Dịch vụ này ra đời để đáp ứng nhu cầu của các “FA”, những người chưa tìm được một nửa còn lại của mình. Thậm chí nó còn là cứu cánh cho những bạn trẻ muốn ra mắt  người yêu khi bị gia đình giục chuyện yêu đương hoặc để tự hào khoe với bạn bè.

Rộ mốt dịch vụ thuê người yêu

Không khó để tìm được địa chỉ thuê người yêu vào những dịp lễ, Tết đặc biệt như Tết Nguyên đán. Chỉ cần một cú click chuột vào các trang mạng là hiện ra một loạt số điện thoại của dịch vụ thuê người yêu.

Trong vai một khách hàng nam muốn thuê bạn gái vào dịp Tết tôi gọi điện đến số máy được lưu trên một trang Facebook cá nhân. Đầu dây bên kia bắt máy và giới thiệu tên Thu H, chủ một website cho thuê người yêu. H giới thiệu: nhân viên của dịch vụ đa số là các em PG chân dài, da trắng, mặt xinh. Muốn thuê người yêu, khách phải làm các “thủ tục” đăng ký như: cho biết tên, yêu cầu PG tuổi bao nhiêu, ngoại hình như thế nào, địa điểm đi chơi và thời gian muốn thuê.

Để rõ hơn, H còn đưa ví dụ để hướng dẫn khách chi tiết: “Ví dụ thuê theo giờ: Anh tên Nam, ở Hà Nội, anh yêu cầu PG số 019, đi chơi tại phố cổ, thời gian từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều”.

Nếu  thuê người yêu theo ngày thì đăng ký theo mẫu: “Anh tên Trung ở phố Trần Nguyên Hãn, anh yêu cầu PG Phương Linh, đi chơi tại hồ Tây, thời gian từ 8 giờ sáng ngày 30 âm lịch đến 6 giờ chiều ngày  mùng 1 âm lịch, em báo sớm để anh sắp xếp nhé”.

{keywords}

Theo H, giá của dịch vụ này vào những ngày Tết thì đắt hơn so với những ngày bình thường. Nếu thuê người yêu từ 1-3 giờ giá là: 1.500.000 đồng, tiền cà phê, chi phí trong giờ thuê ấy khách phải chi trả hết; thuê bạn gái để đi bar giá 3.000.000 đồng.

Thuê người yêu giá "khủng"

“Trung tâm cho thuê người yêu dịp Tết” có các gói dịch vụ bao gồm: PG của trung tâm đóng vai người yêu của khách. 2 người đi chơi ăn uống tâm sự, cà phê đi chơi với bạn bè, ra mắt gia đình hoặc 2 người đi xem phim, nghe nhạc, ăn uống tiếp khách, đi bar, vũ truờng ...H cũng lưu ý thêm: “Em không cung cấp dịch vụ nhaỵ cảm, không đi khách sạn. Khách hàng đừng nhắn tin  PG đi khách sạn hay đi ngủ đêm bởi vì Trung tâm chỉ cung cấp PG bình thường".

Sau khi các anh với PG đi chơi, phát sinh tình cảm thì tự 2 người hẹn hò nhau đi chơi. Trai tài gái sắc, tình cảm phát sinh. Nói chung PG đa phần là cởi mở, thoải mái chuyện đó nên anh rất dễ dàng hò hẹn. Cũng theo H khi đi chơi xong, hết 3 giờ quy định, khách có thể mời PG đi chơi riêng, nếu được cô ấy đồng ý. Cát xê đi chơi riêng do 2 bên tự thoả thuận. Dịch vụ không can thiệp vào “chuyện riêng” sau khi hết 3 giờ quy định. Nghĩa là hết giờ làm việc cho dịch vụ, thì PG có toàn quyền của cô ấy. Cô ấy đủ 18 tuổi rồi, thì có quyền để quyết định cho riêng mình.

{keywords}

Tôi hỏi về giá cát xê cho dịch vụ thuê người yêu đi chơi Tết, H cho biết: “1 triệu /1 lần đi chơi, không quá 3 giờ. Nghĩa là anh đi 1 giờ, 2 giờ hay 3 giờ đều có giá 1 triệu không có giá thấp hơn. Không có nghĩa là đi 1 giờ thì giá thấp hơn 1 triệu. Truờng hợp đi bar, vũ trường đến 12 giờ đêm hoặc 1 giờ, 2 giờ sáng thì 1,5 triệu.

Dịch vụ cho thuê người yêu dịp Tết cũng có những quy định riêng: Thời gian bên nhau: đi chơi từ 1 đến 3 tiếng đi chơi chủ yếu là vui vẻ. Nếu có trễ dưới 30 phút cũng không vấn đề. Nhưng nếu đi 4-5 giờ thì tính thêm 1 triệu nữa là 2 triệu. Thời gian đăng ký  PG: từ 9 giờ sáng – 22 giờ tối; Sau 22 giờ đêm thì PG  của dịch vụ không đi làm nữa.

Theo H, cách thức thanh toán tiền cát xê: "Đưa tiền trực tiếp cho PG sau khi đi chơi xong. Thời gian PG chuẩn bị: sẽ nhắn tin trước 2 tiếng để phía dịch vụ kêu PG chuẩn bị. Nếu kêu trước 1 ngày thì PG chuẩn bị tốt hơn.

{keywords} 

Cách chọn PG: Trong file hình có tên của PG. Khi khách thích bạn nào thì nhắn tin hoặc mail cho dịch vụ. Nếu khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh thì không có chọn PG qua hình ảnh. Mà dịch vụ chọn giùm cho khách hàng luôn. Vì PG ở Hà Nội và các tỉnh không có hình. Khách hàng yên tâm, PG em tuyển chọn thì đứa nào cũng đẹp, 3 vòng chuẩn. Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười"

{keywords} 

H đon đả thêm về phần giới thiệu nhân viên của mình: "Các PG là những cô gái xinh đẹp, sinh viên các trừong đại học, cao đẳng, chuyên làm event. Tuổi từ 18 đến 24. Ngoại hình xinh xắn, 3 vòng cân đối, đầy đặn, giao tiếp vui vẻ, cởi mở, năng động. Nói chung  bạn gái nào cũng “khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang. Hoa cười ngọc thốt đoan trang. Mây thua nước tóc tuyết nhường màu da”. PG em tuyển thì đứa nào da cũng đẹp, láng mịn, săn chắc. Ăn nói dịu dàng, từ tốn, dễ thương rất phù hợp để các đấng nam nhi ra mắt người yêu vào dịp Tết"

Hệ lụy từ dịch vụ thuê người yêu

Tết năm 2014, Nam ( Mỹ Đình, Hà Nội) nhờ một người bạn tìm số điện thoại của dịch vụ thuê người yêu đi chơi dịp Tết. Sau khi liên lạc và thỏa thuận giá cả, Nam được dắt mối đến gặp một PG tên Hà. Trong hợp đồng Nam sẽ thuê Hà trong 3 ngày bao gồm ra mắt gia đình và ra mắt bạn bè. Tuy nhiên, đến ngày thứ 2 thì Hà "mất hút" không liên lạc được. Nam gọi điện đến số máy của Trung tâm thì được đáp lại: phía trung tâm đã hoàn thành xong nhiệm vụ và việc còn lại của 2 bên. Hà vừa xin nghỉ việc được trước đó 1 ngày nên Trung tâm đành "xin lỗi" Nam. Dịp Tết nên Nam cũng không muốn làm to chuyện và bỏ qua. Sau lần ấy, nghe đến từ "người yêu" là anh chàng không khỏi rùng mình.

Dù dịch vụ cho thuê “người yêu” với mục đích trong sáng, lành mạnh nhưng không thể tránh khỏi những biến tướng khó lường liên quan đến tệ nạn xã hội.

Theo Thạc sĩ tâm lý Đào Hải Trang, không thể phủ nhận ưu điểm mang lại từ dịch vụ cho thuê người yêu này là giúp cho một số người cô đơn có thể giải quyết được phần nào sự trống vắng của mình. Cũng đã có nhiều trường hợp nên vợ thành chồng từ chính dịch vụ này. Thế nhưng, nếu bị lạm dụng, chắc chắn rằng dịch vụ đó sẽ mang lại không ít hệ lụy và việc bán dâm trá hình xảy ra là điều không tránh khỏi.

Không chỉ thế việc thuê người yêu có ngoại hình đẹp, biết cách cư xử trước gia đình, bạn bè chỉ là biện pháp tạm thời trong cảm xúc. Tuy nhiên xét về góc độ đạo đức đây là hành vi lừa dối. Những người đi thuê người yêu cũng hoàn toàn có khả năng bị sập bẫy của những kẻ lừa đảo, hay trộm cắp tài sản.

Theo Tuệ Linh (Khám Phá)