Thanh Mỹ - vai bé Mận trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - đạt điểm tổng kết 10 phẩy kỳ hai của năm học lớp 4. Trọng Khang (vai tường) đạt 9,8 môn tiếng Nhật.

Thịnh Vinh, Trọng Khang và Thanh Mỹ là ba diễn viên nhí đã mang lại triệu tấm vé về với tuổi thơ cho khán giả qua bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Phía sau hình ảnh những ngôi sao sáng trên phim, ngoài đời, các em là những cô cậu học trò thông minh, hiếu động.

Thanh Mỹ nhiều điểm thi 10

Lâm Thanh Mỹ (vai bé Mận, 10 tuổi) đang là học sinh lớp 5 trường tiểu học Võ Văn Tần (quận 6, TP HCM). Những năm học vừa qua, Mỹ đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Môn học em yêu thích nhất là Ngữ văn, với thế mạnh diễn đạt tốt, ngôn từ phong phú.

{keywords}


Anh Lâm Văn Hóa - cha của Thanh Mỹ - chia sẻ: “Tôi ấn tượng với bài văn con tả về trường học, rất chi tiết từ cổng đến quang cảnh trong trường… Tôi có hỏi vì sao con viết văn tốt như vậy, Mỹ trả lời, vì con đọc nhiều tác phầm văn học của chú Nguyễn Nhật Ánh”.

Thanh Mỹ đã đọc những cuốn của nhà văn như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Hạ đỏ, Cô gái đến từ hôm qua và Trại hoa vàng. Ngoài niềm đam mê văn học của tác giả Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Thanh Mỹ còn thích các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng ở nước ngoài.

Trong cách dạy con, anh Văn Hóa đề cao việc học tập hơn cả. Anh luôn đặt ra điều kiện cho con gái: "Giờ con đang là học sinh giỏi, nếu xuống khá thì cha mẹ sẽ dừng việc đi đóng phim".

Những lần con tham gia diễn xuất, anh cố gắng sắp xếp việc học ổn định trước, sau đó mới đóng phim, tạo điều kiện nuôi dưỡng ước mơ, niềm đam mê cho con.

Đối với vai diễn nhỏ, anh bàn bạc với đạo diễn để con được quay vào thứ bảy, chủ nhật, không ảnh hưởng việc học. Những vai diễn dài ngày như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, anh nhờ cô giáo chủ nhiệm dạy phụ đạo trước chương trình cho con. Vì vậy, sau khi kết thúc phim, Thanh Mỹ vẫn học kịp, thậm chí học giỏi hơn một số bạn.

Theo lời người cha, Thanh Mỹ rất tự giác học tập, thường học luôn vào buổi trưa - sau khi kết thúc buổi học sáng.

Mặc dù nghỉ một tháng đóng phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh nhưng điểm thi kỳ 2 năm lớp 4 của Mỹ đều đạt 10, điểm tổng kết 10 phảy. Ngoài thời gian học tập, Thanh Mỹ thích bơi lội và đi du lịch.

Tuy mới 10 tuổi nhưng những năm gần đây, Thanh Mỹ nhận được những vai diễn đáng chú ý như Âm mưu giày gót nhọn (2013), Cô dâu đại chiến 2 (2014), Đoạt hồn (2014), Scandal: Bí mật thảm đỏ (2014) và tới nay là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Trọng Khang (vai Tường): Điểm tổng kết tiếng Nhật 9,8

Trọng Khang là học sinh lớp 6, trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM). Chị Nguyễn Thị Hoàng Kim (mẹ của Khang) chia sẻ, cậu bé là tổ trưởng hiếu động.

{keywords}


Trọng Khang đạt danh hiệu học sinh giỏi chủ yếu trong các năm học, riêng năm lớp 5 do nghỉ nhiều để đi đóng phim nên em chỉ đạt loại khá. Về ưu điểm học tập, Khang là cậu bé thông minh, luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, phong phú trong các phần cần phụ họa cho tiết học.

Hiện tại, Trọng Khang học hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Ngoài ra, Khang đam mê hội họa, sở trường vẽ tranh phong cảnh.

Trong quá trình nuôi dạy con, chị Hoàng Kim kể, Khang là cậu bé rất thích hỏi: “Tại sao?”. Khi mẹ dạy kiến thức trong một giờ, Khang sẽ kéo dài đến tới 2 giờ vì em có rất nhiều thắc mắc.

Sự ham học hỏi của con nhiều lần khiến chị Kim rơi vào thế bí, phải nhờ sự trợ giúp của... Google. Chị cũng hướng dẫn con cách tra cứu kiến thức trên mạng.

Sau vai viễn trong phim Tôi thấy Hoa vàng trên cỏ xanh, Khang càng được tiếp sức ước mơ trở thành diễn viên. Cậu bé rất thích hững vai cá tính, đa dạng trong diễn xuất.

Thịnh Vinh (vai Thiều): Cậu lớp trưởng chăm chỉ

Thịnh Vinh (14 tuổi) là học sinh lớp 10, THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TP HCM). Chàng trai này đã tham gia nhiều bộ phim như 14 ngày phép, Ngôi nhà trong hẻm, Hạnh phúc trong tầm tay, Đảo khác... và nổi bật nhất trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

{keywords}

Chị Đặng Ngọc Chiêu (mẹ Thịnh Vinh) cho biết, con trai hiện là lớp trưởng, đạt học sinh khá. Sở trường của Vinh là các môn khoa học tự nhiên.

Kể về con trai, chị Chiêu nhận định, Thịnh Vinh không học xuất sắc nhưng rất chăm chỉ, thường xuyên đi học thêm. Để sắp xếp công việc quay phim, Vinh thường chủ động làm bài tập trước.

Tham gia phim "hoa vàng, cỏ xanh", Vinh phải quay trong gần 2 tháng, cậu nhờ bạn hỗ trợ gửi bài qua email để tự học. Khi trở về, em được cô giáo phụ đạo gấp rút để không “chệch” so với các bạn.

Chị Chiêu chia sẻ, trong lớp Vinh thường xuyên được bạn bè, thầy cô nhận xét là chăm phát biểu nên được mọi người yêu quý. Ngoài ra Vinh rất thích chơi bóng rổ.

Hiện tại, Thịnh Vinh chưa có định hướng rõ ràng về công việc cũng như trường đại học sẽ lựa chọn cho tương lai dù đam mê diễn xuất. Tuy vậy, chị Chiêu bày tỏ sẽ luôn tôn trọng sự lựa chọn, đam mê của con.

Sau quá trình bên con cùng tham gia nhiều đoàn làm phim, tới Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, người mẹ rất tự hào vì vai diễn cậu bé Thiều. Chị cho biết, Thịnh Vinh đã trưởng thành và diễn xuất tốt hơn nhiều, nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của cả đoàn phim.

Theo Quyên Quyên (Zing)