Cách phân định này giúp họ đánh dấu thời gian, sự phát triển thay đổi về tâm lý suy nghĩ để dễ so sánh. Game online đôi khi cũng dùng phương thức trên để cảm khái về bản thân và ghi nhận trạng thái cao thấp không đồng nhất khi trải nghiệm thế giới ảo. Thông thường, đối với mỗi game thủ đều có một thời điểm nào đó trong cuộc đời đạt được sự sung mãn nhất cả về thể chất và tinh thần hoàn toàn chìm đắm vào game.

Nói theo cách phổ thông thì “cái thời kì sung mãn” này chính là đoạn đường vui vẻ, hạnh phúc nhất của người chơi khi họ dành trọn tình yêu vô bờ bến với game và cày kéo thật sự nhiệt tình. Mặc dù đó chỉ là tâm lý của cá nhân và vô giá trị trong mắt kẻ khác nhưng chúng lại dễ trở thành kỉ niệm, cảm xúc tự hào đáng để game thủ để thỉnh thoảng nhớ về.

Xác định thời điểm

Nếu có người cho rằng giai đoạn ban đầu khi mới tiếp xúc với game là lúc cộng đồng mạng cảm thấy vui vẻ yêu thích nhất thì khá sai lầm. Sự tiếp xúc này thực chất chẳng hề có lấy một tia tình cảm mà chỉ đơn thuần thỏa mãn tính tò mò hiếu kì hoặc ham muốn thể hiện bản thân. Cũng may game online không phải có sức hút đơn thuần nên người chơi dễ dàng thăng tiến cảm giác tò mò trên thành đam mê. Cần phải trải qua một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm hoặc tự thân tìm hiểu thì game thủ mới có thể thật sự thay đổi bản thân và tự tin về khả năng chơi game của mình.

Khi sự tự tin đó tăng cao thì tinh thần lại càng hăng say để rồi dễ dàng chinh phục mọi khó khăn, mọi thể loại game. Lúc này họ cảm thấy mọi thứ thật tuyệt, tranh thủ từng phút giây để liên kết với game và coi chướng ngại là trò tiêu  khiển vô cùng lý thú. Những lỗi nhỏ nhặt của NPH dễ dàng được bỏ qua và liên tục tìm kiếm thêm vùng đất mới.

Có lẽ do sự sung mãn về tinh thần nên kéo theo thể chất cũng trở nên mạnh mẽ đầy sức sống hơn hết. Game thủ có thể quên ăn quên ngủ chỉ để ngày ngày bám trụ với game. Lúc này mặc dù dinh dưỡng và giấc ngủ thiếu hụt nhưng theo đánh giá bên ngoài thì không hề ảnh hưởng tới game thủ. Một số nghiên cứu cho rằng sự hưng phấn về tinh thần có thể tác động tới cơ thể khiến con người cảm giác chưa bao giờ mình vui vẻ khỏe khắn như thế.

Làm sao để giữ vững sự sung mãn này

Con người già cỗi về thân thể nhưng đồng thời cũng già cỗi trong tâm trí. Điều đó có nghĩa là không có bất cứ trạng thái suy nghĩ nào duy trì được lâu. Suy luận này lý giải cho việc thời điểm game thủ cảm thấy chơi game sung mãn nhất sẽ trôi qua thậm chí là nhanh chóng. Nếu bị vụt mất thì cái còn đọng lại chỉ là hoài niệm bản thân có một thời tuổi trẻ sôi nổi nhiệt huyết như thế. Nhìn vào hiện tại bạn chán nản bàng quan trước mọi thứ, chẳng sự vật sự việc nào đả động tình cảm của người chơi được thậm chí là game.

Game thủ vẫn sẽ chơi, vẫn sẽ cày nhưng không còn vui vẻ và hạnh phúc như trước. Đôi khi ta thấy rõ đó chỉ là hành động thụ động, theo thói quen và thiếu đi sức sống. Cần thay đổi, tạo ra sự sung mãn mới cho người chơi ngay từ chính trong suy nghĩ của họ. Xác định lại ý muốn của bản thân và mục tiêu sau này, có thể nhớ lại cảm giác xưa cũ càng tốt hoặc nếu bạn đã quên thì bắt đầu lại từ đầu cũng không quá muộn. Chuyện đóng vai một game thủ mới để tìm kiếm tâm trạng lúc trước đã không còn hi hữu và kết quả thường không đến nỗi nào.

 

Theo PlayPark