1. Ubisoft phát quà Giáng Sinh sớm cho người chơi Assassin's Creed: Unity

Vài ngày trước đây, Gamesao đã đưa tin về việc những người chơi Assassin's Creed: Unity đã mua bản mở rộng DLC pass hoặc phiên bản Xbox Gold Edition sẽ nhận được quà Giáng Sinh từ nhà phát hành Ubisoft là một trong những tựa game sau đây:

  • Assassin’s Creed IV: Black Flag
  • The Crew
  • Far Cry 4
  • Just Dance 2015
  • Rayman Legends
  • Watch Dogs

Và bắt đầu từ hôm nay, những người chơi đủ điều kiện có thể vào website https://acu.ubi.com/ để nhận quà.

Cả bản mở rộng DLC pass và phiên bản Xbox Gold Edition đều đã ngừng bán được một thời gian, do đó bạn không còn cơ hội mua 2 sản phẩm này để nhận quà được nữa. Một điều cần lưu ý khác là nếu bạn kích hoạt bản DLC pass của Assassin's Creed: Unity sau ngày 25/11, bạn có thể sẽ phải chờ lâu hơn 10 ngày so với những tài khoản kích hoạt trước đó để hệ thống nhận diện điều kiện nhận quà.

Việc nhận game miễn phí này sẽ diễn từ hôm nay cho tới tận 15/3/2015 nên người chơi có thể "thong thả" mà nhận quà.

Ngoài ra, những người chơi còn lại sẽ nhận được một số nội dung miễn phí dưới dạng bản mở rộng Dead King. Tuy nhiên Ubisoft chưa công bố ngày tung ra bản mở rộng này.

2. Ubisoft công bố bản mở rộng đầu tiên của Far Cry 4

Bản mở rộng mang tên Escape from Durgesh Prison của Far Cry 4 sẽ được tung ra vào 13/1/2015, theo công bố của Ubisoft hôm nay.

Trong bản mở rộng này, nhân vật chính Ajay cùng Hurk tỉnh dậy thấy mình đang bị bắt trong một nhà tù, bị tra tấn với không vũ khí trong tay. Để đạt được mục tiêu cuối cùng, giống như tên của bản mở rộng "chạy trốn khỏi nhà tù Durgesh, người chơi sẽ phải hoàn thành một số thử thách để tìm vũ khí, unlock các kỹ năng.

Escape from Durgesh Prison có thể chơi ở cả chế độ solo và co-op. Ubisoft tiết lộ rằng, bản mở rộng này rất khó, một phần là vì nó không cho phép bạn "hồi sinh" và đi tiếp. Mỗi lần chết, bạn sẽ phải chơi lại từ điểm xuất phát.

Escape from Durgesh Prison sẽ có trong bộ DLC pass của Far Cry 4 với giá 30 USD, hoặc bạn có thể mua riêng với giá 10 USD.

3. World of Warcraft sẽ cho phép người chơi đổi tiền trong game lấy thời gian chơi

Hôm qua, quản lý cộng đồng Micah "Bashiok" Whiple đã viết trên diễn đàn Battle.net về những tính năng của tựa MMO World of Warcraft (WoW) trong tương lai gần. Theo đó, nhiều khả năng Blizzard sẽ bổ sung thêm một item có khả năng tăng thời gian chơi của tài khoản vào WoW.

Như nhiều người đã biết World of Warcraft không phải là một MMO miễn phí, bạn sẽ phải trả tiền để đăng ký thuê bao với các mức thời gian sử dụng khác nhau tùy vào số tiền. Và vật phẩm mới này sẽ tăng thêm thời gian sử dụng cho thuê bao của bạn.

Blizzard cho biết việc đưa vật phẩm này vào game sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho người chơi. Những người cày gold giỏi có thể đổi lấy thời gian chơi còn những người có vật phẩm này có thể kiếm được thêm gold, thậm chí rất nhiều gold.

Một tính na tương tự như vậy đã được sử dụng trong MMO Wildstar của hãng Carbine Studios, vừa được tung ra vào tháng 6/2014. Vật phẩm này trong Wildstar có tên C.R.E.E.D, cho phép tăng thêm 30 ngày chơi cho tài khoản. C.R.E.E.D hiện tại có thể trao đổi trên cộng đồng Wildstar hoặc mua bằng tiền thật.

Ngoài ra, còn có một số tính năng khác được đề cập đến trong danh sách của World of Warcraft như tích hợp Twitter vào lựa chọn upload ảnh screenshot, tab Heirloom cùng một số nội dung kết thúc game.

4. Bloodborne tung "ảnh nghệ thuật" nhử fan

Sony mới đây đã tung ra một loạt ảnh screenshot đầy ma mị cho tựa game nhập vai mới nhất độc quyền trên PlayStation 4 của hãng này, Bloodborne.

Trong loạt hình này là những con quái vật ẩn nấp dưới dưới những tầng ở khu vực Chalice Dungeon, một hầm mộ bị bỏ hoang nằm dưới thành phố Yharnam. Masaaky Yamagiwa, nhà sản xuất của Studio PlayStation ở Nhật cho biết, hai loại quái vật phổ biến nhất ở Chalice Dungeon là những "The Protector - Người bảo vệ" và "The Protector Ritual Master - Người bảo vệ nghi lễ cấp cao". Đây là những sinh vật được sinh ra sâu dưới những ngục tối ở Chalice Dungeon và không bao giờ xuất hiện trong ánh sáng ban ngày, chúng đi lang thang trong những con đường dưới lòng đất và bảo vệ bí mật ở đây.

Người chơi chỉ có thể vào Chalice Dungeon bằng cách sử dụng item Holy Chalice và mỗi lần vào đây, các con đường sẽ bị thay đổi. Trong các tầng ngục này đầy rẫy cạm bẫy và những sinh vật chỉ xuất hiện trong cơn ác mộng. Tuy nhiên, phần thưởng dành cho những người chơi dũng cảm, có kỹ năng tốt và hoàn thành được Chalice Dungeon cũng rất xứng đáng.

"Chalice Dungeon cung cấp rất nhiều nội dung đa dạng và có giá trị chơi lại cao. Người chơi có thể chia sẻ dungeon để những người bạn của mình có thể cùng tham gia, hoặc vào phần online tìm những dungeon mới. Thậm chí kể cả khi bạn đã hoàn thành hết các phần chơi, khám phá ra tất cả các bí mật, vẫn sẽ có những thử thách khác dành cho bạn." - Yamagiwa tiết lộ.

Gần đây, nhà phát triển From Software đã công bố rằng ngày phát hành Bloodborne sẽ bị delay đến khoảng giữa tháng 2/2015.

Một số hình ảnh được Sony tiết lộ:

5. "Bắn vịt" lên kệ Wii U vào Giáng Sinh

Hãng Nintendo hôm nay đã công bố rằng tựa game "Bắn vịt - Duck Hunt" huyền thoại một thời trên điện tử 4 nút sẽ chính thức lên kệ Wii U thông qua Virtual Console vào đúng Noel 25/12.

Duck Hunt Wii U được thiết kế hoàn toàn dựa trên phiên bản 1980s, người chơi sẽ vào vai thợ săn, hay một sniper, bất cứ ai có thể bắn được những con chim đang bay, nhưng bạn sẽ dùng chiếc remote điều khiển của Wii U thay vì mô hình súng. Gameplay sẽ không có gì thay đổi, Nintendo chỉ thêm vào phần chơi dành cho 2 người, với những thử thách đa dạng có độ khó tăng dần, và chú chó "cười đểu" mỗi lượt chúng ta bắn trượt sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trong game.

Giá ban của Duck Hunt Wii U vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng sẽ vào khoảng hơn 10 USD.

July.N