Trong tháng 1/2017 vừa qua, 8 mẫu ôtô này đều có điểm chung là doanh số đáng thất vọng không bán được 20 chiếc tại thị trường Việt.

{keywords}

Mở đầu cho danh sách 8 mẫu xe ôtô ế tại Việt Nam trong tháng 1/2017 vừa qua là chiếc bán tải lạc hậu Mekong Premio, khi chỉ bán được tổng cộng 16 chiếc, trong đó 14 chiếc ở miền Nam và chỉ 2 chiếc ở miền Bắc. Đã "sống lay lắt" trong nhiều năm qua, doanh số 16 xe/tháng của Premio vẫn có thể coi là thành công với Mekong.

{keywords}

Nối sau Mekong Premio là mẫu xe 7 chỗ giá rẻ Suzuki Ertiga với tổng doanh số tháng 1 chỉ đạt 13 chiếc. Dù là một mẫu xe khá thành công của Suzuki tại nhiều nước châu Á nhưng Ertiga không "được lòng" người Việt do có trang bị nghèo nàn và động cơ khá yếu.

{keywords}

Về cơ bản là phiên bản SUV của Mekong Premio, Mekong Pronto thậm chí còn có doanh số "thảm" hơn khi chỉ bán được 10 xe, với 1 chiếc ở miền Bắc và miền Trung cùng số còn lại ở miền Nam. Cả 2 mẫu xe này đều có kiểu dáng tới hệ động lực và trang bị lạc hậu từ cuối Thế kỷ 20.

{keywords}

Do thị hiếu của người tiêu dùng đa số đều ưa chuộng các dòng SUV/Crossover 7 chỗ linh hoạt hơn nên chiếc MPV hạng sang mang tên Honda Odyssey cũng có doanh số đáng thất vọng. Trong tháng 1/2017 vừa qua, chỉ có 9 chiếc xe Odyssey được bán ra toàn thị trường. Trong đó, số lượng xe ở miền Nam là 6 chiếc - gấp đôi so với miền Bắc.

{keywords}

Trong phân khúc xe crossover hạng C tại Việt Nam, Mitsubishi Outlander Sport đang là mẫu xe có doanh số thấp nhất. Trong cả tháng 1/2017 vừa qua Mitsubishi chỉ bán được 4 chiếc, phân bố ở khu vực Bắc-Trung-Nam lần lượt là 1, 2 và 1 xe.

{keywords}

Trước sự xuất hiện của "đàn em" Vitara thế hệ mới nhỏ hơn, giá rẻ hơn, chiếc Suzuki Grand Vitara đã hoàn toàn bị "thất sủng" với chỉ 4 chiếc được bán ra trong tháng 1/2017, tất cả đều ở miền Bắc. Số xe này cũng là "hàng tồn kho" khi chính Suzuki đã xác nhận sẽ ngừng sản xuất xe từ cách đây 2 năm trên Thế giới.

{keywords}

Một mẫu xe có "tuổi đời" tương đối lâu trong bảng xếp hạng là mẫu SUV Mitsubishi Pajero thế hệ thứ 4, đã được ra mắt lần đầu 10 năm trước. Trước sự xuất hiện của rất nhiều lựa chọn SUV hấp dẫn, Mitsubishi chỉ bán được đúng 1 chiếc Pajero trong tháng 1/2017. Khách hàng duy nhất mua xe sống tại miền Bắc.

{keywords}

Không bán được chiếc nào trong cả năm 2016 và có doanh số chưa bao giờ vượt quá con số 5 chiếc kể từ khi ra mắt tới nay, Toyota FT86 tiếp tục có doanh số bằng 0 để mở đầu năm 2017. Tại thị trường Việt Nam, những mẫu xe thể thao có tính cá nhân cao như FT86 sẽ còn rất lâu nữa mới có thể "bùng nổ".

(Theo Kiến thức)