Kangaroo.jpg
"Điện thoại hàng đầu Việt Nam" đang chật vật tìm khách hàng. Ảnh: P.M

Kangaroo Mobile bước ra sau “thảm họa”

Tại Triển lãm Quốc tế Điện tử tiêu dùng và Tin học viễn thông VCE 2011 diễn ra hồi tháng 10/2011, Kangaroo Mobile đã bất ngờ trình làng tới 9 loại giá rẻ nhắm đến đối tượng người tiêu dùng bình dân. Đáng chú ý hơn cả, ngay khi “chuột túi môbai” ra mắt, sản phẩm đã được doanh nghiệp chủ quản là Tập đoàn Kangaroo khoác cho slogan: “Điện thoại hàng đầu Việt Nam”.

Cần nói cho rõ, Kangaroo Mobile sử dụng slogan trên là đồng nghĩa với việc “thừa hưởng” slogan đình đám và... “tai tiếng” của sản phẩm… máy lọc nước Kangaroo với nội dung: “Cạch! Kangaroo, máy lọc nước hàng đầu Việt Nam!” được phát liên hồi trên một số kênh của Đài truyền hình Việt Nam, Hà Nội… trong suốt thời gian qua. Đỉnh điểm của cái sự… “tai tiếng” đó chính là trong trận bóng đá giữa Manchester United và Barca diễn ra hồi tháng 5/2011 được lặp liên tiếp cao nhất tới 7 lần và cư dân mạng đếm được cả thảy 54 lần cho câu quảng cáo “hàng đầu Việt Nam” trong đêm, khiến người xem phải giật mình thon thót, dư luận phát… sốc và giới truyền thông trong nước cũng nhanh chóng đặt cho cái tên “Thảm họa quảng cáo”.

Tuy nhiên tính đến nay, đã hơn 4 tháng xuất hiện trên thị trường mà Kangaroo Mobile vẫn chưa thực sự tạo được ấn tượng gì nổi bật so với nhiều dòng sản phẩm khác trong nước, bởi đơn giản, anh em nhà “dế Kangaroo” cũng chỉ… na ná như hàng loạt dòng điện thoại cấp thấp khác đang chật vật tìm đường… bán, chinh phục túi tiền khách hàng trong năm khó khăn 2011.

Cánh báo chí, doanh nghiệp kinh doanh mobile nội bị Apple… “lừa”

Cuốn trong cơn sốt đến “sôi xình xịch” của các sản phẩm đến từ hãng Apple, tại thời điểm cận kề tháng 10/2011, khi hãng này hé lộ sẽ tung ra sản phẩm mới (nhưng không nói cụ thể là sẽ ra iPhone 4S hay iPhone 5) vậy nhưng hầu hết báo chí trong nước đều ào ạt đem chiếc iPhone 5 trong... tưởng tượng ra làm tâm điểm để so sánh, đánh giá với các tít bài liên tiếp được giật như “iPhone 4 vẫn giữ giá trước ngày iPhone 5 ra mắt”, “Hồi hộp đón iPhone 5”...

Và cuối cùng, khi câu trả lời đã có vào ngày 4/10/2011: thế hệ iPhone tiếp theo của Apple được công bố lại mang tên iPhone 4S chứ chẳng phải iPhone 5, thì giới truyền thông báo chí, giới kinh doanh điện thoại mới bổ ngửa, biết mình bị “hớ” (cũng cần lưu ý là dưới tài làm truyền thông của Apple, thì gần như giới truyền thông của cả… thế giới cũng bị lừa chứ chẳng riêng gì ở đất nước Việt Nam).

ban-iPhone-5.jpg
Smallapple.com.vn đã nhanh nhảu đưa ra thông tin bán iPhone 5. Ảnh chụp màn hình: P.M

Hài hước hơn, bên cạnh giới báo chí được nhắm “thịt lừa”, thì một số doanh nghiệp kinh doanh mobile trong nước cũng nằm trong danh sách được phát “món” này của Apple khi “cầm đèn chạy trước ô tô”, nhanh chóng lập cả mục… bán iPhone 5 như cửa hàng Táo nhỏ trên đường Kim Liên mới (Hà Nội) có địa chỉ tại www.smallapple.com.vn, rồi thegioialo.com.vn, phamhieu.com... Thậm chí, nhiều shop đã mạnh dạn cho phép khách hàng… đặt trước, đồng thời hứa chắc nình nịch: Sẽ đưa iPhone 5 về Việt Nam sớm nhất.

Pic.jpg
Phamhieu.com.vn cam kết đưa iPhone 5 về Việt Nam... sớm nhất. Ảnh chụp màn hình: P.M

Nghi án “tin lừa” Gia Vũ đưa iPhone 4S đầu tiên về Việt Nam

Sáng ngày 14/10/2011, cửa hàng điện thoại Gia Vũ (tại Khu đô thị Trung Hòa, Hà Nội) khẳng định với giới truyền thông trong nước là đã xách tay chiếc điện thoại iPhone 4S màu trắng xuất xứ từ châu Âu đầu tiên về Việt Nam.

Gia-Vu.jpg
Chiếc iPhone 4S "tai tiếng" được chụp bởi Gia Vũ. Ảnh: G.V

Tuy nhiên, ngay khi thông tin Gia Vũ tung ra iPhone 4S đã nhanh chóng khiến giới buôn điện thoại, báo chí bán tín bán nghi. Bởi, theo đúng lịch bán của Apple thì đầu giờ sáng 14/10, một số nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức mới bắt đầu có iPhone 4S. Thế nên, việc Gia Vũ nhanh chóng thông báo đã xách iPhone 4S từ châu Âu về ngay trong đêm 13/10 là câu chuyện khó tin, giới công nghệ trong nước cho rằng đó có thể chỉ là chiếc điện thoại được Gia Vũ chụp hình và gửi về Việt Nam... đầu tiên.

Ngay cả khi giới báo chí liên lạc với đại diện Gia Vũ muốn được trực tiếp chụp hình thì đều bị từ chối, và đến tận hôm nay thì đây vẫn chỉ là một… “nghi án” bởi Gia Vũ đã sử dụng chiêu “im lặng là vàng” trước mọi nghi vấn của dư luận.