Với lợi thế phần mui hoàn toàn bỏ ngỏ, xe mui trần cho tầm nhìn rộng hơn, gần như không bị cản trở nhiều. Ngoài ra, nó mang cảm giác thoáng đãng, tự do gần gũi với thiên nhiên hơn, người ta có thể hít hà hương vị của từng vùng đất đã đi qua, từ đó mà cảm giác lái bay bổng hơn hẳn.

Khác với dòng xe coupe, những người cao lớn hoàn toàn thoải mái với xe mui trần bởi phần đầu họ không bị chạm nóc, việc ra vào xe cũng dễ dàng hơn nhiều, không phải cúi gập người như bất kỳ một chiếc xe có mui nào khác.

Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp người đi xe mui trần dở khóc và khiến người khác nhìn vào không khỏi buồn  cười. Những hình ảnh này được cộng đồng mạng chia sẻ gây hiệu ứng lớn.

Đơn cử như mới đây hình ảnh 2 thanh niên trên xe mui trần Mercedes đắt đỏ lưu thông trên đường nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng. Theo đó, hai người ngồi trong xe đã buộc phải bật ô lên che nắng khi di chuyển. Cảnh tượng đi xe hơi nhưng phải che ô khiến ai ai nhìn vào cũng không khỏi ôm bụng cười.

{keywords}
2 thanh niên trên xe mui trần Mercedes bật ô che nắng gây chú ý

Hay những cơn mưa bất chợt cũng có thể làm người ngồi trên xe mui trần ướt như "chuột lột"

"Đón dâu bằng xe mui trần trong ngày mưa đâu có sướng gì" là câu bình luận cho trường hợp cặp đôi đi xe mui trần gặp mưa trong ngày cưới.

{keywords}
Cô dâu chú rể ướt mưa trong ngày cưới vì đón dâu bằng xe mui trần.

Trước đó, đoạn clip ghi lại nỗi khổ của một người đàn ông đi siêu xe Lamborghini mui trần cũng từng gây sốt. Clip ghi lại cảnh người đàn ông đi xe mui trần Lamborghini vội vã lao ra đường rồi lắp từng-bên-mui, che chắn cho chiếc xe đẹp, độc, hiếm này khi trời đổ mưa.

{keywords}
Người đàn ông cố gắng che chắn chiếc xe mui trần khi trời đổ mưa.
{keywords}
Xế cổ mui trần mất vẻ sang trọng khi được che bằng chiếc ô to đùng

Mui trần được cho là dễ chứa đồ cồng kềnh hơn coupe nhưng cũng dễ mất hơn các mẫu xe khác.

{keywords}
Để đồ trong xe mui trần cũng có thể dễ bị mất trộm

Lên xe hoa mui trần vào ngày đông có tuyết rơi, mặt cô dâu lạnh tanh vì rét khiến nhiều người không khỏi chú ý.

{keywords}
Đón dâu bằng xe mui trần trong ngày tuyết rơi, cô dâu rét run.

Xe mui trần Convertible hay Roadster sinh ra đã đắt tiền, chỉ dành cho dân chơi nhưng nó lại tồn tại nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm. Chính vì thế chủ xe cũng cần biết sử dụng đúng mục đích và đúng thời điểm để tránh gặp phải những tình huống bất ngờ.

Y Nhụy (tổng hợp)

 

Siêu xe mui trần Pagani Huayra cũ được rao giá 84 tỷ

Siêu xe mui trần Pagani Huayra cũ được rao giá 84 tỷ

Chiếc Pagani Huayra Roadster mui trần cũ đang được CNC Motors (Mỹ) rao bán với giá 3,65 triệu USD (khoảng 84 tỷ đồng). Đây được coi là cái giá "khá hời" vì chiếc xe mới chỉ chạy lướt 128km và trông còn rất mới.