Năm nay thực sự là một năm đáng nhớ với tivi tại CES 2019. Nếu như các năm trước, chúng ta chỉ chứng kiến những tiến bộ nhỏ giọt thì năm nay, các nhà sản xuất đã mang đến các sáng tạo và nhảy vọt thực sự. Dưới đây là danh sách các mẫu tivi đáng chú ý nhất được ra mắt tại sự kiện:

LG Signature OLED TV R (65R9)

Có thể nói, mẫu tivi LG Signature OLED TV R (65R9) là ấn tượng nhất nhờ khả năng cuộn tròn chỉ bằng một nút bấm. Nó sử dụng màn hình OLED 4K 65 inch, chữ R đại diện cho “roll-up” (cuộn tròn). Nó nổi lên từ chiếc hộp hình chữ nhật kiêm loa soundbar và sau khi xem xong, chỉ cần bấm nút để nó thu gọn trở lại. Tivi có nhiều chế độ để hiển thị các nội dung khác nhau.

Samsung MicroLED “The Wall” TV

Mẫu tivi lớn nhất tại CES 2019 là “The Wall” 219 inch của Samsung. Nó là tivi MicroLED, đồng nghĩa với không cần đèn nền. Nó chỉ dùng các điểm ảnh màu đỏ, xanh lá và xanh dương nên không chỉ mang lại màu đen hoàn hảo mà còn đặc biệt rực rỡ, sống động. Nó cũng là hệ thống lắp ghép nên bạn có thể lắp ghép thành bất kỳ kích cỡ nào hay tạo hình nào bạn muốn. Samsung cung cấp phiên bản 75 inch để ứng dụng trong thực tiễn cao hơn.

LG OLED 8K 88 inch (Z9)

LG mang đến cả mẫu tivi OLED 8K 88 inch, không chỉ to mà còn hấp dẫn. Chất lượng hình ảnh của tivi rất sống động, phong phú và khiến người xem mê mẩn. Ngoài ra, cũng như các hãng sản xuất tivi khác, LG bắt đầu hỗ trợ Apple AirPlay 2 để bạn có thể chiếu phim, chương trình truyền hình, nhạc từ thiết bị iOS lên tivi của mình.

Samsung QLED TV 8K 98 inch (Q900)

Tiếp theo là Samsung QLED TV 98 inch. Nó được thiết kế đẹp mắt, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Công nghệ AI là điểm nhấn đáng chú ý nhất trên mẫu tivi này. Nó sử dụng máy học để phân tích nội dung và tự động nâng cấp hình ảnh độ phân giải. Nhờ vậy, bất kỳ nội dung gì bạn đang xem từ bất kỳ nguồn nào đều trông đẹp hơn độ phân giải gần tương đương 8K.

Sony LED/LCD 8K 98 inch (Z9G)

Sony cũng có tivi LED 98 inch với điểm nhấn nằm ở bộ xử lý X1 Ultimate, sử dụng thuật toán độc quyền tối ưu cho hiển thị 8K và sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh riêng để chuyển nguồn video lên độ phân giải gần 8K nhất. Nó được xem là chiếc tivi mang dáng dấp điện ảnh nhất tại CES 2019.

TCL 8K Roku TV 75 inch

TCL cũng giới thiệu tivi 8K 75 inch tại CES 2019 nhưng điểm khác biệt ở nền tảng Roku và rẻ hơn nhiều so với các đối thủ. Nó vẫn hỗ trợ Dolby Vision, HDR10, HLG trực tiếp từ nền tảng Roku, biến đây trở thành một trong các tivi thân thiện với người dùng nhất trên danh sách.

Vizio P-Series Quantum X

Dòng tivi cao cấp nhất của Vizio năm 2019 là P-Series Quantum X, mẫu tivi Quantum Dot với độ sáng tối đa 3.000 nit. Nó không phải 8K và cũng không hỗ trợ HDMI 2.1 như phần lớn các đối thủ cùng phân khúc nhưng khá đẹp. Với dòng P-Series Quantum X, Vizio đang cạnh tranh với các tivi 4K tốt nhất của Samsung, Sony và LG nhưng với giá thấp hơn.