Timberman

Trong Timberman, người chơi sẽ vào vai một anh chàng tiều phu đốn củi, điều cần làm là kiếm đước số củi nhiều nhất. Cơ chế điều khiển của game không thể đơn giản hơn, bạn chỉ việc chạm vào màn hình theo hai hướng khác nhau để nhân vật chọn vị trí đứng an toàn để chặt vào cây. Sẽ có những cành cây chắn ngang, bạn sẽ dừng cuộc chơi nếu để chúng đập vào đầu nhân vật.

 

Lúc đầu bạn có thể từ từ quan sát để anh chàng tiều phu có những phát chặt cây an toàn. Nhưng tốc độ game sẽ tăng dần dựa theo số điểm của người chơi và cấp độ, sẽ không có nhiều thời gian để bạn suy nghĩ nên di chuyển theo hướng nào.

 

Link download: iOSAndroid

Stack

Stack là game mobile miễn phí dành cho iOS và Android đến từ Ketchapp và KCHLab. Nếu bạn đã từng say mê game xây nhà cao tầng trên điện thoại cơ bản ngày xưa thì chắc chắn sẽ khó lòng bỏ lỡ trò chơi này. Nhiệm vụ của bạn là chinh phục thử thách không hồi kết, chạm đúng thời điểm để xếp chồng càng cao càng tốt. Gameplay bấm nút ngày cũ nay đã “lột xác” khi đến với màn hình cảm ứng, cụ thể bạn sẽ không phải bấm bấm để di chuyển nữa mà tất cả phụ thuộc vào một cú chạm đúng lúc, đúng thời điểm của bạn.

 

Stack tỏ ra là một thách thức khá khó nhằn khi bạn chạm sai thời điểm và khối hình mới không được xếp khít hoàn hảo lên trên khối hình ở dưới thì phần dư sẽ bị loại bỏ khiến cho cột chồng này sẽ bị thu nhỏ dần về kích thước và việc xếp các khối tiếp theo tất nhiên cũng sẽ khó hơn gấp bội. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng tạo cho game thủ một cơ hội “sống sót” đó là nếu bạn có thể chạm chính xác liên tục thì sẽ có cơ hội phóng to trở lại. Game kết thúc hoàn toàn nếu như cột chồng của bạn bị đổ.

 

Link download: iOSAndroid

One More Line

One More Line giống như một cuộc phiêu lưu bất tận cho chữ D cách điệu này. Đi tới đâu nó sẽ để lại dấu vết là 3 vạch màu sắc. Và màu sắc của các dấu vết thay đổi mỗi lần sau khi nó tương tác với một điểm móc mới. Sự nhỏ gọn, liên tục thay đổi trong màu sắc và các dấu hiệu làm cho cuộc hành trình không bao giờ nhàm chán.

 

Lời khuyên duy nhất của trò chơi cung cấp là "giữ bất cứ nơi nào". Kết nối đến một điểm móc, xoay trong quỹ đạo và phá vỡ để đạt tới điểm khác. Cách chơi là rất đơn giản, nhưng để điều khiển được chữ D cách điệu đó thuần thục thì chắc hẳn bạn sẽ chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần đâu đấy. Nếu người chơi thả đúng thời điểm, D sẽ đến bước tiếp theo rất tự nhiên; nếu không, nó sẽ tan vỡ ngay vào trung tâm của một vòng tròn hoặc hướng về phía tường của đường hầm, tan vỡ thành từng mảnh nhỏ li ti hình tam giác.

 

Với mục tiêu cuối cùng là đi càng xa càng tốt. Đừng nghĩ rằng cứ để nó đi một đường thẳng là an toàn bởi như thế bạn còn chết nhanh hơn so với quy định đấy. Vì vậy, điều cần làm ở đây là xoáy vào một điểm bất kỳ tuy chậm nhưng lại đảm bảo "tính mạng" cho chữ D kia.

Link download: iOSAndroid

Sky

 

Sky hay Endless Sky mang phong cách nghệ thuật đẹp mắt, âm nhạc du dương. Với game này, người chơi phải điều khiển ô vuông vượt qua các chướng ngại vật để không bị chết. Chướng ngại vật có hình dáng khác nhau và ngày một khó hơn khi thời gian sống sót kéo dài. Khi chui qua chiếc lều màu xanh, ô vuông sẽ nhân đôi và bạn phải tập trung hết sức để điều khiển tất cả chúng. Nhà phát triển game này cũng là người đứng sau game Stack ở trên.

Link download: iOSAndroid

ZigZag

Đơn giản nhưng có sức hút mãnh liệt, ZigZag nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu mến từ các tín đồ game mobile. Nhiệm vụ của người chơi chỉ là tap vào màn hình để chuyển hướng khối tròn di chuyển quãng đường xa nhất có thể mà không rơi tự do xuống dưới, nhưng con đường nhỏ hẹp và khúc khuỷu được ghép từ những hình khối lại là thử thách không hề dễ dàng.

 

Khó khăn càng tăng thêm gấp bội khi càng lên các cấp độ cao, con đường càng trắc trở, liên tục thay đổi màu sắc và tốc độ, khiến người chơi không kịp trở tay và không ít lần muốn “phát cuồng”. Đây là một trò chơi đậm chất giải trí, có thể giúp bạn thư giãn trong những phút rảnh rỗi ngắn ngủi, tạm quên đi những áp lực trong học tập, công việc.

 

Link download: iOSAndroid

Color Switch

Tưởng rằng dòng game mini có độ khó cao và gây ức chế như Flappy Brird đã đến lúc hết thời nhưng không hẳn như vậy. Tiếp nối ý tưởng từ game đi trước, Color Switch đã trở thành một hiện tượng game đầu năm nay với độ khó cực cao cùng khả năng gây nghiện và ức chế khủng khiếp. Bước vào game, bạn sẽ bắt gặp một giao diện hết sức đơn giản nhưng đầy màu sắc, đúng như tâm điểm trò chơi hướng đến. Nếu như bạn đã từng chơi qua trò Swing Copters thì Color Switch gần giống như thế.

 

Nhiệm vụ của bạn vẫn chỉ đơn giản là giữ cho quả bóng màu được cân bằng, đồng thời vượt qua các chướng ngại vật theo phương thẳng đứng duy nhất. Nghe thì có vẻ dễ xơi nhưng khi bắt đầu thì nó không ngon ăn chút nào. Chướng ngại vật không trong Color Switch không ngăn cản quả bóng mà cho phép nó vượt qua nhưng phải phải đúng thời điểm (trùng màu với bóng).

 

Ngay từ những vòng đầu tiên, bạn có thể đã rất khó khăn để vượt qua nhiều lớp vòng màu khác nhau. Càng về sau độ khó càng được đẩy lên: tốc độ cao hơn, các chướng ngại vật được thay đổi hình dạng liên tục khiến người chơi rất khó thích nghi.

Link download: iOSAndroid

2048

2048 là một game cực kỳ nổi tiếng trong khoảng hai năm trước, đến mức mà có hàng tá game nhái theo nó đã xuất hiện gần như cùng một lúc. Cho đến tận ngày nay thì 2048 vẫn là một trong những game casual đơn giản nhưng rất hấp dẫn và có lẽ là game giải đố số học dễ gây nghiện nhất.

 

Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, kết hợp các con số lại để được số 2048. Nghe như vậy, nhưng thật sự để đạt được số 2048 không phải là chuyện dễ, và đó cũng là điểm khiến nhiều người mê mệt tựa game này.

 

Link download: iOSAndroid