Dịch tấn công mạnh, nhiều khu chế xuất của TP.HCM thiếu nơi cách ly F1

Đại diện khu chế xuất - công nghiệp ở TP.HCM cho biết, tính đến hôm nay đã có 796 ca nhiễm ghi nhận trong các doanh nghiệp.

Chiều nay (6/7), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi họp về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp cho biết, tính đến hôm nay đã ghi nhận 796 ca nhiễm tại 38 doanh nghiệp.

Trong đó, doanh nghiệp ít nhất có từ 4-6 ca, có 4 doanh nghiệp có từ 100 ca trở lên mỗi đơn vị. 

{keywords}

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp

Đối với doanh nghiệp có số ca nhiễm lớn, hiện đang thiếu chỗ cách ly F1, F2, sẽ có khả năng lây lan chéo nếu chưa kịp thời cách ly. Ban quản lý đang nỗ lực tìm nơi cách ly  F1, F2. Trong quá trình chờ đợi, cơ quan chức năng đã phân loại, đưa những người này vào các khu lưu trú tạm thời. 

Qua đó, Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP chỉ đạo các doanh nghiệp Nhà nước rà soát lại tài sản, nhà xưởng có thể đảm bảo tạm sử dụng làm khu cách ly F1; test sàng lọc cho nhân viên của các doanh nghiệp có nhu cầu. 

Ông Hứa Quốc Hưng cho biết, phương án chọn doanh nghiệp vừa cách ly vừa sản xuất theo chỉ đạo của TP gặp nhiều khó khăn.

Trong 38 doanh nghiệp có nhu cầu như trên, khi thẩm định, nhiều đơn vị chưa đáp ứng tiêu chí đề ra như hạn chế về nhà vệ sinh, khuôn viên giãn cách…

Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP cũng đã thành lập Ban chỉ đạo kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong các khu chế xuất - công nghiệp, khu công nghệ cao, công viên phầm mềm Quang Trung và các doanh nghiệp có đông lao động.

Ban này do Phó Chủ tịch TP Dương Anh Đức chỉ đạo chung và 29 thành viên phụ trách. Ban này sẽ hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp và quy trình phòng, chống dịch gắn với sản xuất an toàn.

Ngoài ra, đối với 21 quận, huyện cũng thành lập ít nhất 3 tổ/quận, huyện; TP Thủ Đức thành lập ít nhất 5 tổ.

Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp thành lập 10 tổ; khu công nghệ cao 5 tổ; công viên phần mềm Quang Trung 3 tổ; Liên đoàn lao động TP 6 tổ; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội 4 tổ; Sở Công thương 4 tổ…

Hồ Văn

Hai bệnh nhân Covid-19 TP.HCM nguy kịch đã hồi phục

Hai bệnh nhân Covid-19 TP.HCM nguy kịch đã hồi phục

Chiều 6/7, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin về quá trình điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 phải đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) để duy trì sự sống.

 

 

tin nổi bật

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm.

Gần 300 chuyên gia chia sẻ tiến bộ mới trong ngành phục hồi chức năng

Ngày 25/5/2022 Hội nghị chuyên đề “Phục hồi chức năng - Hành trình chăm sóc sức khỏe liên tục” do Bệnh viện Quân y 175 tổ chức đã chia sẻ những tiến bộ, thành tựu và kinh nghiệm cũng như xu hướng của ngành Phục hồi chức năng.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng ăn trứng?

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên nếu ngừng ăn, bạn sẽ phải bổ sung các thực phẩm khác như đậu phụ, đậu nành.

Đậu mùa khỉ có thể lưu hành từ lâu không ai biết

Tới ngày 25/5, trên toàn thế giới đã có khoảng 300 ca nhiễm và nghi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ. Các chuyên gia cho rằng virus có thể đã xuất hiện âm thầm trong vài năm bên ngoài châu Phi.

‘Sạc pin’ cho cơ thể cùng nước tăng lực

Nước tăng lực không chỉ là thức uống giải khát được ưa chuộng, mà còn giúp bổ sung năng lượng tức thì, giữ tỉnh táo, tập trung, để con người luôn sẵn sàng cho công việc...

Cục Quản lý Dược phản hồi khẩn thông tin liên quan nguồn cung thuốc phóng xạ chụp PET/CT

Theo Cục Quản lý Dược, khả năng sản xuất thuốc phóng xạ F-18FDG sử dụng cho bệnh nhân chụp PET/CT của Bệnh viện Chợ Rẫy cao hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng của cơ sở này.

Người đàn ông phát hiện ung thư tinh hoàn di căn sau nửa tháng đau vùng bẹn

Nam bệnh nhân 36 tuổi đi khám vì phát hiện khối cứng, sưng dần, đau tức vùng bẹn trái. Kết quả khám cho thấy vị trí khối sưng chính là tinh hoàn đã ung thư hoá, khối u đã di căn tới nhiều vị trí.

Sửa lỗi dị tật "cậu bé" cho trẻ nhỏ

Trẻ mắc dị tật sinh dục đau một phần thì người làm cha mẹ đau đớn gấp mười. Họ khăn gói chạy chữa vào Nam ra Bắc ở bất kỳ nơi nào có hy vọng, để mong con lớn lên khoẻ mạnh "đầy đủ" như bao bé trai bình thường khác.

Bộ Y tế hướng dẫn người dân cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ

Ngoài hướng dẫn các biện pháp phòng chống tạm thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu giám sát phát hiện ca nghi ngờ từ cửa khẩu với người về từ các quốc gia đang lưu hành dịch bệnh.

Thu Cúc TCI ưu đãi tới 40% gói tầm soát ung thư

Hệ thống y tế Thu Cúc TCI tổ chức Ngày hội Sức khỏe gia đình và ưu đãi tới 40% các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư.

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?

Đánh răng vào buổi sáng giúp loại bỏ vi khuẩn trong răng miệng, tạo lớp bảo vệ răng và kích thích tiết nước bọt. Nhưng nhiều người cũng thắc mắc nên đánh răng trước bữa sáng hay ăn sáng xong mới đánh răng?

Thông tin về vắc xin tiêm phòng đậu mùa khỉ

Mỹ đã dự trữ hàng triệu liều vắc xin đậu mùa, cũng có hiệu quả chống lại bệnh đậu mùa khỉ.

Có nguy cơ nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trên máy bay hay không?

Người ngồi cạnh bệnh nhân đậu mùa khỉ thuộc nhóm nguy cơ trung bình, không cần phải cách ly, nên tiêm phòng vắc xin.

Người dân TP.HCM ngại tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3?

Số liệu báo cáo cho thấy, lượng vắc xin Covid-19 được đề xuất để tiêm mũi 3 tại TP.HCM là quá thấp so với con số cần thiết để đạt tỷ lệ 90% như mục tiêu.

Những điều cần biết về đậu mùa khỉ, bệnh khiến cả thế giới nâng cao cảnh giác

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do virus cùng họ với bệnh đậu mùa gây ra, dù ít nghiêm trọng hơn về mặt lâm sàng. Theo WHO, vốn virus đậu mùa khỉ chỉ phổ biến ở Tây và Trung Phi, tuy nhiên hiện đã xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ.