- Cơ quan công an nhận định, nghi can dùng súng xông vào cướp ngân hàng ở Trà Vinh có thể đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài, nắm rõ quy luật hoạt động tại đây và chờ thời điểm nhân viên đang tất toán để gây ra vụ cướp.

Ngày hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ cướp tại ra tại Ngân hàng Thương Mại CP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh). 

Hiện cơ quan công an đang truy xét nghi can có liên quan trong vụ án này.

{keywords}

 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h20 ngày 26/4, 1 thanh niên bịt kín mặt, đi trên xe máy Yamaha Surius không rõ biển số, dựng xe ngoài rào rồi đi bộ vào bên trong ngân hàng. Lúc này, tại quầy thu ngân của ngân hàng có 3 nhân viên gồm 2 nam, 1 nữ đang hoàn tất công việc giao dịch trong ngày. Sau khi vào ngân hàng, nam thanh niên nói trên cầm súng và yêu cầu mọi người đứng im, giơ hai tay lên…

Sau đó, đối tượng chĩa họng súng vào kế toán và yêu cầu người này gom tiền cho vào túi xách. Nạn nhân hoảng sợ đã gom tiền mặt và xấp ngoại tệ cho tên cướp. Thực hiện xong, tên cướp nhanh chân tẩu thoát.

Đáng nói thời điểm xảy ra vụ việc, khi thấy tên cướp, bảo vệ ngân hàng đã chạy lên lầu.

Hiện chưa có thông tin chính thức về số tài sản bị cướp, nhưng có thể lên hơn 1,5 tỷ đồng và 30.000 USD.

Lời kể người đối mặt trực tiếp kẻ cướp

Theo anh Huỳnh Thanh Sang, nhân viên giao dịch Ngân hàng Vietcombank, người đối mặt trực tiếp với tên cướp kể lại, khi đó anh đang ở trong ngân hành thì bất ngờ nên cướp xông vào chĩa súng vào mọi người rồi la lớn: “Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây”.

{keywords}
Anh Huỳnh Thanh Sang

“Tên cướp đưa 2 cái giỏ cho em rồi kêu để tiền vô đó. Hắn khống chế tất cả các anh em trong phòng và chỉ súng vô từng người”, anh Sang nói và cho biết, lúc đó, các nhân viên rất hoảng sợ và làm theo yêu cầu vì tên cướp liên tục đe doạ sẽ dùng súng bắn.

Tên cướp yêu cầu các nhân viên vào kho rồi đóng cửa lại. Còn hắn ra ngoài đề xe bỏ chạy. 

“Sau tên cướp lấy tiền xong rồi ra xe tẩu thoát, các nhân viên có đuổi theo khoảng chừng 500m thì mất dấu”, anh Sang nhớ lại.

Còn anh Kiệt – người đuổi theo tên cướp cho biết: “Khi đó tôi đang đứng trong kho hàng (anh Kiệt, nhân viên giao hàng cho đại lý bia – PV) thì nghe tiếng tri hô cướp. Tên cướp chạy xe máy Sirius không biển số, trên người mặc áo và đeo khẩu trang kín mít. Khi hắn chạy ngang qua khoảng 5m thì đuổi theo nhưng khi đến khu dân cư gần đó thì mất dấu”, anh Kiệt nói.

Cầm súng lao vào ngân hàng cướp hơn 2 tỷ

Cầm súng lao vào ngân hàng cướp hơn 2 tỷ

Một ngân hàng ở miền Tây bất ngờ bị kẻ bịt mặt cầm súng xông vào cướp hơn 1,5 tỉ đồng rồi tẩu thoát.

Tài xế tông thẳng taxi vào tên cướp giật túi xách ở Sài Gòn

Tài xế tông thẳng taxi vào tên cướp giật túi xách ở Sài Gòn

Thấy cảnh thanh niên giật giỏ xách của 1 phụ nữ đi trên đường, tài xế taxi đã nhấn ga, điều khiển xe lao trực diện vào kẻ cướp.

Tài xế tông thẳng taxi vào tên cướp túi xách ở Sài Gòn

Tài xế tông thẳng taxi vào tên cướp túi xách ở Sài Gòn

Thấy tên cướp đi xe máy giật túi xách của một người phụ nữ, tài xế taxi đã nhanh tay bẻ lái tông thẳng vào người tên cướp.

Hoài Thanh