Dịch vụ cho thuê... chú rể

“Ngày mai mẹ em sẽ ở quê lên Hà Nội để chữa bệnh, anh sắp xếp giúp em để ông bà thông gia đến thăm bố mẹ em với nhé và cả chồng em nữa”.

“Ngày mai mẹ em sẽ ở quê lên Hà Nội để chữa bệnh, anh sắp xếp giúp em để ông bà thông gia đến thăm bố mẹ em với nhé và cả chồng em nữa”.


Một phụ nữ tên Hoàng Thị Hương hiện đang làm việc tại một ngân hàng tại Hà Nội gọi điện yêu cầu hỗ trợ dịch vụ sau đám cưới như thế.

Kịch bản đóng thế

Ngày hôm sau, chú rể đóng thế cùng ông bà thông gia từng có mặt trong đám cưới của Hương xuất hiện tại bệnh viện để thăm hỏi bố mẹ cô. Mẹ Hương dù đang bệnh nhưng thấy ông bà thông gia đến với thái độ nhiệt tình, chu đáo thì rất vui mừng.

Đó chỉ là một trong hàng trăm đám cưới giả diễn ra ở Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước nhằm để vừa lòng gia đình, họ hàng, bố mẹ cô dâu hay bố mẹ chú rể, tránh một đám cưới được cha mẹ sắp sẵn, hoặc chỉ đơn giản để bớt miệng tiếng của xóm giềng bởi cô dâu đã vác cái bụng bầu lùm lùm mà tác giả thật sự đã “quất ngựa truy phong”.

Mới trở về sau một đám cưới ở Yên Bái, ông Trần Tuấn Việt (giám đốc Công ty Tuấn Việt), kể: “Cô dâu là một người trông rất dễ thương và rất giỏi. Chị Nguyễn Thúy Loan (đã đổi tên) trong tình trạng rất hoảng loạn và tâm sự: chị và một anh cùng cơ quan trong thời gian làm việc đã nảy sinh tình cảm, do tin vào tình yêu mình đã chọn, chị Loan trao thân gửi phận cho anh Nguyễn Lâm. Nhưng sau khi có bầu được ba tháng, anh Lâm có thái độ khác thường và ruồng bỏ chị Loan sau khi bụng bầu đã được bốn tháng...”.

Không muốn bỏ đi đứa con không cha của mình, nhưng cũng không muốn anh em, làng xóm, láng giềng lời ra tiếng vào, chị tìm đến Công ty để thuê công ty tổ chức một đám cưới giả với đầy đủ gia đình họ nhà trai, thậm chí sắp xếp để nhà gái xuống Hà Nội thăm nhà thông gia. Chưa đầy một tháng sau buổi gặp mặt đầu tiên chia sẻ hoàn cảnh của mình, chị Loan đã có một đám cưới ấm cúng tại quê nhà và một bữa tiệc tại Hà Nội.


Kịch bản được dựng lên, chồng chị Loan tên Hưng, người Nghệ An. Bố mẹ đều mất sớm và lớn lên cùng dì. Học hành thành đạt thì mua được một căn hộ chung cư ở Hà Nội, hiện nay ở quê cũng không còn nhiều họ hàng nên chỉ tổ chức tiệc ngọt tại Hà Nội mời một số bạn bè thân thiết. Sau một, hai năm thì vợ chồng sẽ khủng hoảng và dẫn đến ly dị. Tổng số tiền để làm đám cưới giả này không dưới 100 triệu đồng với số người tham gia lên tới gần 40 người già trẻ, gái trai, với đầy đủ thủ tục: dạm ngõ, ăn hỏi, rước dâu, hai bên gia đình thăm hỏi lẫn nhau, quà cáp... trong vòng một tháng trước khi diễn ra lễ cưới.

Niềm vui

Với hơn 300 khách hàng đã ký hợp đồng với Công ty trong hai năm qua có đến 90% là các cô gái đã có bầu mà chú rể thật sự đã chạy mất hoặc họ đã có gia đình, vợ con và không thể đứng ra làm đám cưới. Ông Trần Tuấn Việt chia sẻ: “Họ là những phụ nữ xinh xắn, hiền lành, dễ thương và giỏi giang nhưng cũng rất dễ tổn thương. Có người gặp tôi chia sẻ câu chuyện hết nửa ngày nhưng khi về nhà vẫn tiếp tục nhắn tin: Nếu anh không giúp được em chỉ còn nước đâm đầu vào ôtô mà chết, không thể sống với gia đình và họ hàng. Điều mà những khách hàng này yêu cầu là tổ chức một đám cưới tại một nhà hàng ở Hà Nội với đầy đủ gia đình họ nhà trai, và đoàn nhà trai này còn về nhà cô dâu ở quê để làm mọi thủ tục như một đám cưới bình thường khác.

“Tôi cho rằng đám cưới cũng thật sự giúp đỡ được rất nhiều cô gái thoát khỏi cơn khủng hoảng, bởi họ đều là những người đàng hoàng tử tế, tin cậy mà trao thân cho người yêu nhưng vớ phải thằng đàn ông khốn nạn chối bỏ. Họ không muốn bỏ con nên cực chẳng đã mới phải thuê người dựng lên một đám cưới cho vui lòng cha mẹ, đẹp mặt họ hàng làng xóm, còn câu chuyện hạnh phúc sau này của cô ấy thường phải có một kịch bản để kết thúc”.

Hai năm làm dịch vụ cho thuê chú rể, cha mẹ họ hàng nhà trai, đã có nhiều em bé được ra đời: “Các chị ấy vẫn giữ liên lạc với tôi, thỉnh thoảng nhắn tin gọi điện thoại cảm ơn. Và Công ty Tuấn Việt vẫn tiếp tục giúp đỡ các chị ở phần dịch vụ phía sau, ví dụ như đưa chú rể về thăm quê, bố mẹ cô dâu lên Hà Nội chữa bệnh thì phải có ông bà thông gia qua thăm hỏi...”.

Và nỗi giận

Trong hàng trăm hoàn cảnh éo le mà Công ty đã thực hiện các dịch vụ cưới hỏi và cho thuê chú rể, mới đây ông Việt tiếp một khách hàng là một người đàn ông lớn tuổi và đứa cháu gái 21 tuổi xinh xắn: “Khách hàng này đồng tính nhưng bố mẹ ở quê không biết, cứ bắt cô bé lấy chồng. Bây giờ phải làm cho nó một đám cưới để bố mẹ nó yên tâm” - người đàn ông lớn tuổi nói vậy. Nhưng khi đoàn người đại diện họ nhà trai về nhà cô dâu để làm đám hỏi mới ngã ngửa: cô dâu đã có bầu và tác giả không ai khác chính là ông chú.

Hóa ra cô bé (quê ở Hải Dương) lên Hà Nội học ĐH và ở nhà cô ruột. Chú đi công tác suốt, thỉnh thoảng về thăm gia đình thì thấy cháu có chút nhan sắc, chú cháu tí táu tí mẻ khiến cô bé có bầu. Sau khi có bầu, cô bé suy sụp hoàn toàn, bỏ học tự kỷ trong phòng, không ăn không uống. Trong khi đó, ông chú đang hạnh phúc cùng vợ ở phòng bên. Để giải quyết cho đẹp mặt gia đình, ông chú phải bỏ tiền ra tổ chức một đám cưới với chú rể là người nước ngoài. Sau đám cưới, chú rể sẽ sang Singapore làm việc và cô cháu tiếp tục ở nhà chú để hoàn thiện nốt chương trình ĐH.

“Như vậy là ông chú sẽ có hai bà vợ ở trong một nhà và đám cưới che mắt không chỉ gia đình, họ hàng, bạn bè đứa cháu mà ngay cả người vợ của ông cũng không thể biết được. Phải đến tận đám cưới chúng tôi mới biết điều này và thật sự khiến chúng tôi rất sốc”, ông Tuấn Việt chia sẻ.

Dịch vụ cung cấp cô dâu, chú rể và thực hiện trọn vẹn công việc của một đám cưới được khởi động cách đây hai năm với tất cả các dịch vụ liên quan đến đám cưới: M.C, người đại diện hai họ phát biểu, trưởng đoàn, trẻ em nâng váy, đến lễ tân... với số nhân viên và cộng tác viên lên tới vài trăm người đến từ khắp nơi với nhiều công việc khác nhau: công chức, sinh viên đã tốt nghiệp ĐH, nhà giáo, công chức nghỉ hưu...

(Theo TT)

tin nổi bật

Ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên HĐQT SaigonBank

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) cho biết ông Nguyễn Cao Trí "đương nhiên mất tư cách" thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng từ ngày 19/1.

Sát Tết, xăng dầu lại 'nóng': Bộ trưởng Công Thương ra công điện khẩn

Ngày 20/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành công điện khẩn gửi Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trưởng các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Những bộ bàn ghế tiền tỷ gây 'sốt' dịp Tết Quý Mão 2023

Nhiều bộ bàn ghế độc đáo, được chế tác tinh xảo từ gỗ quý, được định giá tiền tỷ, đang gây "sốt" trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngày mai, có điều chỉnh giá xăng dầu?

Thời gian điều chỉnh giá xăng dầu kì tiếp theo sẽ vào ngày 01/02/2023 dựa theo Nghị định 95/2021/NĐ-CP.

Người TP.HCM tràn về siêu thị sắm Tết một ngày trước đêm giao thừa

Sáng 29 Tết, các siêu thị ở TP.HCM trong cảnh rất đông khách mua sắm. Ngoài bánh kẹo, mứt, các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, trái cây được nhiều người lựa chọn.

Có thể mua vé ưu tiên đi nhanh tại các khu du lịch Sun World

Nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho du khách, từ Tết Quý Mão, Sun World triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh tại 4 khu du lịch: Sun World Fansipan Legend, Sun World Ba Na Hills, Sun World Phu Quoc, Sun World Ba Den Mountain.

Ngày cao điểm 'càn quét' hàng Tết ở siêu thị

Trong buổi tối đầu tiên nghỉ lể (19/1), người dân đổ về các siêu thị ở Hà Nội mua sắm khiến nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ khô trên kệ bị rỗng và đổ ngổn ngang, nhân viên không kịp bổ sung.

Chủ xe vui vẻ rửa 'xế cưng' giá hơn 200.000 đồng để diện Tết

Dù giá rửa tăng gấp 4-5 lần, nhiều người Hà Nội vẫn vui vẻ xếp hàng vào tiệm để làm sạch "xế cưng" của mình trước 30 Tết Nguyên đán Quý Mão.

Dịch vụ đánh bóng lư đồng ở TP.HCM vào mùa hốt bạc

Thời điểm cận Tết, ông Trần Thành Tiến ở quận Bình Thạnh, TP.HCM nhận được hàng chục bộ lư đồng để đánh bóng, mang lại doanh thu cao gấp 10 lần ngày thường.

Loại quả thôn quê rẻ bèo, nay ở chợ Tết thành hàng đắt đỏ, kiều bào cũng tìm mua

Nhiều gia đình chọn quả sung để bày trên mâm ngũ quả thờ Tết với hy vọng năm mới sung túc. Thế nên, loại quả thôn quê vốn có giá rẻ bèo, nay xuống chợ Tết thành hàng hot giá đắt đỏ, kiều bào ở nước ngoài cũng tìm mua.

Cùng nắm tay đi trên 'chuyến tàu' nông nghiệp số

Tại trang trại bơ rộng 12ha của Minh Hoàng gần như không thấy bóng dáng người nông dân "đầu trần, chân đất". Bởi, ở thế hệ nông dân mới như anh có thể tưới nước, bón phân... cho vườn cây của mình chỉ bằng những cái “chạm tay” trên chiếc smartphone.

Độc đáo hoa lan dát vàng 18k, mai mạ vàng 24k chơi Tết

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường xuất hiện một số loại hoa được dát vàng như hoa lan dát vàng 18k, mai mạ vàng 24k hay tượng mèo phong thủy dát vàng 24k thu hút đông đảo người chơi.

Chat online để mua bán, giao dịch chợ mạng xã hội sớm vượt 1.200 tỷ USD

Năm 2021, doanh số mô hình mua bán cộng đồng trên toàn cầu là khoảng 492 tỷ USD. Dự báo, năm 2025, con số này có thể vượt 1.200 tỷ USD.

Kinh tế 2023: Điều đáng lo nhất nhiều thập kỷ, chờ quyết định đảo chiều từ Mỹ

Nền kinh tế thế giới trong năm 2023 đối mặt với nhiều khó khăn và có thể rơi vào tình huống hy hữu trong 80 năm qua. Thị trường chờ đợi quyết định đảo chiều chính sách từ Mỹ và tín hiệu tích cực từ lạm phát.

Thu hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ làm xoài sấy muối ớt

Thấy xoài trồng không bán được, chín rụng đầy vườn ở Khánh Hòa, Truyền cùng hai người bạn nghĩ ra ý tưởng làm xoài sấy muối ớt giúp tiêu thụ xoài cho người dân, mỗi tháng thu về hàng trăm triệu đồng.