{keywords}
 Cảnh hôn lãng mạn của hai diễn viên trong phim. 

Phim Tình yêu và tham vọng đang đến giai đoạn cao trào trước khi kết thúc và ở tập 55 Linh (Diễm My) và Minh (Nhan Phúc Vinh) đã chính thức yêu nhau và có những cảnh tình cảm vô cùng lãng mạn. Tuy nhiên đó là chuyện trên phim, chuyện công việc, và là diễn viên thì họ phải hoàn thành vai diễn.

Sau màn ảnh không khó để nhận ra hai diễn viên không hề thân thiết, thậm chí rất ít nhắc tới nhau trên mạng xã hội dù chỉ để PR cho phim trong lúc phát sóng. Cũng có lẽ vì lý do này mà hai vai diễn của họ không tạo được hiệu ứng bùng nổ, thiếu chất xúc tác cần có đến từ hai diễn viên ngoài đời để giúp "đẩy thuyền" Linh - Minh.

Điều này các cặp diễn viên Hồng Đăng - Hồng Diễm (Hoa hồng trên ngực trái), Quốc Trường - Bảo Thanh (Về nhà đi con) hay gần đây nhất là Thanh Sơn - Quỳnh Kool (Đừng bắt em phải quên) đã làm rất tốt trong các phim gây sốt gần đây của vũ trụ VFC. Sự tương tác nhiệt tình của các cặp diễn viên này trên mạng xã hội, chăm chỉ nhắc về nhau trên truyền thông khiến những vai diễn của họ được khán giả đặc biệt yêu thích, thậm chí dấy lên tin đồn "phim giả tình thật" như cặp Thanh Sơn và Quỳnh Kool.

Ngay trong phim Tình yêu và tham vọng thời gian đầu, khi thấy khán giả muốn tác hợp cho hai nhân vật mình đóng, Diễm My và Thanh Sơn đã tích cực "đẩy thuyền", đăng hình ảnh và clip về nhau liên tục, thậm chí còn thực hiện bộ ảnh riêng ngoài đời vô cùng tình tứ để chiều lòng khán giả.

Những bức ảnh hiếm hoi của Diễm My và Nhan Phúc Vinh sau màn ảnh. 

Trở lại với cặp diễn viên chính của Tình yêu và tham vọng, ngoài hình ảnh đóng cùng nhau trên phim, hiếm hoi lắm khán giả mới thấy họ xuất hiện chung trong một khuôn hình sau ống kính. Duy nhất chỉ có một bức hình selfie chụp hình Nhan Phúc Vinh ở bối cảnh ngoại được Diễm My đăng tải trên fanpage còn lại gần như hai diễn viên không xuất hiện chung trong bất cứ khung hình nào ngoài đời. Trong các cuộc tụ họp diễn viên cả hai cũng không bao giờ nhắc tên nhau.

Ngay cả khi hai vai diễn họ đảm nhiệm được đề cử Nam và Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards năm nay thì Nhan Phúc Vinh và Diễm My cũng vô cùng kiệm lời nói về nhau hay nhân vật của nhau bên ngoài màn ảnh. Hậu lễ trao giải VTV Awards, Nhan Phúc Vinh cũng chỉ nhắc tới bạn diễn Lã Thanh Huyền mà hoàn toàn không đề cập đến Diễm My. Nam diễn viên cũng không hề có động thái kêu gọi fan bình chọn cho mình hay bất cứ bạn diễn nào. Trong khi đó diễn viên Hồng Đăng lên Facebook kêu gọi bình chọn cho bạn diễn Hồng Diễm còn Thanh Sơn thì chúc Quỳnh Kool sẽ thắng giải VTV Awards. 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, trước câu hỏi của VietNamNet: Khán giả 'Tình yêu và tham vọng' thắc mắc vì sao đóng yêu nhau mà Nhan Phúc Vinh và Diễm My lại thiếu tương tác như vậy?, Diễm My giải thích: "Anh Vinh là diễn viên kín tiếng và sống khép kín. Từ đó đến giờ anh Vinh cũng ít xuất hiện trên truyền thông, hầu như không có bộ ảnh nào. Tôi cảm nhận anh Vinh rất chuyên nghiệp và cả tôi và anh ấy luôn có sự chuẩn bị tốt cho vai diễn của mình nên khi lên phim trường hợp tác rất tốt. Ngoài đời tôi với anh Vinh tồn tại mối quan hệ đồng nghiệp giống như những người khác". 

{keywords}
  Diễm My và Nhan Phúc Vinh và lần xuất hiện cùng nhau ngoài màn ảnh trong chương trình Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2020. 

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn khác của VietNamNet Diễm My cho biết Nhan Phúc Vinh trong phim hay ngoài đời đều lạnh lùng như nhau. "Lần đầu tiên My khó nói chuyện với một bạn diễn nam như vậy. Với My, anh Vinh là một người hơi khó gần một chút, tính cách anh Vinh là vậy. Anh Vinh là người rất thẳng thắn. My ban đầu cũng là người thẳng thắn nên hai người cùng dấu với nhau hơi khắc nhau một chút. Trước đây My cũng từng hợp tác với anh Vinh trong một phim truyền hình nhưng hai người cũng không tương tác nhiều với nhau", nữ diễn viên chia sẻ.

Không chỉ có Diễm My mà Lã Thanh Huyền cũng từng chia sẻ với VietNamNet rằng tính cách của Nhan Phúc Vinh hơi lập dị, giống y chang nhân vật Minh trong phim, phải thân thiết lắm mới hiểu được. Cũng có lẽ vì nét tính cách này nên Nhan Phúc Vinh chỉ chuyên tâm vào vai diễn và ít tương tác với bạn diễn hơn hẳn các nam diễn viên khác. Thời điểm Tình yêu và tham vọng phát sóng anh cũng chỉ nói về nhân vật của mình và gần đây chia sẻ về nhân vật Thùy Chi - tình cũ của Minh trên phim nhưng tuyệt đối không có một dòng nào về "người tình màn ảnh" Linh.

Trước thông tin "trên phim liên tiếp ôm hôn, ngoài đời bị đồn bơ nhau", Nhan Phúc Vinh phản hồi với VietNamNet rằng hiện tại anh đang tập trung ghi hình vai diễn dự án điện ảnh nên không muốn bị xao nhãng mất tập trung vì những thông tin kiểu thế này. 

Clip trích đoạn cảnh phim lãng mạn của Diễm My - Nhan Phúc Vinh

Quỳnh An 

Nụ hôn gây sốt được chờ đợi nhất phim 'Tình yêu và tham vọng'

Nụ hôn gây sốt được chờ đợi nhất phim 'Tình yêu và tham vọng'

Nhiều khán giả thừa nhận đây là cảnh phim họ mong chờ suốt 55 tập phim 'Tình yêu và tham vọng'.