1. Bản đồ thứ 6 của Halo 2: Anniversary có tên "Warlock"

Như Gamesao đã giới thiệu tới độc giả trong những bài viết trước, cả 6 bản đồ multiplayer của Halo 2 đều được làm lại cho phiên bản trên Xbox One, Halo 2: Anniversary trong Halo: The Master Chief Collection.

Trong đó, bản đồ thứ 6, cũng là cái được các nhà phát triển động dao kéo đến cuối cùng, được làm lại ở độ phân giải HD có tên gọi Warlock. Bản đồ này trong Halo: The Master Chief Collection được gọi với cái tên "Warlord". Warlock được lại lại từ bản đồ Wizard của Halo: Combat Evolved

Dưới đây là tên cũ và mới của 6 bản đồ:

  • Warlock (Warlord)
  • Ascension (Zenith)
  • Coagulation (Bloodline)
  • Sanctuary (Shrine)
  • Zanzibar (Stonetown)

Phiên bản mới của bản đồ Warlock có tính năng gần như hoàn toàn tương tự với Wizard mặc dù nhà phát triển Certain Affinity (làm việc cùng với 343 Industries) đã thay đổi một chút về các đoạn được dốc và đường dậm nhảy. Ngoài ra, các Teleporter, Active Camo và vũ khí Sentinel Beam (được làm mạnh hơn đôi chút) cũng sẽ xuất hiện trong Warlock.

Halo: The Master Collection sẽ được phát hành vào 11/11/14 độc quyền trên Xbox One. Nó bao gồm các phiên bản được làm lại của Halo 1-4 (hỗ trợ thêm phần chơi Multiplayer), Halo: Nightfall và một code để chơi phiên bản mới nhất sắp được ra mắt Halo 5: Guardians. Giai đoạn tiền phát hành của Guardians sẽ bắt đầu từ 29/12/14 đến 19/1/15.

2. Nhân vật chính của Halo 5 có thể sẽ không phải Master Chief

Ngay từ đầu năm, nhiều người chơi có thể đã biết mini serie Halo: Nightfall sẽ tập trung giới thiệu một nhân vật mới, Agent Jameson Locke và phiên bản này sẽ có nội dung liên quan trực tiếp đến Halo 5: Guardians. Và trong một bài phỏng vấn gần đây, nhân vật vào vai Locke ngoài đời còn cho biết, anh chàng này sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong Halo 5.

"Locke là một nhân vật có thể chơi được trong Halo 5. Sắp tới Halo: The Master Chief Collection sẽ được tung ra và muộn hơn một chút là Halo 5: Guardians. Về cơ bản thì các game thủ sẽ chơi Locke như một nhân vật chính" - Người đóng vai Locke, Mike Colter chia sẻ thêm.

Hiện tại, Colter chưa thể xác nhận được nhân vật Locke sẽ là bạn hay kẻ thù của Master Chief tuy nhiên anh cũng tiết lộ một vài manh mối về mối quan hệ này. Locke sẽ săn lùng Master Chief tuy nhiên bạn sẽ không biết mục đích của cuộc truy tìm này ngay hay điều gì sẽ xảy ra nếu tìm thấy anh ta. Đó là cốt truyện của Guardians. 

Trong khi đó, đại diện của Microsoft lại cho biết, Locke là một nhân vật chính của Guardians còn Master Chief vẫn là một nhân tố không thể thiếu trong cốt truyện và là một nhân vật có thể chơi được.

Halo 5: Guardians dự kiến sẽ được tung ra vào 2015. 

3. The Crew - dự án game đua xe đầy tham vọng của Ubisoft bị rời ngày phát hành sang tháng 12

Ubisoft mới công bố hôm nay rằng tựa game đua xe sắp ra mắt - The Crew sẽ bị lùi ngày phát hành từ 11/11 theo lịch trình dự kiến trước đó sang 2/12/14.

Giải thích về lý do của việc lùi ngày phát hành, Ubisoft cho biết, khoảng thời gian bổ sung này nhằm triển khai giai đoạn 2 của Closed Beta, người chơi sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm thử trò chơi hơn, theo như phần đông yêu cầu từ cộng đồng. 

"Cũng như giai đoạn Closed Beta trước đó, những phản hồi và thông tin đóng góp của người chơi rất có giá trị với chúng tôi. Tất cả sẽ được tập hợp nhằm cải thiện trải nghiệm cho trò chơi".

Giai đoạn 1 Closed Beta của The Crew vẫn đang diễn ra trên PlayStation 4 và Xbox One. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 11 trên cả 2 nền tảng này. Thông tin chi tiết về việc đăng ký tham gia giai đoạn này sẽ được công bố trong thời gian tới. 

Ubisoft cho biết: "Triết lý kinh doanh của chúng tôi là mang đến những tựa game tốt nhất có thể cho người chơi. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới những trải nghiệm đột phá trong dòng game đua xe và chúng tôi cũng đang rất nóng lòng muốn The Crew đến tay người chơi".

The Crew được phát triển cho Xbox One, Play Station 4, PC và Xbox 360.

4. Bản Alpha Test của Bloodborne sẽ ra mắt muộn hơn

Bản Alpha Test của Bloodborne, tựa game nhập vai hấp dẫn của năm 2014 trên PlayStation 4 được phát triển bởi cha đẻ Demon's SoulsDark Souls sẽ phải lùi ngay ra mắt do phát hiện lỗi trong game. Thông báo này được đăng tải trên Twitter của From Software:

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi những người đã lên kế hoạch để tham gia vào giai đoạn Alpha Test và những ai đang mong chờ tựa game này nhưng xin hãy hiểu cho. Chúng tôi đã phát hiện một số lỗi trong quá trình chơi và chúng tôi cần thời gian để khắc phục chúng. Chúng tôi sẽ thông báo tới các bạn ngay khi hoàn thành".

From Software không cho biết bất kỳ thông tin chi tiết nào về lỗi được tìm ra. Tuy nhiên trước đó một vài người chơi đã báo cáo về lỗi sàn nhà vô hình trong khi trải nghiệm game.

Theo lịch trình, Bloodborne sẽ được phát hành vào 6/2/15 độc quyền trên PlayStation 4.

July.N