Điểm mặt những ái nữ của đại gia đình đám Việt

 Những cô gái rượu của các đại gia Việt vừa xinh đẹp, tài năng, thông minh và rất giàu có nhờ định hướng của cha mẹ.

Những cô gái rượu của các đại gia Việt vừa xinh đẹp, tài năng, thông minh và rất giàu có nhờ định hướng của cha mẹ.

1. Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái Chủ tịch REE

Sở hữu một gương mặt khả ái cùng với thành tích học tập nổi bật. Con gái của bà Mai Thanh (Chủ tịch công ty cổ phần cơ điện lạnh - REE) Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh nhanh chóng trở thành cô gái được dư luận quan tâm.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là nữ triệu phú 9x trẻ nhất trên sàn chứng khoán 2013 và hiện nằm trong tốp 200 người giàu nhất trên TTCK.

Trước đó, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng đã từng nắm giữ nhiều triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank và bán đi rất thành công hồi tháng 7/2011.

Nữ tiểu thư xinh đẹp sinh năm 1991 này trở nên nổi tiếng từ đầu năm 2013 sau khi bất ngờ tăng mạnh lượng cổ phiếu nắm giữ tại REE.

{keywords}

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh xinh đẹp và tài năng

Không những thế, cô con gái út của nữ tướng REE có thành tích học tập đáng nể. Khi mới học lớp 10, Nhất Hạnh đã giành chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế.

Ngọc nữ nhà bà Thanh biết nhiều ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh có chứng chỉ IELTS thuộc tốp cao nhất Việt Nam ngay từ khi mới 18 tuổi.

2. Nguyễn Ngọc Huyền My - con gái Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Không nổi tiếng bằng anh trai Quốc Cường Gia Lai và mẹ, xong Nguyễn Ngọc Huyền My cũng nổi tiếng với số lượng tài sản đồ sộ.

Trước đó, công ty Quốc Cường Gia Lai gặp khó khăn, dù chỉ là cổ đông và không nắm giữ chức vụ trực tiếp nào trong bộ máy điều hành của công ty, nhưng Nguyễn Ngọc Huyền My là "chủ nợ" của khoản tạm ứng hàng trăm tỷ đồng với QCG.

{keywords}

Nguyễn Ngọc Huyền My - con gái chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Năm 2014 cô lọt vào top 10 triệu phú trẻ giàu nhất Việt Nam.

3. Trầm Thuyết Kiều - con gái đại gia Trầm Bê

Trầm Thuyết Kiều sinh năm 1983, là con gái duy nhất của ông Trầm Bê. Trầm Thuyết Kiều tốt nghiệp Cử nhân Tài chính Ngân hàng. Quá trình công tác: 5/2008-3/2010: Bà Trầm Thuyết Kiều là Thư ký Uỷ viên Thường trực HĐQT - Ngân hàng Phương Nam; Từ 3/2010 - nay là Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tổ Chức - Ngân hàng Phương Nam.

{keywords}

Trầm Thuyết Lê - người giàu nhất TTCK Việt Nam

Trầm Thuyết Kiều hiện nay là Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tổ Chức & nhân sự Ngân hàng Phương Nam. Bà cũng là Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam.

6/8/2015 Bà được đánh giá là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

4. Đặng Huỳnh Ức My - con gái của cựu chủ tịch Sacombank

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là con gái của Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công - bà Huỳnh Bích Ngọc. Cha của Đặng Huỳnh Ức My là ông Đặng Văn Thành - cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Anh trai Ức My là Đặng Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Ông Đặng Hồng Anh vừa từ nhiệm Thành viên HĐQT Sacombank.

Đặng Huỳnh Ức My đã là Chủ tịch HĐQT Quản trị CTCP Bourbon Tây Ninh (SBT), Thành viên HĐQT CTCP Đường Biên Hòa (BHS) và là Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thành Thành Công.

Cùng với anh trai Đặng Hồng Anh (Chủ tịch HĐQT Sacomreal), Đặng Huỳnh Ức My được đánh giá là đội ngũ kế cận thành công nối nghiệp bố mẹ. 

{keywords}

Đặng Huỳnh Ức My

Gia đình Đặng Huỳnh Ức My rất nổi tiếng trong giới doanh nhân Việt. Cha của Ức My là ông Đặng Văn Thành, nguyên là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sacombank và mẹ là “bà hoàng” ngành mía đường Huỳnh Bích Ngọc.

Năm 2012 là một năm nhiều sóng gió với Đặng gia khi các thành viên trong gia đình đều phải lần lượt rời bỏ những vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp do chính gia đình này sáng lập nên.

Tuy nhiên, với việc Đặng Huỳnh Ức My đang lãnh đạo SBT- con át chủ bài, là một trong những công ty mía đường có lợi nhuận tốt nhất hiện nay (lãi ròng hơn 52 tỷ đồng trong quý I/2013), giới kinh doanh vẫn chờ đợi những cú lội ngược dòng ngoạn mục của gia đình này.

5.Nguyễn Ngọc Mỹ - con gái ông Nguyễn Tuấn Hải

Nguyễn Ngọc Mỹ Ông Nguyễn Tuấn Hải khởi nghiệp kinh doanh sau thời gian phục vụ trong quân đội năm 1987. Trong 8 năm đó, ông kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc và khách sạn. Số vốn đầu tư ban đầu của vị doanh nhân này là 20.000 USD.

{keywords}
Nguyễn Ngọc Mỹ

Năm 1995, công ty TNHH Alphanam được thành lập, với hoạt động ban đầu là sản xuất tủ điện. Sau đó, công ty dần mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác.

Nguyễn Ngọc Mỹ là con gái cưng của ông chủ tập đoàn nghìn tỉ này. Cô sinh năm 1992 và đang du học tại Mỹ. Cô nổi tiếng là một cô gái đa tài, có năng khiếu kinh doanh, và cũng vô cùng xinh đẹp.

6. Lê Diệp Kiều Trang - con gái rượu giỏi giang của Phó TGĐ Casumina

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) là ái nữ của ông Lê Văn Trí, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Casumina. Anh trai cô là Lê Trí Thông, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á. Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.

Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế và quản trị xong, cô tiểu thư xinh đẹp và tài giỏi tiếp tục giành học bổng thạc sĩ.

{keywords}

Lê Diệp Kiều Trang

Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc tại ngân hàng HSBC nhưng đến năm 2008 thì sang Mỹ định cư và được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

7. Phạm Vân Anh , con gái nguyên Chủ tịch Vietinbank lên phó tổng ở tuổi 24

Trong năm 2013, nhiều công ty con của ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) bổ nhiệm nhân sự trẻ vào vị trí lãnh đạo cấp cao. Vietinbank Capital - tổng tài sản lớn nhất nhì ngành quỹ nội địa lên tới 1.100 tỷ đồng - hồi tháng 4/2013 đã bổ nhiệm bà Phạm Vân Anh, 24 tuổi, lên chức phó tổng giám đốc.

Năm 22 tuổi, Vân Anh bước chân vào Vietinbank Capital với vị trí nhân viên Phòng phát triển kinh doanh (tháng 12/2011). Sau 1 năm, Vân Anh được giao vị trí phó phòng quản lý quỹ, 2 tháng sau lên chức Trưởng phòng (tháng 3/2013) và 1 tháng sau lên chức phó tổng giám đốc 

{keywords}

Phạm Vân Anh

Vân Anh là con gái thứ hai của nguyên Chủ tịch Vietinbank Phạm Hùng Huy. Chồng Vân Anh, Nguyễn Như Dương cũng có những bước thăng tiến trong nghề nghiệp nhanh chóng. Năm ngoái, ông Dương cũng lên chức giám đốc chi nhánh Đống Đa của Vietinbank ở tuổi 30.

8. Nguyễn Phương Anh - con gái bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Tạo

Đây chính là con gái đầu của bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Tạo. Phương Anh sinh năm 1985, từng tốt nghiệp cử nhân Đạo diễn sân khấu. Cô cũng tốt nghiệp trường Đại học Oxford ( Anh) và là một trong ba người được trường Kịch nghệ Hoàng gia Anh (Royal Drama Academics School – RADA) chọn làm đạo diễn.

Năm 2002, Phương Anh là một trong 10 sinh viên đạt điểm tuyệt đối về Luật của nước Anh. Đến năm 2003, Phương Anh lại đoạt giải nhì Văn chương toàn nước Anh và năm 2004 cô đoạt giải nhì cuộc thi phim dành cho các đạo diễn đang là sinh viên ở Anh. Hiện nay, cô quyết định tạm ngừng việc học để về nước tạo dựng một sự nghiệp mới còn rất non trẻ ở Việt Nam, đó chính là lĩnh vực truyền hình và công nghệ điện ảnh.

Hiện nay Phương Anh là thành viên Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, ủy viên HĐQT của tập đoàn này. Theo bảng xếp hạng do VNE công bố, hiện Phương Anh đang nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương với giá trị hơn 700 tỉ đồng tại tập đoàn Tân Tạo.

(Theo Phunuonline)

tin nổi bật

Đề xuất mới: 7 ngày chỉnh giá xăng dầu/lần, nghỉ lễ vẫn điều hành

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện kể cả vào ngày nghỉ lễ nhằm tránh tình huống giá có biến động lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Quy định mới về quản lý, sử dụng tiền công đức

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội.

Dấu ấn chiến dịch Tết 2023 của Coca-Cola

Với ý tưởng khai thác giá trị tình thân xuất phát từ bữa ăn sum vầy ngày Tết, Coca-Cola Việt Nam mang đến chiến dịch Tết 2023 ấn tượng. Thông điệp “Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây” gợi nhắc về giá trị của những khoảnh khắc diệu kỳ làm nên Tết.

Mua vàng ngày Thần tài chủ yếu chuyển khoản, khách nhập chục lần mới thanh toán được

Thanh toán chuyển khoản mua vàng ngày vía Thần Tài, có khách phải nhập chục lần mới thanh toán được tiền mua 3 chỉ vàng, có khách phải nhờ người thân chuyển khoản hộ sau vài lần chuyển khoản không thành công.

Ra mắt vàng Kim Mão dịp ngày vía Thần Tài

Dịp ngày vía Thần Tài năm nay, Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) phối hợp với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI ra mắt “siêu phẩm” vàng Kim Mão - hình tượng mèo vàng mang ý nghĩa đem lại sự cát tường, thịnh vượng.

Vingroup đạt 12.694 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2022

Năm 2022, Vingroup ghi nhận sự phục hồi và phát triển vượt trội tại các lĩnh vực kinh doanh, lợi nhuận trước thuế đạt 12.694 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Năm nay, hệ thống giao dịch mới sẽ đi vào hoạt động

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết, hệ thống giao dịch mới KRX sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2023. Đây là tiền đề cho các sản phẩm mới và quản lý giám sát tốt hơn.

Điện lực miền Nam nỗ lực cung cấp điện an toàn cho 21 tỉnh thành dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 20 - 26/1/2023), Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức gần 15.000 ca trực ở tất cả bộ phận, đơn vị nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định toàn bộ hệ thống lưới điện phân phối...

Giá thép tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp với mức tăng cao nhất tới 710.000 đồng/tấn.

2022, HDBank báo lãi hơn 10.200 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) công bố kết quả kinh doanh năm 2022 đạt 10.268 tỷ đồng, tăng 27,2% so với cùng kỳ và hoàn thành 105% kế hoạch cổ đông giao.

Quá lạ ngày vía Thần Tài, giá vàng giảm vẫn thưa vắng khách

Không còn cảnh xếp hàng dài và chờ 1-2 tiếng đồng hồ để mua vàng cầu may, sáng ngày vía Thần Tài lượng khách vàng tới giao dịch khá thưa vắng so với những năm trước đó.

VN-Index đảo chiều nhờ cổ phiếu ngân hàng hồi phục

Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm nhưng các cổ phiếu ngân hàng hồi phục sau khi giảm mạnh buổi sáng, chỉ số VN-Index lấy lại mốc 1.100 điểm

Bán xôi cúng Thần Tài cạnh hàng vàng, quán vỉa hè thu 50 triệu đồng trong buổi sáng

Ngày vía Thần Tài, người dân ở TP. Hà Tĩnh tấp nập đi mua xôi, trứng, thịt về cúng, giúp cho những hàng xôi vỉa hè thu về hàng chục triệu chỉ trong buổi sáng.

Techcombank tăng gần 23% tổng tài sản trong năm 2022

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với tổng tài sản tại thời điểm cuối năm 2022 ở mức xấp xỉ 700 nghìn tỷ đồng. Hệ số an toàn vốn (CAR) ở mức 15,2%.

Năm 2022, KienlongBank báo lãi trước thuế đạt 682 tỉ đồng

Kết thúc năm 2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long công bố ghi nhận 682 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua.