Dịch vụ cho thuê chú rể hét giá... 100 triệu

Cụm từ “cho thuê chú rể” nghe có vẻ lạ, nhưng trên thực tế, dịch vụ cho thuê chú rể, thuê họ nhà trai lại đang có thu nhập khá khẩm. Dịch vụ này được quảng cáo công khai trên mạng, với các mức giá cụ thể, chi tiết!

Cụm từ “cho thuê chú rể” nghe có vẻ lạ, nhưng trên thực tế, dịch vụ cho thuê chú rể, thuê họ nhà trai lại đang có thu nhập khá khẩm. Dịch vụ này được quảng cáo công khai trên mạng, với các mức giá cụ thể, chi tiết!

Có cầu thì sẽ có cung

Rõ là có cầu thì ở đó có cung. Câu nói tưởng chỉ thích hợp với thị trường hàng hóa, giờ xuất hiện cả trong đời sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Ta có thể đọc các đoạn quảng cáo như: “Mô hình dịch vụ cho thuê chú rể độ tuổi từ 25 đến 50 tuổi, được đào tạo bài bản về những kỹ năng làm chú rể cũng như cách giao tiếp để đảm bảo sẽ giống y hệt chú rể thực sự”; hay “Dịch vụ cho thuê chú rể. Loại: Lịch lãm, bình tĩnh, hiểu cục diện câu chuyện và tâm lý. Tình trạng: 25 tuổi - 45 tuổi. Giá: Liên hệ tư vấn - 0985... Khuyến mãi: Không có; hoặc “Bạn cần 1 chú rể đóng vai trong ngày cưới của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm 1 chú rể với đúng nghĩa: phong độ, đẹp trai, lịch lãm, có tài đóng vai “chú rể” trong ngày trọng đại của mình. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn và cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng tại các lễ ăn hỏi, lễ cưới, lễ lại mặt... Giá cả và chi tiết xin liên hệ qua Mail: ...@yahoo.com.vn”.

Ai cần thuê chú rể?

Đa số các khách hàng tìm đến dịch vụ thuê chú rể đều là những cô gái “trót dại” mang bầu hoặc bị làm “bà mẹ đơn thân”, nhưng sợ sự đàm tiếu của dư luận và làm “mất mặt” bố mẹ hoặc là những người đồng tính nữ bị bố mẹ ép lấy chồng, đành phải thuê chú rể làm đám cưới cho xong chuyện rồi sau đó có thể thoải mái tiếp tục sống với các mối quan hệ ngầm của mình. Bên cạnh đó, xu hướng làm bà mẹ đơn thân ngày càng nhiều, vì thế để “qua mặt” người thân, bạn bè, nhiều cô gái đã tìm đến dịch vụ thuê... chú rể. Tất cả họ muốn che giấu sự thật, họ muốn người đời sẽ nhìn họ có cuộc sống gia đình bình thường như bao người khác.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Nếu chỉ thuê chú rể không thì mất khoảng 5 triệu đồng, còn trọn gói thì khoảng 30 triệu đồng bao gồm: bố mẹ chú rể, họ hàng nhà trai, các mâm lễ vật... tiền trang phục, đi lại cho những người này, khách phải tự lo. Nếu muốn thuê chú rể cho lễ ra mắt, hay lại mặt, thì phải trả thêm 1 triệu đồng/ngày. Còn việc tập huấn thông tin cho khớp giữa nhà trai và nhà gái sẽ do “bên chú rể” đảm nhiệm.

Việc tổ chức ăn uống và các chi phí khác cho đám cưới, tất nhiên cũng là do khách hàng phải tự lo. Nếu nhờ cửa hàng thì mức giá sẽ phụ thuộc vào quy mô tổ chức. Việc đặt mâm cỗ nhà hàng sẽ đảm nhận và đưa ra mức giá cụ thể, còn các công việc khác như: Tính cả việc trang trí nhà đám cưới, mâm quả trọn gói, cho thuê xe cưới hỏi, các trang thiết bị sự kiện, dịch vụ hoa tươi, hoa cưới... tổng chi phí khoảng 50 - 100 triệu đồng tùy theo quy mô của buổi đám cưới.

Với 100 triệu, nhiều cô gái thuê chú rể tổ chức đám cưới khá hoành tráng Thường thì giữa 2 bên phải ký hợp đồng, trong đó ghi cụ thể từng công việc phải làm như yêu cầu chú rể thế nào, gia đình chú rể ra sao... Để chọn được gia đình “môn đăng hộ đối” với họ nhà gái, chú rể phải có phong cách lịch lãm, đẹp trai, thành đạt. Cha mẹ của chú rể phải là những người ra vẻ trí thức, sang trọng. Đặc biệt, trước khi đám cưới diễn ra, cô dâu phải dành gần cả tuần để cùng chú rể học thuộc kịch bản, nhận mặt họ hàng qua... ảnh.

Đã là dịch vụ nên cũng có... “bảo hành” (tất nhiên để được hưởng điều kiện này thì giá cũng tăng theo tùy yêu cầu). “Bảo hành” là sự xuất hiện của chú rể mỗi khi nhà gái ở quê vào thăm, khi mẹ vợ vào nuôi con đẻ cần an lòng thấy có con rể đi về!

Nhiều chuyện dở khóc dở cười

Rất nhiều chuyện bi hài đã xảy ra quanh chuyện đám cưới thuê và cũng không ít vấn đề pháp lý cần quan tâm quanh dịch vụ này. Mới cách đây vài tháng, chưa đầy 10 ngày sau đám cưới được tổ chức, H. quê Hà Tĩnh, đang làm việc cho một tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội, cuống quýt khi nghe tin cha mẹ sẽ ra Thủ đô thăm con và chữa bệnh. Không thể viện lý do chồng đi nước ngoài vì đám cưới mới cách đó vài ngày, H. cũng đã phải cầu cứu dịch vụ nhân sự để “thuê lại” chú rể và cha mẹ chồng. Lại có trường hợp hy hữu. Sau đám cưới “giả” 3 ngày, mẹ cô dâu qua đời, thế là cô dâu phải thuê lại người đóng vai chú rể để cùng về quê chịu tang mẹ.

Chú rể thường là những sinh viên đang làm thêm rủ nhau tham gia vào một nhóm chuyên bê tráp đám cưới, công việc nhàn, thu nhập được. Họ vào nghề vì “bất đắc dĩ” mà cũng khó tránh những “sự cố nghề nghiệp”. Nguyễn Tuấn Ngọc, sinh viên năm cuối của một trường đại học ở Hà Nội kể lại, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cậu phải làm đủ thứ nghề để mưu sinh. Bố bị ốm nặng, để có tiền cho bố chữa trị, anh đã 2 lần làm chú rể thuê cho 2 cô gái với giá 5 triệu đồng một lần. Gần 2 năm sau, Ngọc lọt vào mắt xanh của một cô gái xinh xắn, gia đình khá giả. Khi hai người quyết định tiến tới hôn nhân thì không hiểu từ đâu, bố mẹ vợ tương lai lại có được những tấm ảnh cưới chụp từ hồi anh còn đi làm chú rể thuê. Họ cho rằng anh đã lừa dối, đã từng có một đời vợ rồi mà vẫn nói là chưa bao giờ kết hôn nên yêu cầu anh phải tránh xa con gái họ.

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ cùng nhiều điều éo le trong cuộc sống mà con người không thể lường trước được. Và cũng có những cái kết rất có hậu cho dịch vụ thuê chú rể. Nhiều chú rể ban đầu chỉ làm giả theo hợp đồng, nhưng rồi lại gắn bó với nhau và thành chú rể thật với bản đăng ký kết hôn hợp pháp đàng hoàng.Luật vẫn không cấm

Luật Hôn nhân và Gia đình quy định giữa hai người chỉ được công nhận là vợ chồng khi đã đăng ký kết hôn; không quy định giữa hai người yêu nhau, khi đăng ký kết hôn thì phải tổ chức đám cưới. Việc tổ chức đám cưới hay không, tổ chức trước hay sau đăng ký kết hôn thì luật không quy định. Luật chỉ công nhận họ là vợ chồng khi có đăng ký kết hôn và chỉ quy định xử phạt những trường hợp tổ chức đám cưới nhưng một trong hai người đã có gia đình. Tuy nhiên, việc tổ chức đám cưới được coi như một sự công nhận trước bà con họ hàng. Việc đăng ký kết hôn là quy định về mặt pháp lý, còn theo thông lệ thì hai người được coi là vợ chồng khi họ được mọi người công nhận và chứng kiến đám cưới của họ. Chính vì thế dịch vụ cho thuê chú rể vẫn luôn có khách hàng.

Công ty nhân sự T.V đơn vị chuyên cung cấp chú rể, đã ký hợp đồng với hàng trăm khách hàng có nhu cầu thuê chú rể. Khách hàng của công ty đều tổ chức đám cưới trót lọt, không bị hoài nghi, đến bây giờ người trong gia đình cô dâu vẫn đinh ninh là con gái mình đã có chồng, ngay cả bạn bè thân thiết cũng tin rằng bạn mình đã cưới.

Tuy vậy, ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Công ty lại thổ lộ: “Dù dịch vụ cho thuê chú rể của chúng tôi đang chăm sóc khách hàng khá tốt, nhưng càng ngày khách càng gọi đến thì bản thân tôi cũng lo, lo rằng xã hội loạn mất khi đàn ông vì vô trách nhiệm mà phụ nữ thì quá nhẹ dạ đến buông thả. Dịch vụ này đang phát triển cũng cho thấy xã hội vẫn còn quá nặng nề định kiến, đặc biệt với người đồng tính. Bây giờ, đi tham dự một đám cưới bạn cũng không thể phân biệt đâu là đám cưới thật, đám cưới giả, giả mà thật, thật mà giả. Xã hội ngày càng hiện đại càng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Tôi chỉ mong, các bạn trẻ nhìn vào biết có được dịch vụ này để họ tự nhìn lại cách sống của mình”.

(Theo An ninh Thủ đô)

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 26/1: Vàng tăng dựng đứng gần ngày Thần Tài

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng. Mặt hàng kim loại quý vẫn trong xu hướng tăng giá khi đồng USD suy yếu. Nếu vẫn giữ đà tăng, giá vàng trong nước ngày Thần Tài (10/1 âm lịch) sẽ rất đắt.

Ra Tết, giá xăng sẽ tăng gần 2.000 đồng/lít?

Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành ngày 1/2 có khả năng tăng mạnh do giá xăng nhập và giá xăng thế giới có xu hướng tăng lên. Dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng ít hơn.

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Thách thức và triển vọng ngành ngân hàng năm 2023: Sức bền được kiểm chứng?

Nhiều ngân hàng có thêm một năm 2022 kinh doanh ấn tượng với lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2023.

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực đầu năm mới

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận những tín hiệu tích cực đầu năm mới sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận lạm phát hạ nhiệt nhanh chóng và Fed có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ sau một năm siết chặt.

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.