phải nhân vật chính trong “Đi tìm Nemo” nhưng cô cá Dory đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả về một nhân vật hết sức đặc biệt, bí ẩn và kì lạ. Những pha “chợt nhớ chợt quên” hài hước của Dory đã khiến Dory và Marlin - cha của Nemo nhiều phen khốn đốn. Nhưng cũng chính ức kí ức chớp nhoáng chợt ùa về như ảo ảnh lại làm nên vai trò không thể thiếu của Dory trong hành trình phi thường để tìm lại Nemo yêu dấu. 

Không chỉ có những trải nghiệm hình ảnh vui nhộn, đẹp mắt và đầy hứa hẹn khán giả sẽ có được khi xem phim, độc giả nhỏ tuổi còn có cơ hội chu du, “ngụp lặn” và khám phá thế giới của Dory và Nemo nhiều hơn nữa với bộ ấn phẩm điện ảnh chính thức, tranh truyện màu và tranh truyện màu nước tuyệt đẹp đồng hành cùng “Đi tìm Dory” và “Đi tìm Nemo” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành ngay trước thời điểm phim khởi chiếu (17/6).

{keywords}
Cuốn sách về chú cá Dory siêu đãng trí

Trong 'Đi tìm Dory', độc giả nhí sẽ cùng Dory, Nemo vui chơi ở Rạn San Hô, cùng gặp gỡ những người bạn tuyệt “vây” mới mà Dory sẽ làm quen trên hành trình đến California để tìm lại bố mẹ như “hắc” Bạch Tuộc Hank, cá nhám Destiny, cá voi trắng Bailey, sư tử biển Rudder và Fluke..., tìm hiểu về những địa điểm thú vị dưới đáy biển được mệnh danh là “ngoạn cảnh biển khơi”, nơi Dory và hai bố con nhà Nemo đã có những chuyến phiêu lưu kì thú. Bên cạnh đó, ấn phẩm điện ảnh chính thức còn giới thiệu những trò chơi hấp dẫn và bắt mắt, đậm chất "biển xanh", truyện tranh màu độc đáo, tặng kèm sticker, thẻ trò chơi, bàn chơi hấp dẫn để các bạn nhỏ cùng Dory bước vào hành trình tìm lại kí ức và trở về quê hương yêu dấu!

Lấy cảm hứng từ bộ phim “Đi tìm Dory”, 3 từ nhỏ thôi là cuốn tranh truyện màu nước đẹp như một bài thơ của tác giả Amy Novesky với minh hoạ của Grace Lee, gửi gắm đến bạn đọc thông điệp giản dị gắn với “ba từ nhỏ thôi” của cô cá Dory: “Cứ bơi đi!” (Just Keep Swimming). “Khi bạn bỗng thấy chỉ một mình đơn độc... Cứ bơi đi!”, “Khi bạn chẳng biết mình đang tìm gì nữa... Cứ bơi đi!”, “Cứ bơi đi... cho tới khi bạn tìm thấy con đường...”.

Hãy luôn kiên cường và không bao giờ từ bỏ hi vọng, đó là những điều sẽ bạn học được từ hành trình bơi dọc biển xanh, tìm lại kí ức và trở về quê hương của cô cá bắp nẻ xanh Dory đãng trí nổi tiếng. Trong những khoảnh khắc khó khăn và thử thách của cuộc sống, hãy nhớ về câu chuyện của cuộc đời Nemo, Marlin và Dory đã truyền cho bạn cảm hứng sống bất tận như thế nào, rằng với ba từ nhỏ thôi - “Cứ bơi đi!”, chúng ta sẽ đến được với giấc mơ của đời mình bắt đầu từ niềm hi vọng, sự lạc quan và những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngày hôm nay.

Bộ ấn phẩm đồng hành cùng phim “Đi tìm Dory” sẽ là món quà mùa hè xanh mát, mới mẻ, sâu sắc, ý nghĩa và đặc biệt truyền cảm hứng dành cho tất cả các bạn nhỏ yêu mến Dory, Marlin và Nemo đang mong ngóng từng ngày chờ phim ra rạp.

T.Lê