{keywords}
EVNHANOI cung cấp nhiều kênh thanh toán không dùng tiền mặt. Ảnh: EVN

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt được coi là phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng và an toàn. Khách hàng tại Hà Nội có nhiều kênh để thực hiện như thanh toán trích nợ tự động, thanh toán qua Internet Banking/Mobile Banking, thanh toán qua ví điện tử của các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán và thanh toán trực tuyến tại các website của EVN.

Với thanh toán trích nợ tự động, khách hàng đăng ký với ngân hàng hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian, cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán các hóa đơn.

Cụ thể, khách hàng tại Hà Nội chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với EVNHANOI là BIDV, VIETCOMBANK, AGRIBANK, SCB, HDBANK, VIB, VIETINBANK, SACOMBANK, LIENVIETPOSTBANK, ABBANK, MBBANK, TECHCOMBANK, SHB, MARITIMEBANK, EXIMBANK, OCB, ACB, VPBANK và ECPAY, PAYOO, VIETTEL, MOMO, VTC, VNPAY, ZALOPAY, NGÂN LƯỢNG, VIMO, VNPT là có thể thanh toán tiền điện bằng cách trích nợ tự động.

Sau khi đăng ký thành công, định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản mà khách hàng đăng ký để thanh toán tiền điện. Hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán hóa đơn điện cho khách hàng qua dịch vụ nhận tin nhắn (SMS Banking).

Với dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking, người dùng thanh toán hóa đơn điện trực tuyến (online) ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần thanh toán trực tiếp tại quầy. Chỉ cần một thiết bị kết nối Internet như laptop, smartphone và tài khoản online do ngân hàng cung cấp là có thể trả tiền điện mà không cần dùng đến tiền mặt hay thẻ.

Khách hàng đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình tại website ngân hàng trên máy tính hoặc điện thoại, chọn “Thanh toán hóa đơn tiền điện” và nhập mã khách hàng, sau đó xác nhận thanh toán. Giao dịch thành công, hệ thống ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền điện vào tài khoản của Công ty Điện lực sở tại để thanh toán tiền điện cho khách hàng.

Ví điện tử cũng là một kênh thanh toán hóa đơn điện trung gian không sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để nạp tiền vào ví. Với tiền có sẵn trong ví điện tử, khách hàng nhanh chóng trả tiền điện online mà không cần trực tiếp tới điểm thu tiền hay mất thời gian xếp hàng chờ đợi thanh toán.

Ngoài ra, khách hàng tại Hà Nội còn có thể thanh toán tiền điện trực tuyến tại các website: website chăm sóc khách hàng của EVNHANOI: cskh.evnhanoi.com.vn; Cổng dịch vụ công Quốc gia: dichvucong.gov.vn; Cổng giao tiếp của UBND TP Hà Nội: hanoi.gov.vn.

Hải Lam

EVN lần đầu diễn tập an toàn thông tin mạng quy mô toàn tập đoàn

EVN lần đầu diễn tập an toàn thông tin mạng quy mô toàn tập đoàn

Khoảng 150 cán bộ của gần 30 đơn vị thuộc tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN vừa diễn tập quy mô tập đoàn đầu tiên về chủ đề “Phòng chống và phản ứng sự cố tấn công có chủ đích vào hệ thống CNTT”.