Tại ChinaJoy 2016, Tencent dồn đầu tư cho thể loại game client. Trong số đó, có nhiều game do hãng này phát hành tại Trung Quốc, cũng như các game do Tencent tự phát triển.

Maple Story 2

Phiên bản Open Beta của Maple Story 2 đã được bắt đầu cách đây đúng một năm. Đây là một trong những game MMO sandbox rất được chờ đợi tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Đã có hơn 400.000 nhân vật được tạo trước khi bắt đầu quá trình Open Beta.

Trailer của Maple Story 2

Cốt truyện trong Maple Story 2 diễn ra sớm hơn bối cảnh của phiên bản đầu tiên, trước cả thời điểm Overseers tạo ra thế giới. Câu truyện trong game sẽ xoay quanh Rapada, người bảo vệ thế giới. Các nhân vật trong Maple Story sẽ không xuất hiện trong phiên bản lần này. Người chơi sẽ được khám phá thế giới trên vùng đất Victoria Ireland. Đây là trung tâm của thế giới trong Maple Story 2, bao quanh là những vùng đất với những điều kiện rất khác nhau, với các chủng tộc đa dạng cùng chung sống.

Master X Master

Game sẽ kết hợp giữa lối chơi của thể loại MOBA, nổi tiếng với các game như Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2, với yếu tố hành động khám phá hang động của Diablo III.

Gameplay của Master X Master
 
Trong game, người chơi có thể điều khiển mọi hành động của nhân vật, bao gồm cả nhảy và tránh đòn. Đây là điều làm nên sự khác biệt với MOBA truyền thống, vốn chỉ cho phép game thủ điều khiển hướng di chuyển của nhân vật. Ngoài ra, MXM còn có hệ thống chuyển đổi tướng Dual Master ngay trong trận đấu. Người chơi sẽ được chọn hai tướng cho mỗi trận và có thể đổi qua lại tùy ý để đáp ứng yêu cầu khi giao chiến. Nhà sản xuất cho biết hệ thống này sẽ tạo ra những chiến thuật độc đáo và hết sức sáng tạo. Tuy nhiên, game thủ phải chờ 10 giây đồng hồ giữa mỗi lần chuyển, điều này buộc họ phải căn thời gian chính xác.
 
Orcs Must Die! Unchained

Đây là sản phẩm có sự sáng tạo độc đáo trên lối chơi, có sự kết hợp của nhiều yếu tốt như thủ tháp 3D, hành động, chiến thuật và tác chiến đồng đội. Phiên bản Unchained kế thừa những điểm xuất sắc từ các bản offline trước đây, đồng thời tập trung hơn vào nội dung PvP theo đội 5 người  như thể loại MOBA. Mục tiêu của game là ngăn chặn quân đối phương lọt vào căn cứ của người chơi. Game thủ có thể sử dụng hàng loạt bẫy và vũ khí để tạo hệ thống phòng thủ cho mình. Bên cạnh đó, 12 nhân vật hero sẽ có kỹ năng đặc biệt để chiến đấu và hỗ trợ đồng đội.

Trailer Open Beta của game

Gameplay truyền thống của dòng Orcs Must Die! sẽ được mở rộng với phiên bản này, bao gồm khả năng rèn chế đồ. Người chơi có thể thu thập nguyên liệu rơi ra từ các trận PvE và PvP, sau đó sử dụng chúng để chế nên các loại thuốc và vũ khí mới, thậm chí là cả các hero hoàn toàn đặc biệt.

Project: Zero

Tháng 9 năm ngoái, Tencent đã công bố Project: Zero, game nhập vai theo lượt (turn-based RPG) hoàn toàn mới. Hãng này đang dồn nhiều tâm sức cho Project: Zero nhằm lấp đi khoảng trống trong danh sách game của mình, cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh trong thể loại nhập vai với các nhà phát hành khác.

Nhiều khả năng đây sẽ là sản phẩm được Tencent quảng cáo nhiều nhất trong những ngày diễn ra hội chợ ChinaJoy 2016.