Diễm Hương nói về người chồng bị mang tiếng 'ăn bám vợ'

 Từng có cuộc sống với xe sang, hàng hiệu nhưng Hoa hậu 9X từ bỏ tất cả và chọn một người chồng bình thường.

Từng có cuộc sống với xe sang, hàng hiệu nhưng Hoa hậu 9X từ bỏ tất cả và chọn một người chồng bình thường.


- Chị có hối hận khi rũ bỏ hào quang để lên chức mẹ khi còn quá trẻ không?

- Tôi chưa bao giờ hối hận vì đã chọn con mình thay vì sự nghiệp. Có thể, khi đứng ở vị trí là một hoa hậu, tôi nhận được sự mến mộ, yêu thương của mọi người nhưng thực tế, tôi chưa có gì của riêng mình.

Có thể mọi người thấy tôi thất bại khi chưa phát triển sự nghiệp ở đỉnh cao nhất, vinh quang nhất, nhưng tôi lại thấy mình thành công khi chinh phục được một vị trí tối cao mà người phụ nữ nào cũng mơ ước, đó là làm mẹ.

{keywords}

Hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng Diễm Hương trong chuyến du lịch.

Tôi tự hào vì mình là một người mẹ tốt và nuôi dạy con mình trở thành một người đàn ông tốt, bản lĩnh và có khả năng che chở cho những người thân yêu trong cuộc sống.

- Trước đây, cuộc sống của chị quá sung túc đầy đủ với hàng hiệu xe sang. Nhưng giờ chọn một người chồng bình thường và nuôi con nhỏ, thu nhập của chị cũng sẽ giảm sút. Chị có hối hận về quyết định của mình không?

- Nếu như một người chưa làm mẹ thì người đó mãi bận bịu chạy theo ánh hào quang của vật chất, chắc chắn sẽ không chịu đựng được. Bản năng của một người làm mẹ sẽ không cho phép bạn xài xa xỉ nữa.

Tất cả những điều tốt nhất, bạn chỉ muốn dành cho con mình. Bạn cứ mãi nhìn theo người khác đi xe xịn, cầm túi hiệu…, hẳn bạn sẽ cảm thấy chạnh lòng.

Bản thân tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có con. Đây là tài sản quý giá nhất của tôi mà không có bất kì một thứ vật chất xa xỉ nào có thể thay thế được. Thậm chí, vào thời điểm tôi nằm trên cả núi tiền, nhưng hạnh phúc như hiện tại thì quả thật không hề có.

Mọi người nghĩ sau khi có chồng và nuôi con, tôi không có khả năng xài hàng hiệu. Sự thật là bản năng của tôi mách bảo mình không nên xài nữa.

Tôi muốn chuyển cho con mình được điều kiện tốt nhất. Mọi người trong gia đình và bạn bè thân thiết đều nghĩ tôi nuôi con quá kĩ, thậm chí dư tiền khi chuẩn bị cho con mọi thứ mà 10 năm sau mới phải cần lo. Tôi không muốn xài hoang phí dù là mua nhà hay mua xe đều nên cân nhắc, tính toán cẩn trọng.

Tôi nói với chồng mình rằng: “Em đã từng đi những chiếc siêu xe chỉ có duy nhất ở Việt Nam, em đã từng mặc những bộ trang phục bạc trăm triệu, bạc tỷ…Nhưng giờ đây, sau khi sinh sống ở Mỹ một thời gian và trải nghiệm cuộc sống với anh và con, em thấy những điều trước đây quá lãng phí. Một chiếc siêu xe trăm tỷ cũng chỉ là phương tiện đi lại mà thôi, không nói lên được điều gì”.

- Có thông tin cho rằng chị đang ở nhà thuê và chi tiêu khá eo hẹp. Thu nhập hiện giờ của chị từ những nguồn nào?

- Thông tin ở nhà thuê là từ năm 2014, tôi quyết định không sống chung với gia đình nữa vì nhiều lí do. Đó là nhà của một người bạn, biết được hoàn cảnh khi đó nên mới đề nghị tôi đến ở. Lúc ấy, tôi đang phải đi đóng phim nên không ở đó được bao nhiêu. Nhà chỉ để đồ mà thôi. Sau đó, tôi có thai nên phải thuê một căn hộ cao cấp.

Ở Việt Nam không bao lâu, tôi sang Mỹ một thời gian để dưỡng thai, sinh con và cũng ở nhà của người thân bên đó. Nhưng ngay khi về Việt Nam, cả hai vợ chồng đã mua một căn hộ chung cư ở quận 7. Tính tôi không muốn khoe nhà khoe xe. Vì đó là phần riêng tư của mình, tôi không muốn mọi người có sự so sánh khập khiễng.

{keywords}

Chồng Diễm Hương khá chăm chỉ hộ tống vợ tới tham gia các sự kiện lớn.

Ông xã tôi là một người rất trẻ và tài năng. Mọi thứ tôi muốn anh đều chiều chuộng. Chồng sợ tôi tủi thân khi thấy chúng bạn xài hàng hiệu nên hay hỏi có thích cái này cái kia không? Anh hay đề nghị mua cho tôi.

Những lúc đó tôi đáp: “Em thấy không cần thiết. Vì em toàn xách túi sữa cho con”. Hiện nay, thu nhập chính vẫn là chồng cho. Tôi đang đợi con lớn hơn chút nữa để mở một mô hình kinh doanh thức ăn cùng một người bạn. Chồng khuyên giờ tôi chưa nên đi làm, chờ con biết đi biết nói hãy quay lại với công việc. Tôi thấy điều này hợp lý nên cũng chưa vội vàng quyết định làm việc gì.

- Nhưng vẫn có nhiều lời đồn đại rằng tài chính của gia đình vẫn do Diễm Hương gánh vác chứ không như chị chia sẻ nãy giờ?

- Nói ra thì tôi cảm thấy rất thương và tội nghiệp cho chồng của mình. Vốn dĩ mọi người đã quen so sánh quá khứ với hiện tại. Chồng tôi chỉ là một người trẻ, đang trong quá trình lập nghiệp mà thôi.

Bản thân anh ấy đã phải chịu nhiều áp lực khi đến với tôi vì những điều không vui trong quá khứ. Nếu như quen một hotgirl thông thường, anh hoàn toàn là một đại thiếu gia, sẽ nhận được sự ngưỡng mộ từ công chúng. Nhưng quen một hoa hậu thì bỗng nhiên mọi người lại nghĩ phải tầm tỷ phú, giàu sụ.

Thêm vào đó, như bạn đã biết, tôi ít đi sự kiện hơn, ít nhận show hơn… thì thu nhập ở đâu tôi có nếu không từ chồng chi và sự tích lũy từ công việc kinh doanh của gia đình anh. Tôi thương và tự hào về chồng mình vì anh phải có bản lĩnh lắm mới lo cho vợ con cuộc sống đầy đủ như thế.

Anh hay nói với tôi rằng: “Anh không thể chịu đau, chịu cực để sinh con thay em. Vậy em hãy để anh kiếm tiền lo cho mẹ con em. Mỗi người một công việc, khó thể thay thế được”. Tôi biết chồng mình đang an ủi mình vì sợ vợ tủi thân đâm ra bất mãn và stress.

Hiện nay, chồng tôi làm chủ khá nhiều công ty, dưới sự quản lý của ảnh là vô số nhân viên, anh rất bận rộn. Nhưng mỗi khi tôi đi sự kiện hay đi diễn, anh lại dành thời gian đi đón rồi hai vợ chồng đi ăn. Tôi thấy cảm động và yêu chồng lắm.

- Điều gì khiến chị cảm thấy không ân hận khi chọn người chồng hiện tại?

- Chồng tôi không phải là người hoàn hảo. Nhưng tôi tự tin anh là người chồng, người cha tốt. Dù anh cực khổ mấy, đôi khi lên cơn sốt đến 41 độ C, chỉ cần con khóc, Anh có thể thức trắng đêm để dỗ con để ru con ngủ giúp vợ. Khi nhìn thấy điều đó, tôi thấy mãn nguyện.

Cuộc sống gia đình hẳn có những lúc “cơm không lành canh không ngọt”. Tôi lại là người nóng tính và khó nhường nhịn ai. Chồng tôi cũng thế. Lạ một nỗi là khi xảy ra tranh cãi, anh lại là người làm huề, xin lỗi. Anh nhận hết cái sai về phần mình để tôi bình tĩnh, nguôi giận.

Sau khi cả hai đã cân bằng lại, anh mới từ từ chỉ ra những chỗ chưa đúng để hai vợ chồng cùng nhìn nhận và khắc phục. Từ đó, không khí gia đình cũng nhẹ nhàng hơn. Tôi hơi ăn hiếp chồng chút xíu vì anh cưng mà. Khi tức quá thường nhéo ảnh cho bớt bực.

Anh ngồi im chịu trận thôi. Anh không phải tuýp đàn ông bạo lực. Với anh, lời nói sẽ giải quyết tất cả chứ không phải nắm đấm.

- Mối quan hệ hiện tại của chị và bố mẹ chồng lẫn bố mẹ ruột ra sao?

- Chồng tôi là một người tốt như thế thì hẳn bố mẹ chồng cũng không thể tệ được. Bố mẹ chồng rất hiểu cho những khó khăn, đau khổ từ khi hai vợ chồng mới yêu nhau. Hai ông bà hay dành chăm sóc bé để tôi có thời gian đi chơi, thư giãn.

Còn với ba mẹ thì thời gian là liều thuốc tốt để hàn gắn mọi vết nứt. Gia đình và tôi đã có những bước phát triển rất tốt. Tôi không mong muốn gia đình mình một lần nữa bị mang ra làm trò cười của dư luận, của độc giả. Vì gia đình không quen với điều đó.

- Tới thời điểm này, chị có thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại không?

- Một người khôn ngoan nên biết hài lòng với hiện tại để cuộc sống vui vẻ hơn. Tôi là người cầu toàn và cầu tiến nên thường nói với chồng là: “Em mong con mình có được nhiều hơn như thế này”.

Tôi vui vì câu nói của mình mà ông xã đã làm việc chăm chỉ gấp bội, bỏ qua cả những giấc mơ riêng để biến ước mơ của tôi thành sự thật. Vì vậy, tôi hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện này và toàn tâm toàn ý muốn nuôi dưỡng chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Theo Phụ nữ online

tin nổi bật

Hai con gái lai Ấn của Hoa hậu Diệu Hoa xinh đẹp không kém mẹ

Gia đình hoa hậu Diệu Hoa vừa thực hiện bộ ảnh nhân dịp sinh nhật con gái lớn hôm 26/1. Hoa hậu Việt Nam 1990 khoe vẻ tươi trẻ bên hai con gái lớn.

Đình Tú giải thích lý do xưng hô 'mày, tao' với Thùy Anh

Đình Tú hơn Thùy Anh 3 tuổi. Hai người từng xưng hô "cậu - cháu" khi đóng phim 'Cả một đời ân oán' nhưng gần đây phải đổi cách xưng hô khi vào phim mới.

Búp bê kinh dị 'M3GAN' ra mắt khán giả Việt sau khi gây sốt toàn cầu

'M3GAN', bộ phim kinh dị về búp bê M3GAN gây sốt toàn cầu chính thức ra rạp Việt từ 27/1.

NSND Lê Khanh nghẹn ngào đọc thơ tiễn biệt người cha kính yêu

Ba chị em NSƯT Lê Vân, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vi nghẹn ngào ngày tiễn biệt người cha kính yêu - NSND Trần Tiến.

Ca sĩ Nhật đột ngột qua đời không rõ nguyên nhân tuổi 26

Ca sĩ kiêm diễn viên thần tượng của giới trẻ Kajiki Maguro đột ngột qua đời của tuổi 26, hiện nguyên nhân về cái chết chưa được tiết lộ.

Xuân Bắc, Xuân Hinh tiễn biệt NSND Trần Tiến

Sáng 27/1, nhiều thế hệ nghệ sĩ đã tới tiễn biệt NSND Trần Tiến trước khi ông về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Yên Kỳ, Bất Bạt, Hà Nội.

Lễ hội Đường Sách Tết TP.HCM hút 585 nghìn người, thu gần 6 tỷ đồng

Từ ngày 19 - 25/1, Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão thu hút lượng lớn khách du xuân, mang đến kết quả khả quan khi lần đầu tổ chức tại cung đường Lê Lợi.

Phùng Phước Thịnh lên đường dự thi Nam vương Du lịch Thế giới 2022

Nam vương Phùng Phước Thịnh được gia đình, bạn bè, fan ra sân bay tiễn sang Philippines thi Mister Tourism World (Nam vương Du lịch Thế giới) 2022.

NSƯT Lê Mai cùng 3 con Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi tiễn biệt NSND Trần Tiến

Sáng 27/1, 3 con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi cùng người thân, bạn bè đã tới tiễn đưa NSND Trần Tiến tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ làm việc với Xuân Bắc vụ 'Cái tát của mẹ'

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về bài viết gây tranh cãi trên trang cá nhân ngày mùng 2 Tết.

Những lần ‘vạ miệng’ của các ngôi sao quốc tế đình đám

Trịnh Sảng, Trần Hiểu, Taeyeon, Kim Kardashian,…đều có những lần vô tình "vạ miệng" trên sóng truyền hình. Điều này, khiến dư luận bức xúc, lên tiếng chỉ trích vì sự thiếu chuyên nghiệp của các ngôi sao.

Lưu Thiên Hương trình làng ca khúc kết hợp với 3 ca sĩ gen Z

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sáng tác ca khúc "Mong ước đầu năm" dành tặng người hâm mộ nhân dịp xuân Quý Mão.

Quỳnh Nga: Ly hôn không phải vết thương, tôi vẫn sẵn sàng yêu hết mình

“Tôi xem ly hôn là một ký ức cuộc đời chứ không phải vết thương. Tôi vẫn tin vào tình yêu. Nếu ai đó khiến mình rung động, tôi sẵn sàng mở lòng và yêu hết mình”, diễn viên Quỳnh Nga trải lòng.

Diva Thanh Lam tình tứ bên chồng, Lý Nhã Kỳ hoá nữ sinh

Diva Thanh Lam hạnh phúc bên chồng - bác sĩ Bùi Tiến Hùng. Diễn viên Lý Nhã Kỳ trẻ trung với trang phục nữ sinh.

Quay lén 'Chị chị em em 2', TikToker có thể bị phạt 35 triệu đồng

Hành vi quay lén, phát tán phim Việt lên TikTok đang là vấn nạn của điện ảnh trong nước. Giới làm phim, chuyên gia bày tỏ lo ngại về thực trạng này.