Điểm chuẩn đại học ngành công an cao nhất nước

Điểm chuẩn đại học của nhóm các ngành công an và y dược vẫn có khoảng cách khá lớn so với các ngành khác. Có trường đưa ra mức điểm chuẩn tới 29,5 điểm cho 3 môn thi.

Điểm chuẩn đại học của nhóm các ngành công an và y dược vẫn có khoảng cách khá lớn so với các ngành khác. Có trường đưa ra mức điểm chuẩn tới 29,5 điểm cho 3 môn thi.

Nhóm ngành Y Dược

{keywords}
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Lê Văn.

Mức điểm chuẩn cao nhất của các trường đào tạo ngành Y - Dược là 27 điểm của Trường ĐH Y Hà Nội.

Mức điểm này áp dụng với ngành Y Đa khoa và đã giảm 0,75 điểm so với năm 2015 (27,75).

Đối với ngành dược, mức điểm chuẩn thấp hơn một chút với mức điểm 26,75 của Trường ĐH Dược Hà Nội.

Mức điểm này cao hơn từ 1,5-1,7 điểm so với các trường tốp dưới cùng thuộc khối ngành này.

Nhóm ngành Công an

Điểm chuẩn đại học 2016 cao nhất của nhóm ngành công an là 29,5 của Học viện Cảnh sát nhân dân, áp dụng với 2 ngành Điều tra trinh sát và ngành Luật.

Mức điểm này cũng áp dụng cho khối C (Văn - Sử - Địa) và các đối tượng thi sinh là nữ.

Xếp thứ 2 là mức điểm 28,5 áp dụng cho ngành Luật của Học viện Cảnh sát nhân dân, áp dụng cho khối A (Toán - Lí - Hóa) và các đối tượng thí sinh là nam.

Trong các trường nhóm ngành công an, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Cảnh sát nhân dân, áp dụng cho khối D1 (Toán - Văn - Anh) và đối tượng thí sinh là nam.

Nhìn chung, điểm chuẩn vào các trường nhóm ngành công an khá cao, trung bình từ 24-26 điểm.

Nhóm ngành Quân đội (hệ dân sự)

Cho tới thời điểm hiện tại, nhóm các trường Quân đội chỉ mới có HV Kỹ thuật Quân sự công bố điểm chuẩn. Mức điểm cao nhất là 23,5 điểm áp dụng cho ngành Công nghệ thông tin.

Mức điểm chuẩn thấp nhất của trường này là 15 điểm, bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT đưa ra, được áp dụng với ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (khối D07).

Theo dự kiến, các trường khối Quân đội sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày mai, 17/8.

Nhóm ngành Sư phạm

Mức điểm chuẩn cao nhất là 33 điểm áp dụng đối với ngành Sư phạm Toán (môn Toán nhân hệ số 2) của Trường ĐH Sư phạm TP HCM.

Mức điểm chuẩn cao thứ hai là 32,25 điểm của ngành Sư phạm Tiếng Anh (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2) cùng của Trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

Nhóm ngành Kinh tế - Tài chính - Kế toán

Với ngành Tài chính - Ngân hàng, điểm chuẩn cao nhất là 25,8 điểm áp dụng đối với khối A00 (Toán - Lí - Hóa) của Trường ĐH Ngoại thương.

Ngành Kế toán, điểm chuẩn cao nhất là 25,8, áp dụng đối với A00 (Toán - Lí - Hóa) của Trường ĐH Ngoại thương.

Ngành Quản trị kinh doanh, mức điểm chuẩn cao nhất là 26,35 áp dụng đối với khối A00 của Trường ĐH Ngoại thương.

Tương tự, với ngành Kinh tế, mức điểm chuẩn cao nhất là 26,45 áp dụng đối với khối A000 của Trường ĐH Ngoại thương.

Với ngành Báo chí, mức điểm chuẩn cao nhất là 25 điểm của Trường ĐH KHXH&NV áp dụng đối với khối C (Văn - Sử - Địa).

Nhóm ngành Công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn cao nhất là 8,82 (hệ 10 điểm) của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (tương đương với 26,46 điểm - hệ số 30 điểm).

Đối với ngành Luật, mức điểm chuẩn cao nhất là 26,25 áp dụng với khối C (Văn - Sử - Địa) của Trường ĐH Luật Hà Nội.

Lê Văn

tin nổi bật

3 đợt thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến năm 2022

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ phân chia lịch mở hệ thống thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 theo các tỉnh/thành phố. Do đó khuyến cáo các thí sinh cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi.

Nhận bằng cử nhân truyền thông chứng nhận quốc tế ở Đại học Văn Lang

Chương trình đào tạo quốc tế 2+2 ngành Truyền thông, chuyên ngành Quan hệ Công chúng ở Đại học Văn Lang mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân Truyền thông được chứng nhận bởi Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ (PRSA).

Ngành công nghệ thông tin tiếp tục khan hiếm nhân lực

Được xem là lĩnh vực “xương sống” kết nối ở tất cả lĩnh vực trong đời sống, công nghệ thông tin được dự đoán sẽ là ngành lên ngôi trong nhiều năm tới nhưng đang phải đối diện với tình trạng khan hiếm nhân lực nghiêm trọng.

Học phí ĐH Y Dược Cần Thơ tăng thêm 20 triệu/năm

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố mức học phí năm 2022-2023. Ngành có học phí cao nhất là 44,1 triệu, tăng thêm gần 20 triệu so với năm 2021.

'Xoá sổ' 3 trường cao đẳng ở Tây Nguyên

3 trường cao đẳng: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt sáp nhập thành Trường Cao đẳng Đà Lạt.

1 'chọi' 3 xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh vào ĐH Y Dược TP.HCM

Có hơn 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM theo phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, số trúng tuyển chỉ là 546.

Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành học hấp dẫn của ĐH Phú Xuân

Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Phú Xuân, sinh viên được đào tạo theo lộ trình bài bản, học tập kết hợp thực tiễn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nhiều chính sách hỗ trợ học phí, thí sinh ‘chốt’ nguyện vọng xét tuyển Đại học Hoa Sen

Ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, trường Đại học Hoa Sen đã công bố nhiều chính sách học phí hỗ trợ tài chính cho tân sinh viên cùng cam kết không tăng học phí suốt 4 năm.

Bí quyết đạt điểm 9 môn sinh chỉ 2 tháng ôn thi

Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm dạy học môn Sinh học, thầy Đỗ Tuấn chỉ ra cách luyện thi để học sinh có thể chạm tới điểm 9+.

Sự thật về 'lớp học kỳ lạ' ở Hà Nội đang xôn xao trên Tik Tok

Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” mà một nữ sinh đăng lên mạng là sai sự thật.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội mới giải ngân được 3.000 tỷ

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/8, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết, theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, sẽ có khoảng 6.000 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.